สาวแชร์ประสบการณ์ Culture Shock ความต่างระหว่างเรียนที่ สหรัฐฯ และ ออสเตรเลีย

Date:

การที่คนเราต้องย้ายถิ่นฐาน ข้ามประเทศ ไปใช้ชีวิตในที่ที่ไม่เคยอยู่มาก่อน และได้สัมผัสกับวัฒนธรรมใหม่ ที่ไม่คุ้นเคย เราเรียกปรากฎการณ์นี้ว่า Culture Shock

 และเนื่องจากกระแสของการย้ายประเทศกำลังมาแรง วันนี้เราจึงนำคลิปที่กำลังเป็นไวรัลอยู่ที่ต่างประเทศ ถึงการพบกับ Culture Shock ของหญิงสาวคนหนึ่งมาให้ชมกัน

 

 

เรื่องราวนี้เผยแพร่โดย Lara Fourie ใช้ชื่อบนติ๊กต็อกว่า llarafourie ที่มาเล่าถึงการประสบกับ Culture Shock หลังจากที่เธอย้ายจากสหรัฐอเมริกา มาเรียนที่ออสเตรเลีย

ซึ่งสิ่งที่โรงเรียนในสหรัฐฯ ต่างจากออสเตรเลีย จะมีอะไรบ้างมาชมกัน…

 

สิ่งแรกที่ Lara พบคือ โรงเรียนออสเตรเลียไม่ได้ใส่ใจกับการห้ามพูดคำสบถ หรือคำหยาบมากนัก และไม่มีการทำโทษใดๆ กับคนพูดคำหยาบ

 

และสิ่งที่เธอพบอีกก็คือ แม้แต่อาจารย์เองก็พูดคำหยาบ ใส่นักเรียนที่สบถคำหยาบออกมาด้วยเช่นกัน…

 

เรื่องที่สอง Lara พบว่าที่ออสเตรเลีย มีการพักระหว่างคาบเรียนช่วงเช้าที่เรียกว่า Recess ก่อนที่จะได้ไปพักทานอาหารกลางวันอีกรอบ!

 

และไม่ใช่แค่นั้น เพราะเวลาพักยังสามารถออกไปข้างนอกโรงเรียนได้อีก!

.

 

และสิ่งสุดท้ายที่เป็น Culture Shock ที่สุด และออกเชิงเสียดสีด้วยก็คือ เธอพบว่าโรงเรียนออสเตรเลีย ไม่จำเป็นต้องมีเครื่องสแกนโลหะที่ทางเข้าโรงเรียนเหมือนกับที่สหรัฐฯ

เนื่องจากที่ออสเตรเลียต่างจากอเมริกาที่มีกฎการครอบครองอาวุธปืนที่เข้มงวดอย่างมาก ซึ่ง Lara ก็เขียนบอกความรู้สึกของเธอหลังจากรู้ข้อนี้ว่า “ความรู้สึกปลอดภัยที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อน”

 

“ทำไมถึงไม่มีที่สแกนโลหะล่ะ?”

 

“ทำไมต้องมีที่สแกนโลหะล่ะ?”

 

“ก็แบบ สำหรับป้องกันเหตุกราดยิงอะไรแบบนี้”

 

“พวกเราไม่อนุญาตให้ครอบครองปืนได้ที่ออสเตรเลีย”

 

“นั่นมันเยี่ยมไปเลย!”

 

 

สามารถชมคลิปเต็มๆ ได้ที่นี่

(หากดูไม่ได้กดที่ลิงก์นี้เลยครับ : https://www.tiktok.com/@llarafourie/video/6951263115153542402)

@llarafourieCulture shocks I had when moving to Melbourne! ##australia ##america♬ Wii Shop Channel – McTweet

 

หลังคลิปนี้เผยแพร่ออกไปและเป็นไวรัลบนติ๊กต็อก ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นในเชิงชื่นชมออสเตรเลียโดยเฉพาะประเด็นสุดท้าย ที่ให้ความรู้สึกปลอดภัยได้มากกว่า

 

คอมเมนต์จากชาวเน็ต

 

ที่มา : [email protected]

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ความหมายของคำว่า Doctor of Philosophy ที่ไม่ได้หมายความว่า จบปริญญาเอกวิชาปรัชญา แต่เพื่อยกย่องคนที่เรียนจบหลักสูตรมหาวิทยาลัยขั้นสูงสุด

อ่ะ อันนี้เป็็นเรื่องที่ "บางคน" อาจจะไม่เคยรู้มาก่อน และเพิ่งจะมารู้เมื่อเร็ว ๆ นี้จากประเด็นข่าวของ 9arm นี่่แหละ   อ่านข่าวได้ที่นี่...

เหมือนไทยเลยจ้า! บัณฑิตหนุ่มมาเลย์ ใส่วิกผมสั้น ผู้ชายผมยาว รับปริญญาไม่ได้

กำลังเป็นคลิปไวรัลบน  Tiktok เมื่อหนุ่มมาเลย์ เผยคลิปใส่วิกผมสั้นเพื่อเข้าร่วมงานรับปริญญา ในขณะที่เจ้าตัวไว้ผมยาวและทำไฮไลท์แบบสวยจัด ผู้ใช้บัญชี @enciksidai ซึ่งเป็นบัณฑิตป้ายแดงจาก Universiti Teknologi...

ที่นี่บราซิล!! หนุ่มปรี๊ดจัด คว้ามงกุฏปาทิ้ง เหตุเพราะ แฟนสวยแต่มงไม่ลง!

เป็นจังหวะที่ทำให้ตะลึงกันไปทั้งฮอลล์ เมื่อหนุ่มบราซิล ขึ้นมาบนเวทีนางงาม แล้วคว้ามงกุฏผู้ชนะไปปาทิ้ง!! เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เวลาทีการประกวด Miss Gay Mato Grosso 2023...

“มินามิ ฮามาเบะ” คว้าตำแหน่ง ดาราสาวฮอตแห่งปี 2023 นางเอก ชิน มาสค์ไรเดอร์

กลายเป็นขวัญใจของเหล่าแฟนหนังในญี่ปุ่น ซึ่งล่าสุดก็ถึงขั้นขึ้นแท่นเป็น “ดาราสาวที่ฮอตและเซ็กซี่ที่สุด” ประจำปี 2023 ไปแล้ววว!! เธอคนนี้ก็คือ “มินามิ ฮามาเบะ” (浜辺美波)...