โรงหนังสหรัฐฯ ลง โมเดล 3D อ้างว่าเป็น รูปจำลองหน้า “Adam” จากคัมภีร์ไบเบิล แต่เห็นแล้ว… “นี่มัน Vin Diesel ชัดๆ”

Date:

ต่อให้ไม่ใช่คนที่นับถือศาสนาโดยตรง หลายคนก็คงทราบกันว่าตามคัมภีร์ไบเบิล มนุษย์คู่แรกของโลกนั้นจะมีชื่อว่า Adam กับ Eve แต่เคยสงสัยกันไหมว่ามนุษย์คนแรกของโลกนั้น จะมีหน้าตาเป็นอย่างไร

เพราะล่าสุดนี้ โรงหนัง Alamo Drafthouse ในอเมริกา ก็เพิ่งจะลงภาพจำลองใบหน้าใหม่ของ Adam

ที่ไม่รู้ทำไมดันไปคล้ายกับดาราดังอย่าง Vin Diesel สุดๆ เลย

“นักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยพรินซ์ตันได้สร้างแบบจำลอง 3 มิติขึ้นใหม่ว่า Adam มนุษย์คนแรกที่พระเจ้าสร้างขึ้นอาจมีหน้าตาเป็นอย่างไร” Alamo Drafthouse ระบุในทวีตต้นทาง

(เข้าถึงทวีตดังกล่าวได้ที่: twitter.com/AlamoNYC/status/1585689420023332881/photo/1)

นั่นทำให้ทวีตดังกล่าวได้กลายเป็นมีมในโลกออนไลน์ซึ่งมีคนกดไลก์ไปกว่าแสนครั้ง ในไม่ถึง 1 วัน

มีชาวเน็ตหลายคนออกมาแซวกันว่านี่ตกลงเราเป็นลูกหลานของดาราคนนี้เหรอ?

แต่ก่อนที่เราจะปักใจเชื่อเรื่องนี้ #เหมียวศรัทธา ก็ขอบอกไว้ด้วยว่าจากการหาข้อมูลขั้นต้น เรายังไม่พบหลักฐานงานวิจัยใดๆ ที่ระบุว่ามหาวิทยาลัยพรินซ์ตันสร้างแบบจำลองนี้ขึ้นมาจริงๆ หรือสร้างมันขึ้นมาโดยข้อมูลจากไหน

และทาง Alamo Drafthouse เองในเวลาต่อมาก็ออกมาทวีตเพิ่มเติมด้วยว่า

“อย่าลืมว่าพวกเขาคือโรงหนัง ไม่ใช่วารสารวิชาการ”

 

 

ที่มา

twitter.com/AlamoNYC/status/1585689420023332881

wegotthiscovered.com/celebrities/alamo-drafthouse-claims-were-all-descendants-of-vin-diesel-and-you-cant-argue-with-that/

variety.com/2022/digital/news/vin-diesel-first-human-adam-3d-model-viral-meme-1235416847/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า มัดหัวใจยัยซุปตาร์ ฉากพระเอกซื้อยาคุมฉุกเฉิน สภาเภสัชแถลงกระทบภาพลักษณ์

กลายเป็นประเด็นดราม่าในโลกออนไลน์อีกครั้ง เมื่อมีการพูดถึงบทละครในเรื่อง "มัดหัวใจยัยซุปตาร์" ฉากที่พระเอกเข้าไปซื้อยาคุมฉุกเฉินในร้านขายยา ประเด็นที่ถูกพูดถึงในฉากนี้ก็คือตอนที่พระเอกได้ถามคนที่เหมือนจะเป็นเภสัชกรว่า มียาตัวอื่นที่หน้าตาเหมือนกับยาคุมฉุกเฉินแต่ไม่อันตรายไหม ก่อนที่เธอจะเดินไปหยิบยาอีกตัวมาให้ แต่เขียนหน้าซองยาว่า "ยาคุมฉุกเฉิน" ชาวเน็ตหลายคนคอมเมนต์ถึงฉากดังกล่าวในหลายประเด็น บางคนบอกว่าการจ่ายยาในฉากมันดูขัดแย้งกับการจ่ายยาของเภสัชจริงๆ แต่ก็มีบางส่วนบอกว่าฉากนี้ทำให้เห็นว่ามีเภสัชกรที่ไม่ทำตามจรรยาบรรณจริง...

ผลทดลอง “วัคซีน HIV” เฟส 1 “มีแววรุ่ง” พบการตอบสนองของ ภูมิคุ้มกันในอาสาสมัคร กว่า 97%

นับตั้งแต่ในอดีต "เชื้อ HIV" ถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่เหล่านักวิทยาศาสตร์พยายามจะแก้ไขให้ได้กันเสมอมา แต่ถึงอย่างนั้นปัญหานี้ก็ยังคงถือเป็นสิ่งที่แก้ไขแบบถาวรจริงๆ ไม่ได้แม้ในปัจจุบันอยู่ดี ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวที่สำคัญมากๆ ชิ้นหนึ่งของมนุษย์เราเลยก็ได้ เพราะล่าสุดนี้เอง นักวิทยาศาสตร์ก็เพิ่งจะออกมาเปิดเผยผลการทดลอง...

ลุงตู่ถาม นโยบายพรรคเพื่อไทย ค่าแรง 600 เงินเดือนป.ตรี 25,000 ทำได้จริงไหม? จะเอาเงินมาจากไหน?

จากประเด็นเรื่องที่พรรคเพื่อไทย ออกมาแสดงวิสัยทัศน์ หากได้เป็นรัฐบาลตั้งเป้าจะเพิ่มค่าแรงขั้นต่ำ เป็น 600 บาทต่อวัน และจบ ป.ตรี ได้ต้องได้เงินเดือนขั้นต่ำ...

คนใน “Neuralink” ยอมรับ บริษัทฆ่าสัตว์ไปกว่า 1500 ตัวแล้ว ในช่วงการทดลอง “ชิปสมอง”

หลังจากที่บริษัทอย่าง Neuralink เพิ่งจะมีการเปิดตัวเทคโนโลยีชิปสมองด้วยการใช้ลิงพิมพ์ข้อความโดยไม่ใช้มือไปหยกๆ ล่าสุดนี้เองบริษัทนี้ก็ดูจะต้องตกเป็นข่าวด้านไม่ดีบ้างแล้ว เมื่อสำนักข่าวต่างประเทศอย่าง Reuters ได้ ออกมารายงานว่าในปัจจุบัน Neuralink กำลังต้องเผชิญกับการสอบสวนของรัฐบาลกลาง...