จากแมวอ้วง อยู่ดี ๆ คนเอาไปตั้ง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวใน Google Maps นทท. แห่รีวิว 5 ดาว!!

Date:

จากแมวอ้วง อยู่ ๆ ก็กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยว แถมมีคนเข้าไปให้คะแนนรีวิว 5 ดาวกันเพียบ!!

ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับเจ้า Gacek น้องแมวอ้วงตัวสีดำ-ขาว ที่อาศัยอยู่ในเมือง Szczecin ประเทศโปแลนด์

ซึ่งเมืองดังกล่าวเนี่ย เป็นเมืองท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญ แต่อยู่ ๆ เจ้าเหมียว Gacek ตัวนี้ก็กลายเป็นเหมือนกับ “แลนด์มาร์ก” ของเมืองไปซะได้

 

 

จากรายงานของเว็บไซต์ต่างประเทศระบุว่า มีคนเอาเจ้าเหมียวตัวนี้ไปตั้งเป็นสถานที่ใน Google Maps แล้วคนก็แห่เข้าไปให้คะแนนรีวิว 5 ดาวกันแบบรัว ๆ จนกลายเป็นสถานที่เที่ยวยอดฮิตของเมือง Szczecin ไปแล้ว

มีการเอารูปของมันไปใส่ไว้ในสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ของในเมือง เช่น ปราสาทของดยุค Pomeranian ที่สร้างขึ้นมาในปี 1346 ด้วย

และเท่านั้นยังไม่พอ มีคนสร้างแอคเคาทน์อินสตาแกรมให้กับเจ้า Gacek ด้วย ชื่อว่า ราชาแห่งถนน Kaszubska (King of Kaszubska Street) มีผู้ติดตามกว่า 13,600 คน

จากข้อมูลของคนท้องที่เปิดเผยว่าเจ้า Gacek มันมาอาศัยอยู่ที่ถนน Kaszubka เมื่อราว ๆ 10 ปีที่แล้ว

มีคนให้ข้าวให้น้ำ รวมไปถึงทำที่นอนให้กับมัน จนกลายเป็นจุดสนใจของเหล่านักท่องเที่ยว ถึงขั้นที่ว่ามีรายการของช่องโปแลนด์มาทำสารคดีเกี่ยวกับมัน

ตอนนี้เจ้า Gacek กลายเป็นเหมือนกับทูตแห่งการท่องเที่ยวประจำเมือง Szczecin ไปซะแล้ว ใครก็ตามที่มาที่นี่จะต้องแวะมาถ่ายรูปกับมันสักครั้ง

และบางคนก็ถึงกับตั้งเป้าหมายหลัก ว่าจะมาดูเจ้า Gacek ที่เมืองนี้เลยทีเดียวเชียว!!

 

สำหรับเพื่อน ๆ ท่านใดที่อยากติดตามความน่ารักของราชาแห่งถนน Kaszubka ก็สามารถเข้าไปฟอลโลวที่อินสตาแกรมนี้ได้เลย…

อินสตาแกรม : https://www.instagram.com/kotgacekeveryday/

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : https://www.businessinsider.com/fat-cat-polish-city-top-rated-tourist-attraction-2023-2

 

 

 

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...