เด็กชายวัย 9 ขวบ คิดถึงญาติ หนีออกจากบ้าน-แอบขึ้นเครื่องบินข้ามเมือง ระยะทาง 2,700 กม.

Date:

ชีวิตใจวัยเด็กของใครหลายคนต้องเคยมีสักครั้งที่รู้สึกอยากหนีออกจากบ้านด้วยเหตุผลหลายๆ อย่าง แต่มีใครบ้างที่สามารถหนีออกจากบ้านได้ไกลกว่า 2,700 กิโลเมตร เหมือนเด็กชายชาวบราซิลคนนี้

Emanuel Marques de Oliveira เด็กชายวัย 9 ขวบ อาศัยอยู่กับคุณพ่อคุณแม่ในเมืองมาเนาส์ รัฐอามาโซนัส บราซิล และหายตัวไปในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2022

 

 

ในวันนั้นคุณแม่ตื่นขึ้นมาตอนเวลา 5:30 น. ก่อนจะเดินเข้าไปดู Emanuel ในห้องนอนของเขาและพบว่าเขากำลังหลับสนิทเหมือนทุกวัน เธอจึงกลับเข้าไปในห้อง เล่นโทรศัพท์และหลับต่อสักพัก

พอถึงเวลา 7:30 น. คุณแม่ตื่นขึ้นมาและเดินไปที่ห้องลูกชาย แต่ลูกชายของเธอหายตัวไปแล้ว

คุณพ่อคุณแม่ต่างเป็นห่วง Emanuel มากๆ พยายามตามหากันให้วุ่น จนสุดท้ายเวลา 22:00 น. พวกเขาก็ได้รับแจ้งว่าพบลูกชายอยู่ในเมืองกัวรูลยูส นครเซาโปโล ซึ่งเป็นเมืองที่อยู่ห่างจากบ้านของพวกเขาเกือบ 2,700 กิโลเมตร!

 

 

งานนี้ทำเอาครอบครัวงงตาแตกว่าลูกชายไปอยู่ที่นั่นได้อย่างไร เพราะเขาไม่ได้พกเอกสารการขึ้นเครื่องบินใดๆ ไปเลย แถมคงไม่มีเงินพอที่จะซื้อตั๋วบินไปเองหรอก ใครๆ ก็คงคิดว่านี่คือการลักพาตัวชัดๆ

แต่พอสอบสวนเด็กชายแล้วกลับไม่ใช่คดีลักพาตัวค่ะ เพราะเรื่องราวทั้งหมดมันเกิดจากการที่เด็กชาย Emanuel หนีออกจากบ้านไปเอง  ด้วยเหตุผลที่ว่าเขาคิดถึงญาติพี่น้องที่อยู่ในนครเซาเปาโลมาก

 

 

ในตอนแรกเด็กชายเกริ่นกับคุณพ่อคุณแม่ว่าอยากไปหาญาติพี่น้องที่รัฐนี้ แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะไม่ว่างพาไป

Emanuel จึงแก้ปัญหาด้วยการกูเกิ้ล “วิธีขึ้นเครื่องบินโดยไม่มีใครสังเกต” แน่นอนว่าเขาก็ทำสำเร็จ แอบหนีออกจากบ้านขณะที่พ่อแม่กำลังหลับ สามารถหลบเลี่ยงระบบรักษาความปลอดภัย ก่อนจะขึ้นเครื่องบินของสายการบิน LATAM Airlines โดยที่ไม่มีรู้เลย

Emanuel อยู่บนเครื่องบินหลายชั่วโมงเป็นระยะทางกว่า 2,700 กิโลเมตร เพื่อหวังจะไปเยี่ยมญาติของตัวเอง แต่สุดท้ายก็โดนจับได้หลังจากที่เครื่องจอดลงพื้น

 

 

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่สนามบินได้ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดต่างๆ และยืนยันว่า Emanuel ทำเรื่องนี้ด้วยตัวเอง ไม่มีผู้ใหญ่คนไหนช่วยเหลือ แถมเขายังมาตัวเปล่าไร้เอกสารและไม่มีกระเป๋าเดินทางอีกด้วย

เรียกได้ว่าเด็กชายตัวน้อยคนนี้หลบหลีกเก่งและเนียนมากจริงๆ ค่ะ งานนี้ทำเอาไม้เรียวในมือคุณแม่สั่นแล้วนะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: ladbible, mirror

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สายตี้ควรระวัง “ปศุสัตว์” บุกร้าน เครื่องใน/เนื้อสัตว์ พบ แช่ฟอร์มาลิน ร่วม 25 ตัน ส่งขาย ร้านหมูกระทะ

ถือว่าเป็นข่าวที่เหล่าคนรักหมูกระทะควรระวังเอาไว้เลย เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม เจ้าหน้าที่ของ กรมปศุสัตว์ ที่จังหวัดชลบุรี ได้ลงพื้นที่บุกอายัดเครื่องใน-เนื้อสัตว์จากโรงผลิตรายใหญ่ในพื้นที่ หลังจากมีการร้องเรียนว่าโรงผลิตดังกล่าวมีการลักลอบผลิตเนื้อสัตว์-เครื่องในโดยไม่ได้รับอนุญาต และอาจเป็นอันตรายต่อผู้บริโภคได้ โดยในการเข้าตรวจสอบเจ้าหน้าที่ได้พบว่าสถานประกอบการดังกล่าว...

จังหวะมันได้ แฟนๆ ไปรอ แจ็คสัน หวัง แต่เจอ แจ๊ส ชวนชื่น เดินผ่านพอดี พี่แจ็คยังไม่มา กรี๊ดพี่แจ๊สไปก่อนแล้วกัน

นับว่าเป็นเรื่องราวจังหวะโบ๊ะบ๊ะที่คงจะสร้างรอยยิ้มให้หลายๆ คนเลย เมื่อในวันที่ 3 ธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา หลังจากที่ "แจ็คสัน หวัง"...

ดีจังที่ได้ยินเสียงคุณ…มิตรภาพทางไกล ของคุณตาคุณยาย เป็นเฟรนด์กันมา 84 ปี ตั้งแต่ส่งจดหมาย ล่าสุดได้เฟซไทม์หากันแล้ว

เรื่องราวที่เกี่ยวกับ "มิตรภาพ" อันแสนยาวนานของ "คุณตาและคุณยาย" ที่ติดต่อกันมาตั้งแต่อายุ 20 ปี จนตอนนี้ครบ 100...

อังเคิล โรเจอร์ งัดไม้เด็ด อ้อนแฟน ๆ ให้ซื้อตั๋วทอล์กโชว์ด้วยภาพ ถอดเสื้อโชว์ ก ล้ า ม ที่ริมหาด

ถึงขั้นต้องงัดมาตรการเด็ดขึ้นมาเพื่อกระตุ้นยอดขายกันเลยทีเดียว "อังเคิลโรเจอร์" ยูทูบเบอร์ และนักทอล์กโชว์ชื่อดัง ที่หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักเขาจากคลิปวิดีโอวิจารณ์การทำอาหารต่าง ๆ และถ้อยคำที่ฮิตติดหูอย่าง "ไฮ้ย่าห์"...