ครูสหรัฐฯ อยู่ ๆ ก็รับทรัพย์เละ 38 ล้าน เหตุไปแทงมั่ว ๆ ว่า โมร็อกโก จะเข้ารอบรองชนะเลิศ


จากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในฟุตบอลโลก 2022 นี้ ต่างก็ทำเอาใครหลายคนช็อกซีนีม่าไปตาม ๆ กัน

โดยเฉพาะการเข้ามาถึงรอบรองชนะเลิศหนแรกในประวัติศาสตร์ของทีมชาติโมร็อกโก ที่เรียกได้ว่าเป็นปรากฏการณ์ที่น่าเหลือเชื่อจริง ๆ

และจากเหตุการณ์นี้ก็ทำให้มีเศรษฐีใหม่เกิดขึ้น 1 รายครับ

เรื่องของเรื่องก็คือสำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่ามีคุณครูชาวสหรัฐรายหนึ่ง ไปลงพนันกับเว็บไซต์ FanDuel Sport เอาไว้ (เป็นบริษัทพนันกีฬายักษ์ใหญ่ของสหรัฐ แบบถูกกฎหมาย)

 

 

จากรายงานเปิดเผยว่าคุณครูท่านดังกล่าว แกลงเงินเดิมพันว่าทีมชาติโมร็อกโก จะสามารถเข้าไปถึงรอบชิงชนะเลิศได้ ไปเป็นจำนวน 90,818 เหรียญสหรัฐ หรือราว ๆ 3.1 ล้านบาท โดยมีอัตราต่อรองอยู่ที่ 11/1 (ถือว่าเป็นไปได้ยากมาก ๆ)

แล้วปรากฏว่าเมื่อคืนที่ผ่านมาทีมชาติโมร็อกโกก็ทำสำเร็จ สร้างประวัติศาสตร์เป็นทีมชาติจากแอฟริกาที่สามารถเข้ารอบไปได้ลึกที่สุด

และสร้างประวัติศาสตร์ให้กับชาติของตัวเอง คือการเข้ามาเล่นฟุตบอลโลกในรอบรองชนะเลิศได้เป็นครั้งแรก

แล้วคุณครูชาวสหรัฐก็เลยพลอยได้รับผลประโยชน์ไปด้วย จากการเข้ารอบในครั้งนี้ทำให้ได้รับผลตอบแทนเป็นจำนวนเงิน 1.09 ล้านเหรียญ หรือราว ๆ 37.8 ล้านบาท

ครูเล่าว่า “ผมไม่ได้ดูฟุตบอลนะ แต่เช็กผลทางโทรศัพท์อยู่บ่อย ๆ ผมไม่รู้จักชื่อนักเตะเลยด้วยซ้ำ”

“แล้วพอวันนี้เงินก็เข้ากระเป๋ามาซะงั้น จะบอกว่าเป็นการพนันที่ใช้ดวงเล่นล้วน ๆ ไม่มีอย่างอื่นผสมเลย”

แล้วข่าวนี้ก็กลายเป็นไวรัลดังแบบจัด ๆ มีสำนักข่าวหลายสำนักเอาไปรายงาน รวมไปถึงพูดถึงกันในทวิตเตอร์อย่างแพร่หลาย จนมีคนรีทวีตกันเป็นแสนครั้งเลยทีเดียว

ปล. ไม่ได้เชิญชวนให้ทุกคนไปเล่นการพนัน หรือบอกว่าการพนันมันดีอะไรแบบนี้นะครับ นำเสนอเพราะข่าวนี้เพราะมันไวรัลในต่างประเทศล้วน ๆ เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : https://uksport.news/morocco-bet-makes-players-millionaires-overnight/

https://www.foxsports.com.au/football/world-cup/regular-degenerate-schoolteacher-wins-16-million-with-insane-world-cup-bet/news-story/2371515008959b58e946dc9eec910cb7

 

 


Like it? Share with your friends!

Choose A Format