เด็กชายวัย 9 ขวบ คิดถึงญาติ หนีออกจากบ้าน-แอบขึ้นเครื่องบินข้ามเมือง ระยะทาง 2,700 กม.


ชีวิตใจวัยเด็กของใครหลายคนต้องเคยมีสักครั้งที่รู้สึกอยากหนีออกจากบ้านด้วยเหตุผลหลายๆ อย่าง แต่มีใครบ้างที่สามารถหนีออกจากบ้านได้ไกลกว่า 2,700 กิโลเมตร เหมือนเด็กชายชาวบราซิลคนนี้

Emanuel Marques de Oliveira เด็กชายวัย 9 ขวบ อาศัยอยู่กับคุณพ่อคุณแม่ในเมืองมาเนาส์ รัฐอามาโซนัส บราซิล และหายตัวไปในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2022

 

 

ในวันนั้นคุณแม่ตื่นขึ้นมาตอนเวลา 5:30 น. ก่อนจะเดินเข้าไปดู Emanuel ในห้องนอนของเขาและพบว่าเขากำลังหลับสนิทเหมือนทุกวัน เธอจึงกลับเข้าไปในห้อง เล่นโทรศัพท์และหลับต่อสักพัก

พอถึงเวลา 7:30 น. คุณแม่ตื่นขึ้นมาและเดินไปที่ห้องลูกชาย แต่ลูกชายของเธอหายตัวไปแล้ว

คุณพ่อคุณแม่ต่างเป็นห่วง Emanuel มากๆ พยายามตามหากันให้วุ่น จนสุดท้ายเวลา 22:00 น. พวกเขาก็ได้รับแจ้งว่าพบลูกชายอยู่ในเมืองกัวรูลยูส นครเซาโปโล ซึ่งเป็นเมืองที่อยู่ห่างจากบ้านของพวกเขาเกือบ 2,700 กิโลเมตร!

 

 

งานนี้ทำเอาครอบครัวงงตาแตกว่าลูกชายไปอยู่ที่นั่นได้อย่างไร เพราะเขาไม่ได้พกเอกสารการขึ้นเครื่องบินใดๆ ไปเลย แถมคงไม่มีเงินพอที่จะซื้อตั๋วบินไปเองหรอก ใครๆ ก็คงคิดว่านี่คือการลักพาตัวชัดๆ

แต่พอสอบสวนเด็กชายแล้วกลับไม่ใช่คดีลักพาตัวค่ะ เพราะเรื่องราวทั้งหมดมันเกิดจากการที่เด็กชาย Emanuel หนีออกจากบ้านไปเอง  ด้วยเหตุผลที่ว่าเขาคิดถึงญาติพี่น้องที่อยู่ในนครเซาเปาโลมาก

 

 

ในตอนแรกเด็กชายเกริ่นกับคุณพ่อคุณแม่ว่าอยากไปหาญาติพี่น้องที่รัฐนี้ แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะไม่ว่างพาไป

Emanuel จึงแก้ปัญหาด้วยการกูเกิ้ล “วิธีขึ้นเครื่องบินโดยไม่มีใครสังเกต” แน่นอนว่าเขาก็ทำสำเร็จ แอบหนีออกจากบ้านขณะที่พ่อแม่กำลังหลับ สามารถหลบเลี่ยงระบบรักษาความปลอดภัย ก่อนจะขึ้นเครื่องบินของสายการบิน LATAM Airlines โดยที่ไม่มีรู้เลย

Emanuel อยู่บนเครื่องบินหลายชั่วโมงเป็นระยะทางกว่า 2,700 กิโลเมตร เพื่อหวังจะไปเยี่ยมญาติของตัวเอง แต่สุดท้ายก็โดนจับได้หลังจากที่เครื่องจอดลงพื้น

 

 

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่สนามบินได้ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดต่างๆ และยืนยันว่า Emanuel ทำเรื่องนี้ด้วยตัวเอง ไม่มีผู้ใหญ่คนไหนช่วยเหลือ แถมเขายังมาตัวเปล่าไร้เอกสารและไม่มีกระเป๋าเดินทางอีกด้วย

เรียกได้ว่าเด็กชายตัวน้อยคนนี้หลบหลีกเก่งและเนียนมากจริงๆ ค่ะ งานนี้ทำเอาไม้เรียวในมือคุณแม่สั่นแล้วนะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: ladbible, mirror

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format