อย่างเนียน ใช้ AI เปลี่ยนหน้า-เสียง ให้ลุงตู่และธนาธร มาเป็นแขกรับเชิญ ในรายการนักร้องข้ามกำแพง

Date:

คอนเทนต์นี้มาทำนอกจากความฮาแล้ว ก็มีความล้ำของเทคโนโลยี AI ที่สามารถเปลี่ยนใบหน้าและน้ำเสียง ให้เราได้ตะลึงงันไปพร้อม ๆ กัน

เพราะสามารถเอาแขกรับเชิญที่ในชีวิตจริงไม่คิดว่าจะได้มาเจอกัน มาดวลไมค์ร้องเพลงกันในรายการ “นักร้องข้ามกำแพง” สำเร็จจนได้!!

เรื่องของเรื่องก็คือ ล่าสุดช่อง TikTok ชื่อว่า @musicsapa โพสต์คลิปวิดีโอที่มีการดัดแปลงช่วงหนึ่งของรายการ “นักร้องข้ามกำแพง” แต่ทว่าหน้าตาของแขกรับเชิญนั้นช่างคุ้นเคยเหลือเกิน รวมไปถึง “เสียงร้องเพลง” ด้วย

ปรากฏว่าเป็นการใช้เทคนิคที่เรียกว่า AI Cover คือเป็นการเอาเสียงของธนาธร และลุงตู่ มาขับร้องเพลงแข่งกัน แถมยังมีการใช้ AI ใส่หน้าของทั้งสองคน ราวกับว่าเป็นแขกรับเชิญจริง ๆ ด้วย!!

 

 

ในส่วนของเสียง น่าจะใช้ AI ตัวนี้ฮะ (เขาบอกถึงจุดประสงค์ว่าให้เอาไปใช้ในเชิงล้อเลียน) : https://musicfy.lol/

 

ส่วนหน้านี่ไม่แน่ใจจริง ๆ ใครทราบมาตอบในคอมเมนต์ทีนะครับ

 

ส่วนนี่เป็นผลงานที่ออกมา :

@musicsapa

ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ft. ลุงตู่ – ร้องข้ามกำแพง Hello Mama by แจ๊สชวนชื่น, ตูน bodyslam (AI Cover + Deepfake) #aicover #deepfake #ลุงตู่ #ประยุทธ์ #ธนาธร #ธนาธรจึงรุ่งเรืองกิจ #ก้าวไกล #hellomama #taitosmith #ร้องข้ามกําเเพง #สภาดนตรี

♬ original sound – สภาดนตรี – สภาดนตรี by Erwin

 

 

งานนี้บอกเลยว่าเนียนกริ๊บ ทำแฟนคลับหลายคนต่างก็ถูกอกถูกใจ บางคนก็บอกว่าขำจนสำลักน้ำกันเลยทีเดียว 555

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...