หมาจรรัสเซีย หนัก 99.9 โล! เจอปัญหาเดินไม่ได้ คนแห่บริจาคช่วยเหลือ


ที่รัสเซียได้มีการไปพบสุนัขจรจัดตัวหนึ่ง ที่มีน้ำหนักถึง 99.9 โล ทำให้มันเจอปัญหาเดินไม่ได้ ล่าสุดได้รับการช่วยเหลือแล้ว

เรื่องราวนี้เป็นกระแสขึ้นบน VK หลังมีคนมาโพสต์ถึงสุนัขจรจัดที่ชื่อว่า “ครูเก็ตส์” อาศัยอยู่ในเมือง นิจนีนอฟโกรอด ประเทศรัสเซีย ว่ามันมีน้ำหนักถึง 99.9 กิโลกรัม!

ไม่มีใครรู้ว่าทำไมหมาจรจัดถึงมีน้ำหนักได้สูงขนาดนี้ แต่มันได้ส่งผลเสียต่อสุขภาพของครูเก็ตส์อย่างแรง เพราะครูเก็ตส์แทบจะเดินไม่ได้เพราะปวดข้อ ส่งผลให้มันหอนด้วยความเจ็บปวดแทบทุกคืน

ล่าสุดได้มีอาสาสมัครช่วยครูเก็ตส์ไปหาหมอ แต่ตอนนี้ยังไม่สามารถเอ็กซ์เรย์มันได้ เพราะความอ้วนของมันทำให้รังสีไปไม่ถึงข้อต่อ จึงจำเป็นต้องลดน้ำหนักมันอีกราว 50 โล

ตอนนี้ครูเก็ตส์จึงอยู่ในความดูแลของโรงพยาบาลสัตว์แห่งหนึ่ง ซึ่งพออาสาสมัครเอาเรื่องของมันมาโพสต์ลง VK ก็มีคนบริจาคช่วยเหลือค่ารักษามาอย่างล้นหลาม

อาสาสมัครระบุว่าครูเก็ตส์ยังต้องกินยาแก้ปวดทุกวัน และก็ต้องกินอาหารตามที่หมอควบคุม ซึ่งตอนนี้ก็เริ่มน้ำหนักลดและสามารถลุกได้เองแล้ว แต่ก็ยังขยับตัวไม่ได้ ถ้าจะย้ายตัวก็ต้องขึ้นรถเข็นแล้วให้คนเข็น ซึ่งดีที่ครูเก็ตส์เป็นมิตรกับคน ไม่ดุ ชอบให้คนลูบ

สุดท้ายทางอาสาสมัครบอกว่าหนทางที่ดีที่สุดคือมีคนรับครูเก็ตส์ไปเลี้ยงเมื่อมันรักษาหายดีแล้ว แม้หนทางการรักษายังอีกค่อนข้างยาวไกล แต่ครูเก็ตส์ก็เพิ่งอายุ 5 ขวบ คิดว่าหลังจากนี้มันจะถูกรักษาจนหายและได้ไปอยู่บ้านที่ให้ความรักได้

 

 

ที่มา

– https://www.odditycentral.com/animals/stray-dog-in-russia-suffers-from-extreme-obesity-weighs-almost-100-kilograms.html

– https://www.khaosod.co.th/special-stories/news_7954040

 

 


Like it? Share with your friends!

Choose A Format