จังหวะโบ๊ะบ๊ะ ชาวเน็ต A โผล่เมนต์ไอจีใบเฟิร์น พิมชนก แต่งเรื่องเป็นตุเป็นตะ บก. เต ตะวัน อ่านแล้ว บอกนิยายเรื่องนี้ไม่เริ่ด ขอตีกลับนะ


กลายเป็นจังหวะโบ๊ะบ๊ะขึ้นมาในโลกออนไลน์

เรื่องมาจากโพสต์ของไบเฟิร์น พิมชนก ในอินสตาแกรม เป็นการลงรูปที่ฝรั่งเศส พร้อมกับแคปชันว่า “รูปโดยเพื่อนใหม่” แล้วก็แท็ก เต ตะวัน ที่เป็นเพื่อนร่วมทริป และถ่ายรูปดังกล่าวให้ (เอาจริง ๆ คือเขาไปทำงานร่วมกันฮะ)

จากนั้นฝ่ายเต ตะวันก็เข้ามาคอมเมนต์ชมแบบสั้น ๆ ว่า “สวยตะเบ็ง”

ดู ๆ แล้วก็ไม่น่าจะมีประเด็นอะไรใช่มั้ยล่ะ? แต่อยู่ ๆ ก็มีเอ่อ ขอตั้งชื่อว่าเป็น “ชาวเน็ต A” ละกัน เข้ามาแสดงความเห็นแบบเป็นเรื่องเป็นราว อธิบายเหตุการณ์นั่นนู่นนี่ ราวกับเป็นพล็อตนิยาย ลองไปอ่านดูครับ…

“คิดว่าการใช้ชีวิตด้วยกัน 3 วันในปารีส คงทำให้ทั้ง (ใบเฟิร์น) และ (เต ตะวัน) มีสปาร์กถูกใจชอบกันเป็นพื้นฐานกันไว้แล้ว เพราะดูจาก ผช. โพสต์รูป ผญ. ขึ้น IG และ Tag แบบไม่เกรงใจแฟนใบ ส่วน (ใบเฟิร์น) ก็โพสต์รูปที่ฝ่ายชายถ่ายให้ตั้งแต่วันเกิดแล้ว”

“ขนาดรูปกับวันเกิด (นาย ณภัทร) ยังมาลงทีหลัง แต่ลงรูปเพื่อนถ่ายให้ก่อน และยังมีโพสต์คำพูดคุยโต้ตอบกันแบบไม่เกรงใจ (นาย ณภัทร)”

“เพราะ (เต ตะวัน) ทั้งหล่อ ตลก ถ่ายรูปเก่ง อนาคตมาอยู่กับแก๊งใบบ่อย ๆ คงยิ่งเจอกันบ่อย ๆ คงคลิ๊กกันน่าดู ทั้งคู่น่าจะสะสมความสัมพันธ์กันแบบเนียน ๆ แบบเพื่อนไปเรื่อย ๆ ก่อน และสุดท้าย (นาย ณภัทร) กับ (ใบเฟิร์น) จะค่อย ๆ ห่างกันและอาจเลิกกันได้”

“เพราะรักแท้…แพ้ใกล้ชิดค่ะ ผช. เพื่อนใหม่น่าจะเอาใจเก่ง ถูกใจใบมาก คบคนนี้อุปสรรคอาจน้อยกว่านาย อายุรุ่นกัน สงสารแค่นาย….”

 

 

ก็มีชาวเน็ตตาดีท่านนึงเห็นและแคปเอาไว้ ก่อนจะเอาไปโพสต์ต่อใน X จนกลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ

เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีจังหวะโบ๊ะบ๊ะตามมาอีก เพราะ เต ตะวัน แกดันแชร์รูปดังกล่าว พร้อมกับเขียนแคปชันว่า

“ไม่ได้เป็นหมอ เเต่อยากแนะนำให้คุยกับคนรอบตัวเยอะ ๆ ออกไปเจอสังคม ไปทำสิ่งที่ชอบ ส่วนเรื่องงานประพันธ์รู้สึกเนื้อเรื่องค่อนข้างล้าสมัย และพล็อตโฮลเยอะไปหน่อย ขอตีกลับก่อนนะครับ”

 

X ต้นทาง :

 

ฟีลแบบ นักเขียนส่งต้นฉบับมาให้ บก. อ่าน แต่บก. อ่านแล้วไม่ปลื้ม ตีกลับไปก่อนยังไงอย่างงั้นเลยล่ะฮะ 555

งานนี้หลายคนก็เลยเข้ามาแสดงความเห็นแซวกันไปต่าง ๆ นานา เช่น

“สโลแกน คนไทยไปเรื่อย ใช้ได้จริง100%”

“รีดเดอร์อ่านแล้ววิเคราะห์มีเหตุผลค่ะ อยากสอบถามว่าคิดว่าเนื้อหาในตอนจบจะเป็นอย่างไรคะ”

“บทละครช่องไหน 5555”

“หนูว่าเค้าเขียนสู้พี่ไม่ได้เลยสักนิด”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

 

 


Like it? Share with your friends!

Choose A Format