หมอวรงค์เสนอยกเลิกแบงก์พัน แก้ปัญหาธุจริต ศิธาบอก ยกเลิกไปเลย ทุกวันนี้ผมใช้แอปฯ สแกน

Date:

จากรายการ ไทยรัฐดีเบต ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 7 พ.ค. 2566 ที่ผ่านมา

ในประเด็น “ทำได้จริงไหม…? ปราบโกง แก้ทุจริต ทำได้จริงไหม?”

ก็มีประเด็นการถกเถียงที่น่าสนใจขึ้นมา เราก็เลยอยากจะหยิบยกมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันครับ

เรื่องของเรื่องก็คือ คุณหมอวรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี เค้าเสนอแนวทางในการปราบทุจริต ด้วยการยกเลิกแบงก์พัน

โดยให้เหตุผลว่า พอเลิกใช้แบงก์พัน เวลาที่รัฐบาลดำเนินโครงการใหญ่ ๆ จะจ่ายด้วยแบงก์พันทั้งสิ้น พอยกเลิกไปก็จะไม่สามารถทุจริตคอร์รัปชันได้

ก่อนที่ น.ต. ศิธา ทิวารี ตัวแทนจากพรรคไทยสร้างไทยจะบอกว่า “ผมไม่ขัดแย้งเลยครับ จะยกเลิกแบงก์พัน แบงก์ห้าร้อย แบงก์อะไรก็แล้วแต่เนี่ย ทุกวันนี้ผมก็ใช้แอปฯ สแกนจ่ายอยู่ละ”

 

 

รับชมคลิปดีเบตย้อนหลังแบบเต็ม ๆ ได้ที่นี่ :

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ครูสาวตัดพ้อ โดนบีบให้ลาออก เพราะรับจ๊อบเสริมร้องเพลงกลางคืน ผิดจรรยาบรรณครู

สำหรับคนธรรมดาทั่วไปแบบเรา ๆ การทำงานรับจ๊อบเสริมเป็นนักดนตรี นักร้องเพลงกลางคืน นอกเวลางาน ก็คงจะเป็นเรื่องปกติไม่ได้มีประเด็นอะไรมากมายนัก แต่หากคุณเป็น "ครู" แล้วไปรับจ๊อบร้องเพลงกลางคืนเนี่ย กลับกลายเป็นเรื่องร้ายแรงถึงขั้นต้องลาออกจากราชการกันเลยทีเดียวครับ... เรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์โดยครูสาวรายหนึ่ง...

ชายผู้มีความฝัน อยากแสดงเป็น ศพ ในซีรี่ส์ CSI เลยเปิดช่อง TikTok โพสต์คลิปนอนเป็นศพตามที่ต่าง ๆ ติดต่อกัน 300 วัน จนได้ไปแสดงจริง ๆ!!

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ นี่คือเรื่องราวของชายผู้มี "ความฝัน" และพยายามทำบางอย่างให้ไปถึงความฝันนั้น ในที่สุดมันก็กลายเป็นความจริง... ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ Josh Nalley ชายหนุ่มจากรัฐเคนทักกี สหรัฐอเมริกา...

หัวข้อข่าวมันได้ พบ “พานทองแท้” อายุ 200 ปี ในวัดที่สุราษฎร์ธานี คนแซวกัน จะทึ่งกว่าถ้าเจอทักษิณ

ย้อนกลับไปเล็กน้อยเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน ที่วัดโพธาราม จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้มีการขุดค้นพบ "พานสีทองกลีบบัวซ้อนชั้น" ชิ้นหนึ่ง ในขณะมีการนำรถแบ็กโฮเข้ามาปรับหน้าดินในพื้นที่ เมื่อนำไปพานที่พบไปตรวจสอบเจ้าหน้าที่ก็พบว่าพานดังกล่าวนั้น...

สรุปประเด็น กกต. ปัดตกคำร้อง “พิธา” ถือหุ้นสื่อ ที่จริงๆ อาจ ไม่ใช่เรื่องน่าโล่งใจ อย่างที่คิด

เป็นประเด็นร้อนแรงที่สังคมกำลังจับตาเลยครับ สำหรับเรื่องราวคำร้องกรณี นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ถือหุ้นสื่อ ซึ่งล่าสุดทาง กกต. ได้มีมติปัดตกคำร้องไป แต่หลายฝ่ายได้ออกมาบอกว่ามันไม่ใช่เรื่องน่าโล่งใจอย่างที่หลายๆ...