Elon(ตัวปลอม) ทวิตแซะ Thread

Date:

ยังคงเป็นประเด็นร้อนกันบนโลกออนไลน์ ระหว่างการแข่งขันของแฟลตฟอร์มโซเชียลมีเดียระหว่าง Twitter กับ Thread ที่มีรูปแบบการใช้งานที่คล้ายกัน แต่ก็มีดีเทลบางอย่างที่แตกต่างกันอยู่

ทำให้ต่อมาตา Elon Musk เนี่ย ก็ออกมาทวิตข้อความว่า “You are free to be your true self here” แปลได้ประมาณว่า บนทวิตเตอร์เนี่ย คุณมีอิสระในการเป็นตัวตนที่แท้จริงของตัวเองได้

ซึ่งแกก็น่าจะสื่อเป็นนัยว่า บนทวิตเตอร์ ผู้คนสามารถทวิตสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างเสรี ไม่ถูกปิดกั้นอะไรเยอะแยะแบบทาง Thread ที่ก็ยก AI มาจาก Facebook และ IG อีกทีนึง ที่ปิดกั้นการแสดงออกเยอะพอสมควรเลย

ทีนี้ ความฮาก็เพิ่มขึ้นไปอีกเมื่อ Elon (ตัวปลอม) ก็เข้ามาผสมโรงทวิตของ Elon (ตัวจริง) โดยแกได้ตอบกลับด้วยข้อความประมาณว่า

“จำไว้ว่าอย่างเดียวที่ทำให้ Twitter กับ Thread ต่างกันคือ เจตจำนงของค่าธรรมเนียม (fee will)”

“คีย์บอร์ดลั่นน่ะ จะพิมพ์ว่า เจตจำนงเสรี (free will)”

**เผื่อใครงง อันนี้มันเป็นมุกการเล่นคำระหว่าง “fee will” กับ “free will” ซึ่งเหมือนเป็นการแซะว่าหวังเงินมากกว่าเสรีภาพในการแสดงออก

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งสีสันของ 2 CEO เบอร์ใหญ่ พร้อมกับการผสมโรงความฮาจากชาวเน็ตนั่นเองครับ

#เหมียวมาร์ชเมลโล่

ที่มา : elonmuskewl

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ครอบครัวออส ปฏิเสธขายที่ดินเมื่อ 2012 ตอนนี้บ้านผุดขึ้นเพียบ ราคาที่ขึ้นเป็น 1,180 ล้าน แต่ก็ยังยืนยันว่าจะไม่ขาย

ได้มีครอบครัวหนึ่งปฏิเสธข้อเสนอซื้อที่ดินเพื่อเอาไปสร้างหมู่บ้านชานเมืองมูลค่า 1,180 ล้านบาท ทำให้กลายเป็นข่าวดังไปทั่วโลกครับ เรื่องราวนี้เกิดที่ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลียครับ โดยย้อนกลับไปเมื่อปี 2012 ความเจริญที่ซิดนีย์ค่อยๆ กระจายออกมาเรื่อยๆ...

เหตุสลดงานแต่งในอิรัก จุดพลุ-ไฟไหม้ในฮอลล์ มีผู้เสียชีวิตเกือบ 100 ราย

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวน่าสลดที่เกิดขึ้นในประเทศอิรักไม่นานมานี้ กับเหตุการณ์ไฟไหม้ในงานแต่งงานที่ทำให้ผู้คนเสียชีวิตเกือบ 100 คน... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ณ ฮอลล์แห่งหนึ่งในเขตฮัมดานิยา เขตปกครองตนเองนีเนเวห์ ในตอนนั้นบ่าวสาวกำลังโอบกอดเต้นรำกันท่ามกลางพลุไฟที่จุดอยู่รอบ ๆ พวกเขา...

ไรเดอร์โพสต์ระบาย ระบบงานใหม่ทำส่งอาหารล่าช้า-ลูกค้าหัวร้อน โดนปาแก้วน้ำใส่จนเปียกทั้งตัว

การเป็นไรเดอร์ต้องเจอเหตุการณ์หลากหลายเรื่องราวในแต่ละวัน และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่กำลังได้รับการวิพากษ์วิจารณ์บนโซเชียลอยู่ในขณะนี้ ไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ไรเดอร์คนหนึ่งได้ออกมาโพสต์ประสบการณ์ที่ไม่น่าจดจำในกลุ่มเฟซบุ๊กของเหล่าไรเดอร์ด้วยกันเอง ภายในโพสต์เผยให้เห็นตัวเขาที่เสื้อผ้าเปียกปอน พร้อมแคปชั่นว่า "ผลกระทบจากงานแบชแบบใหม่ ตอนแรกก็ไม่อยากจะลงรูปนี้ แต่มันอึดอัดใจ ขออนุญาตลงครับ รบกวนอนุมัติด้วยครับ นี่คือสิ่งที่ผมเจอมา ผมกลายเป็นที่รองรับอารมณ์ลูกค้า เจอลูกค้ารอรับของ...

ชาว X เปิดประเด็น จริงหรือไม่? ที่เราไม่เคยเห็น โทรศัพท์ ในความฝัน

เออ นั่นสิ เป็นเรื่องที่ไม่เคยคิดมาก่อน แต่พอมาลองนั่งคิดตามดูแล้ว...มันเป็นแบบนั้นเลยนี่หว่า อันนี้เป็นโพสต์ที่มาจาก X ครับ และกำลังไวรัลสุด ๆ เลย...