ภาพตำนาน ร้านอาหารในไทย แปะรูปถ่ายกับ ทอม ครูซ (ปลอม) กลายเป็นไวรัลดังทั่วโลก

Date:

อาจมีไม่บ่อยที่ไทยได้สร้างตำนานขึ้นบนโลกโซเชียลแล้วดังไปทั่วโลกแบบที่ไม่ว่าจะชนชาติไหนก็เข้าใจแม้ไม่รู้ภาษาไทย ซึ่งเรื่องราวนี้คือหนึ่งในนั้นครับ

เรื่องมันเริ่มมาจาก มีคนไปกินร้านอาหารอีสานแห่งหนึ่งในไทย แล้วในร้านก็มีรูปที่เจ้าของร้านถ่ายกับคนดังมากมายแปะผนังของร้านไว้

ซึ่งหนึ่งในนั้นคือนักแสดงฮอลลีวูดชื่อดังก้องโลกอย่าง Tom Cruise!

แต่พอดูดีๆ… นี่มันไม่ใช่พี่ทอมตัวจริงนิ!? เอาจริงๆ หน้าตาก็ดูมีเค้า แต่ก็ไม่ได้คล้ายมากเท่าไหร่ ก็ไม่รู้ว่าเฮียเจ้าของร้านเขาจำผิด ชาวต่างชาติรายนี้ไปหลอกเจ้าของร้าน หรือเจ้าของร้านไปถามชื่อแล้วบังเอิญชื่อทอมเหมือนกัน…

ภาพนี้ได้ถูกเอาไปลงบนเว็บบอร์ด Reddit เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2017 หัวข้อกระทู้บอกว่า “มีคนแกล้งปลอมเป็น Tom Cruise ในร้านไก่ย่างที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไทย และเขาก็ถูกจดจำไปตลอดกาล”

จากนั้นกระทู้ก็ดังระเบิดขึ้นมาอย่างแรงครับ ถึงขนาดสื่อใหญ่อย่าง Daily Mail ยังหยิบไปทำเป็นข่าวลงบนเว็บเมื่อ 1 มีนาคม 2017

หลังผ่านมาหลายปี ก็มีเพจหนังต่างประเทศเอาภาพนี้มาลงบนเฟซบุ๊ก ซึ่งก็ไวรัลขึ้นมาอีก ลงเพจไปตั้งแต่ปีที่แล้ว ก็ยังมีคนแชร์มาจนถึงทุกวันนี้

จึงจะบอกว่ากลายเป็นตำนานบนโลกอินเทอร์เน็ตก็คงไม่ผิดนักครับสำหรับพี่ทอมตัวปลอมที่มากินอาหารอีสานถึงไทยรายนี้ ฮ่าๆ

อย่างไรก็ตามไม่มีข้อมูลระบุไว้ว่าร้านแห่งนี้อยู่ที่ไหน และเฮียเจ้าของร้านแกยังติดรูปนี้อยู่หรือไม่ ใครมีข้อมูลก็มาแชร์กันได้เลยนะ

 

 

ที่มา :

– https://www.reddit.com/r/pics/comments/5w3d1c/someone_pretended_to_be_tom_cruise_in_a_small/

– https://www.dailymail.co.uk/news/article-4271010/Prankster-dupes-restaurant-believing-TOM-CRUISE.html

– https://www.facebook.com/FarOutCinema/posts/pfbid0iAyfDhdnGqitdk6HxvDqR34evnCMPWrhMF5oHrkdaGtL24EiHed1a3UvQT8ViLyMl

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ครอบครัวออส ปฏิเสธขายที่ดินเมื่อ 2012 ตอนนี้บ้านผุดขึ้นเพียบ ราคาที่ขึ้นเป็น 1,180 ล้าน แต่ก็ยังยืนยันว่าจะไม่ขาย

ได้มีครอบครัวหนึ่งปฏิเสธข้อเสนอซื้อที่ดินเพื่อเอาไปสร้างหมู่บ้านชานเมืองมูลค่า 1,180 ล้านบาท ทำให้กลายเป็นข่าวดังไปทั่วโลกครับ เรื่องราวนี้เกิดที่ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลียครับ โดยย้อนกลับไปเมื่อปี 2012 ความเจริญที่ซิดนีย์ค่อยๆ กระจายออกมาเรื่อยๆ...

เหตุสลดงานแต่งในอิรัก จุดพลุ-ไฟไหม้ในฮอลล์ มีผู้เสียชีวิตเกือบ 100 ราย

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวน่าสลดที่เกิดขึ้นในประเทศอิรักไม่นานมานี้ กับเหตุการณ์ไฟไหม้ในงานแต่งงานที่ทำให้ผู้คนเสียชีวิตเกือบ 100 คน... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ณ ฮอลล์แห่งหนึ่งในเขตฮัมดานิยา เขตปกครองตนเองนีเนเวห์ ในตอนนั้นบ่าวสาวกำลังโอบกอดเต้นรำกันท่ามกลางพลุไฟที่จุดอยู่รอบ ๆ พวกเขา...

ไรเดอร์โพสต์ระบาย ระบบงานใหม่ทำส่งอาหารล่าช้า-ลูกค้าหัวร้อน โดนปาแก้วน้ำใส่จนเปียกทั้งตัว

การเป็นไรเดอร์ต้องเจอเหตุการณ์หลากหลายเรื่องราวในแต่ละวัน และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่กำลังได้รับการวิพากษ์วิจารณ์บนโซเชียลอยู่ในขณะนี้ ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ไรเดอร์คนหนึ่งได้ออกมาโพสต์ประสบการณ์ที่ไม่น่าจดจำในกลุ่มเฟซบุ๊กของเหล่าไรเดอร์ด้วยกันเอง ภายในโพสต์เผยให้เห็นตัวเขาที่เสื้อผ้าเปียกปอน พร้อมแคปชั่นว่า "ผลกระทบจากงานแบชแบบใหม่ ตอนแรกก็ไม่อยากจะลงรูปนี้ แต่มันอึดอัดใจ ขออนุญาตลงครับ รบกวนอนุมัติด้วยครับ นี่คือสิ่งที่ผมเจอมา ผมกลายเป็นที่รองรับอารมณ์ลูกค้า เจอลูกค้ารอรับของ...

ชาว X เปิดประเด็น จริงหรือไม่? ที่เราไม่เคยเห็น โทรศัพท์ ในความฝัน

เออ นั่นสิ เป็นเรื่องที่ไม่เคยคิดมาก่อน แต่พอมาลองนั่งคิดตามดูแล้ว...มันเป็นแบบนั้นเลยนี่หว่า อันนี้เป็นโพสต์ที่มาจาก X ครับ และกำลังไวรัลสุด ๆ เลย...