เปิดคลิปเสียง หนุ่มคุยกับมิจฉาชีพ พอบอกว่าชื่อ “ประยุทธ จันทร์โอชา” ทำไมต้องด่ากันด้วย?


2 แชร์

หนุ่มถูกมิจฉาชีด่ายาว หลังบอกว่าตนชื่อ “ประยุทธ จันทร์โอชา” เจ้าตัวโพสต์แค่บอกชื่อทำไมต้องด่ากันด้วย กลายเป็นกระแสไวรัล

 

 

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Putthaporn Kaneekul ได้แชร์เรื่องราวที่เกิดขึ้นกับตัวเอง หลังจากถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์โทรเข้ามา โดยอ้างว่าเป็นบริษัทขนส่งเอกชนชื่อดังรายหนึ่ง

ในโพสต์ดังกล่าว ทางเจ้าของโพสต์ได้แนบลิ้งเสียงที่คุยกับมิจฉาชีพมาด้วย พร้อมระบุข้อความว่า “เมื่อเช้ามีแก๊งหลอกลวงว่าเป็น DHL โทรมา พอเราบอกว่าชื่อประยุทธ จันทร์โอชา ทำไมต้องด่ากันแบบนี้ด้วยอะ ลองกดฟังเสียงได้ครับ” 


จากคลิปเสียงที่แนบมา ตอนแรกจะเป็นเสียงข้อความตอบรับอัตโนมัติจากนั้นจึงโอนสายไปยังพนักงาน ซึ่งเป็นมิจฉาชีพปลอมตัวมา โดยได้ถามทางเจ้าของโพสต์ว่าติดต่อธุระอะไร

ทางเจ้าของโพสต์ได้แจ้งกลับไปว่า มีระบบอัตโนมัติโทรมาจึงได้ติดต่อกลับ ทางฝั่งของมิจฉาชีพได้ถามข้อมูลชื่อนามสกุล ซึ่งเจ้าของโพสต์ก็ได้แจ้งไปว่าตนชื่อ “ประยุทธ์ จันทร์โอชา”

 

 

เมื่อได้ยินชื่อ ประยุทธ จันทร์โอชา ตามที่เจ้าของโพสต์แจ้งไป ทางฝั่งของมิจฉาชีพไม่มีทีท่าว่าจะตกใจ และตอบกลับมาด้วยเสียงปรกติว่า “รอสักครู่กำลังจะเช็คข้อมูลให้ค่ะ”  

จากนั้นทางฝั่งมิจฉาชีพก็หายไปสักพัก ก่อนจะกลับมาด้วยประโยคที่เหมือนกับคอลเซ็นเตอร์มืออาชีพ “ขอบพระคุณที่ถือสายรอค่ะ ประยุทธ์ จันทร์โอชา พัสดุได้ทำการจัดส่งไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะคะ”

แต่ยังไม่หมดเท่านั้น เธอยังด่าเจ้าของโพสต์ต่ออีกด้วย

 

ไปฟังเต็มๆ ได้ที่ลิ้งค์นี้เลย: https://drive.google.com/file/d/19WrBVbyDyyfXYJHpGwBzzX2vDbI8YqaH/view?fbclid=IwAR1BjTgNXlLvMXR9PJPZX1mVVna-40OHza5D2oziKMYEHhXAHPQW-4kbFXE 

 

 

อย่างที่บอกไปช่วงนี้ดูเหมือนว่าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ที่อ้างบริษัทขนส่งชื่อดังออกมาให้เห็นบ่อยมาก อย่างล่าสุด ผบช.ตำรวจไซเบอร์เองก็โดนมากับตัวแล้ว ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะจัดการได้สักที…

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้ 


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

2 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ