อนุสาวรีย์ชีโตส ความสูง 5 เมตร เปิดตัวที่แคนาดา เพื่อยกย่องความอร่อยระดับที่ต้องดูดนิ้ว

Date:

‘ชีโตส’ ขนมข้าวโพดอดกรอบโรยด้วยผงสีส้มกลิ่นชีสนั้น คือขนมที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลกเลยครับรวมถึงประเทศไทยด้วยครับ เพราะเข้ามาทำตลาดนานหลายปีและอยู่มาจนถึงปัจจุบัน

และดูเหมือนว่าความนิยมของขนมผงส้มอันนี้จะได้ยกระดับไปอีกขั้นแล้ว เพราะล่าสุดได้มีการสร้าง ‘อนุสาวรีย์ชีโตส’ ความสูง 5.2 เมตรขึ้นมา แถมยังมีกิมมิคคือนิ้วของรูปปั้นได้เปื้อนผงส้มที่จะเปื้อนนิ้วเวลาหยิบกินชีโตสด้วย

เมื่อราวสองอาทิตย์ก่อน ได้มีการเปิดตัวอนุสาวรีย์ชีโตสขึ้นมาอย่างเป็นทางการที่เมืองเล็กๆ ที่มีประชากรราว 100 คน ชื่อว่า Cheadle ในประเทศแคนาดา

อนุสาวรีย์ชีโตสอันนี้ได้ถูกสร้างขึ้นมาโดยบริษัท PepsiCo Foods Canada ซึ่งเป็นเจ้าของแบรนด์ชีโตส โดยพวกเขาได้ระบุว่าสร้างขึ้นมาเพื่อเฉลิมฉลองที่ขนมชีโตสมีชื่อเรียกทางการว่า ‘ชีเทิล’

ถึงอย่างนั้น อนุสาวรีย์ชีโตสจะถูกตั้งอยู่ที่เมืองชีเดิลถึงวันที่ 4 พฤศจิกายนเท่านั้น ก่อนจะถูกย้ายไปตั้งที่เมืองอื่นๆ ที่แคนาดาอีกหลายแห่ง ซึ่งก็ต้องรอติดตามการอัปเดตครับว่าที่ต่อไปจะเป็นที่ใด

 

 

ที่มา :

– https://www.facebook.com/thestandardpop/posts/pfbid02DyAcsxz6TaQHthMfW18TPwCAyP9ygsJExDmDf7JURnNMPqNf28Bea2JcFVfdSn76l

https://www.foodandwine.com/news/cheetos-statue-cheadle-alberta-canada

https://edition.cnn.com/2022/10/09/business/cheetos-statue-alberta-canada-trnd/index.html

https://www.kwwl.com/news/national/cheeto-statue-unveiled-in-alberta-canada/article_34c22ddc-4980-11ed-bed4-1f618c9d1ff5.html

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“บริษัท Meta” วางแผนออกระบบ “แชร์ข้อความสั้นๆ” หวังใช้ ปัญหา Twitter เป็น “แรงบันดาลใจ”

เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะรู้สึกกัน ว่าในช่วงที่ผ่านมา Facebook และ IG ได้พยายามจะผลักดันระบบ "วิดีโอสั้น" โดนมี...

กรมควบคุมสัตว์สหรัฐฯ ได้รับ จ.ม. เด็กขอ “ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น” เลยจัดให้จริง + ตุ๊กตา 1 ตัวเสียเลย

ถือว่าเป็นเรื่องราวน่ารักๆ ที่คงจะสร้างรอยยิ้มให้หลายๆ คนเลย เมื่อที่ลอสแอนเจลิสได้เด็กสาวคนหนึ่งได้รับ "ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น" เป็นรายแรกของประเทศ หลังจากที่เธอส่งจดหมายถึงกรมควบคุมสัตว์ของเมืองเพื่อขอ "เลี้ยงยูนิคอร์น" และเจ้าหน้าที่ก็ใจดีตอบกลับจดหมายของเธออย่างจริงจังเสียด้วย โดยในจดหมายที่เขียนด้วยลายมือต้นฉบับ เด็กสาวซึ่งใช้ชื่อว่า...

นศ. จุฬาฯ ไม่ใส่ชุดนิสิตไปสอบ เจอผู้คุมสอบถาม จึงยื่นบัตร นศ. ให้ ด้านชาวเน็ตเสียงแตก

เรียกได้ว่ากำลังเป็นประเด็นร้อนแรงบนโซเชียลตอนนี้เลยครับ จากการที่มีนักศึกษา จุฬาฯ รายหนึ่งออกมาเล่าถึงการไม่ใส่นิสิตไปสอบ จนเกิดเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดการถกเถียงขึ้นมา ต้นเรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (8 ธันวาคม) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Apisit...

ผล The Game Awards ออกแล้ว ผู้มัวหมอง “Elden Ring” ได้รางวัล Game of the Year

เรียกได้ว่าปีนี้เป็นปีทองอีกปีของวงการเกมจริงๆ เลย เพราะในปีนี้เราได้มีเกมเจ๋งๆ ออกมาวางขายเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Elden Ring, God of...