คนไต้หวันผวา เจอเสื้อกันฝน เดินข้ามถนน แต่ไม่มีคนด้านใน คิดว่าวิญญาณเฮี้ยน ตำรวจสืบดู ปรากฏว่าไม่ใช่ ฝีมือคนว่าง


บางครั้งเรื่องหลอน ๆ น่ากลัว ๆ ที่เราหาคำอธิบายไม่ได้ว่ามันเกิดขึ้นได้ยังไง? หลายคนก็เลยคิดว่าผี หรือวิญญาณ ที่จับต้องไม่ได้อยู่เบื้องหลัง เช่นเดียวกันกับเหตุการณ์ต่อไปนี้…

เรื่องของเรื่องก็คือมีคลิปวิดีโอคลิปนึงที่เป็นไวรัลในประเทศไต้หวันครับ เป็นการบันทึกเหตุการณ์บริเวณถนนแห่งนึงในพื้นที่เมืองซีโจว เขตจางฮว่า ไต้หวัน

มีคนสวมเสื้อคลุมกันฝนเดินข้ามถนน แบบไม่กลัวถูกรถชน แต่พอซูมเข้าไปดูดี ๆ ก็จะพบว่าไม่ได้มีคนสวมอยู่ข้างในนั้น!?

 

 

แล้วพอคลิปนี้มันกลายเป็นไวรัล ก็มีหลายคนที่บอกว่าเป็นคนในพื้นที่ มาให้ข้อมูลว่าเกิดเหตุการณ์ในลักษณะนี้บ่อยมากกกกกก

หลายคนก็คิดไปถึงขั้นว่า เสื้อกันฝนนี้อาจจะมีวิญญาณสิงสู่ เพราะที่บริเวณนี้เกิดอุบัติเหตุบ่อย จึงทำให้มีวิญญาณวนเวียนอยู่ และนี่อาจจะเป็นวิธีที่พวกเขาต้องการจะสื่อสารอะไรบางอย่าง

ขณะที่บางส่วนก็มองว่าอาจจะเป็นที่แรงลมรึเปล่า? พัดเสื้อกันฝนให้ปลิวลอยไป แต่หลายคนก็ท้วงว่าถ้าปลิวตามแรงลม มันก็ไม่น่าจะเดินเรียบกับถนนในลักษณะแบบนี้

 

ชมคลิปได้ที่นี่ :

@yuuyo0o

究竟是怎樣?#雨衣飄 有放解答了#靈異#人為

♬ 原聲 – 寶貝 – 寶貝

 

 

ด้วยความสงสัย ก็เลยมีคนในพื้นที่เค้าไปแจ้งตำรวจฮะ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของเหตุการณ์นี้

ปรากฏว่ามันไม่ได้เกิดจากปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ หรือเหนือธรรมชาติเลยแม้แต่น้อย เพราะมันเป็น “ฝีมือของมนุษย์” ที่คิดว่าอาจจะว่างเกินไปสักหน่อยนึง…

หลังจากที่ทำการสืบสวนหาข้อเท็จจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถควบคุมตัวผู้ก่อเหตุได้ ชื่อว่า “นายจง” เขาเป็นชาวเมืองที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ที่เกิดเหตุนั่นแหละ

โดยเจ้าตัวใช้วิธีการเอาเทปมาปิดส่วนที่เป็นช่องว่างของเสื้อกันฝน เช่น ส่วนหัว และส่วนแขน ก่อนที่จะเทก๊าซไฮโดรเจนเข้าไป (ก๊าซที่ใส่ในลูกโป่ง ทำให้ลูกโป่งลอยได้) แล้วก็เอาไปปล่อยให้มันลอยไปเอง

หลังจากที่ตำรวจสอบปากคำ นายจงให้การสารภาพว่าทำไปเพียงเพราะ “ความสนุกสนาน” (เอาง่าย ๆ ก็คือ ว่าง ไม่มีอะไรทำนั่นแหละ)

ว่าง ๆ แบบนี้ตำรวจก็จัดให้ 2 ข้อหา คือละเมิดกฎหมายเรื่องความสงบเรียบร้อยทางสังคม และฝ่าฝืนกฎจราจรบนถนน มีทั้งโทษปรับและจำคุก ตอนนี้กำลังอยู่ระหว่างขั้นตอนดำเนินการทางกฎหมายอยู่

 

รายงานข่าวที่มีคนไปสัมภาษณ์คนในพื้นที่ และตำรวจสรุปคดี :

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว


Like it? Share with your friends!

Choose A Format