อนุสาวรีย์ชีโตส ความสูง 5 เมตร เปิดตัวที่แคนาดา เพื่อยกย่องความอร่อยระดับที่ต้องดูดนิ้ว


‘ชีโตส’ ขนมข้าวโพดอดกรอบโรยด้วยผงสีส้มกลิ่นชีสนั้น คือขนมที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลกเลยครับรวมถึงประเทศไทยด้วยครับ เพราะเข้ามาทำตลาดนานหลายปีและอยู่มาจนถึงปัจจุบัน

และดูเหมือนว่าความนิยมของขนมผงส้มอันนี้จะได้ยกระดับไปอีกขั้นแล้ว เพราะล่าสุดได้มีการสร้าง ‘อนุสาวรีย์ชีโตส’ ความสูง 5.2 เมตรขึ้นมา แถมยังมีกิมมิคคือนิ้วของรูปปั้นได้เปื้อนผงส้มที่จะเปื้อนนิ้วเวลาหยิบกินชีโตสด้วย

เมื่อราวสองอาทิตย์ก่อน ได้มีการเปิดตัวอนุสาวรีย์ชีโตสขึ้นมาอย่างเป็นทางการที่เมืองเล็กๆ ที่มีประชากรราว 100 คน ชื่อว่า Cheadle ในประเทศแคนาดา

อนุสาวรีย์ชีโตสอันนี้ได้ถูกสร้างขึ้นมาโดยบริษัท PepsiCo Foods Canada ซึ่งเป็นเจ้าของแบรนด์ชีโตส โดยพวกเขาได้ระบุว่าสร้างขึ้นมาเพื่อเฉลิมฉลองที่ขนมชีโตสมีชื่อเรียกทางการว่า ‘ชีเทิล’

ถึงอย่างนั้น อนุสาวรีย์ชีโตสจะถูกตั้งอยู่ที่เมืองชีเดิลถึงวันที่ 4 พฤศจิกายนเท่านั้น ก่อนจะถูกย้ายไปตั้งที่เมืองอื่นๆ ที่แคนาดาอีกหลายแห่ง ซึ่งก็ต้องรอติดตามการอัปเดตครับว่าที่ต่อไปจะเป็นที่ใด

 

 

ที่มา :

– https://www.facebook.com/thestandardpop/posts/pfbid02DyAcsxz6TaQHthMfW18TPwCAyP9ygsJExDmDf7JURnNMPqNf28Bea2JcFVfdSn76l

https://www.foodandwine.com/news/cheetos-statue-cheadle-alberta-canada

https://edition.cnn.com/2022/10/09/business/cheetos-statue-alberta-canada-trnd/index.html

https://www.kwwl.com/news/national/cheeto-statue-unveiled-in-alberta-canada/article_34c22ddc-4980-11ed-bed4-1f618c9d1ff5.html


Like it? Share with your friends!

Choose A Format