พาย้อนรอย อดีตสหาย พรรคคอมมิวนิสต์ไทย ใครว่าเป็นคอมมิวนิสต์ต้องล้มเจ้า!

Date:

เชื่อว่าเมื่อพูดถึงลัทธิคอมมิวนิสต์ หลายคนคงจะนึกถึงการเป็นปฏิปักษ์การปกครองอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข

ทั้งที่ความจริงแล้ว แก่นแท้ของคอมมิวนิสต์ คือการต่อสู้จากการกดขี่จากชนชั้นนำที่เอารัดเอาเปรียบชนชั้นกรรมาชีพที่เป้นรากฐานของสังคม เพื่อให้ได้มาซึ่งความเท่าเทียมกัน

แล้วเพื่อน ๆ รู้หรือไม่ครับ ว่าในอดีต ประเทศไทยของเราก็เคยมีพรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศไทยนะครับ

ซึ่งปัจจุบัน บรรดาอดีตสหายเหล่านั้น คือผู้ที่เป็นแกนนำในการขับเคลื่อนการปกป้องสถาบันหลักของไทย ซึ่ง #เหมียวมาร์ชเมลโล่ ก็จะพาย้อนรอย กิจกรรมสำคัญของอดีสหายเหล่านี้

อย่างในช่วงปี 63 นายอานนท์ แสนน่าน ผู้ริเริ่มก่อตั้งหมู่บ้านเสื้อแดง ที่ได้ออกมากล่าวว่าการขับรถยนต์ชนรถถังของคุณลุงนวมทอง ไพรวัลย์ เป็นเพียงการสร้างละคร สร้างภาพ ถ่ายภาพแล้วส่งเบิกเงินกับทางนายทุน

โดยเฉพาะการสร้างสถาการณ์ ‘เผาบ้าน เผาเมือง’ ที่สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนและบ้านเมือง

พร้อมย้ำว่า สถาบันพระมหากษัตริย์ เป็นสถาบันที่มีความผูกพันและมีพระกรุณาธิคุณที่เป็นอเนกอนันต์อย่างยิ่งต่อชาติไทยในทุกยุคทุกสมัย

อีกหนึ่งกิจกรรมในปี 63 เช่นกัน นายกฤษฎีกา มณีมัย หรือ ส.เฟิร์น ผู้ประสานงานผู้ร่วมพัฒนาชาติไทยภาคใต้ หรือสมาชิกพรรคคอมมิวนิสต์พื้นที่ภาคใต้

ได้นำสมาชิกผู้ร่วมพัฒนาภาคใต้ 5 จังหวัด ออกมารวมตัวแสดงพลังจุดยืนเพื่อต่อสู้และปกป้องสถาบันชาติ ศาสนา และสถาบันพระมหากษัตริย์

ซึ่งถูกกลุ่มนักการเมือง พรรคการเมือง และกลุ่มนักศึกษาที่มีความเห็นต่าง จาบจ้วงคิดจะล้มล้างสถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งเป็นที่ยึดเหนี่ยวและเป็นศูนย์รวมจิตใจของพวงชนชาวไทย

ทั้งสองกิจกรรมนี้ ก็เป็นภาพสะท้อนให้เห็นว่าพรรคคอมมิวนิสต์ในไทย รวมถึงบรรดาอดีตสหาย ไม่ได้มีแนวคิดที่จะเป็นปฏิปักษ์การปกครองฯ มิหนำซ้ำยังเป้นแกนนำในการออกมาปกป้องและเทิดทูนสถาบันหลักของชาติอีกด้วย

#เหมียวมาร์ชเมลโล่

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...