ผู้สร้างเกม Genshin Impact เกือบโดนลอบสังหาร จากเกมเมอร์หัวร้อน ที่ไม่ได้สกิน Bunny Girl

Date:

สำหรับเหล่าเกมเมอร์ อารมณ์ความหัวร้อนนั้นเป็นของคู่กัน บางคนอาจจะแก้ด้วยการกินน้ำเย็นๆ ดับกระหาย บางคนอาจจะลงที่เมาส์หรือคีย์บอร์ด แต่ถ้าถึงขั้นวางแผนทำร้ายคนอื่น นี่คงจะไม่ใช่เรื่องดีแน่ๆ

 

ล่าสุดมีรายงานข่าวจากประเทศจีน ว่ามีการจับกุมชายหนุ่มวัย 24 ปีคนหนึ่ง หลังพบว่าเขาพกอาวุธมีดเข้าไปในสตูดิโอของ Mihoyo ผู้สร้างเกม Genshin Impact และ Honkai Impact 3rd

สำหรับ Honkai Impact 3rd เป็นเกมแนวแอคชันสวมบทบาทตัวละครที่มาพร้อมกับภาพน่ารักสไตล์อนิเมะ และได้รับความนิยมไปทั่วโลก

ในขณะที่ Genshin Impact เพิ่งเปิดตัวออกมาปีก่อน แต่ก็ประสบความสำเร็จอย่างล้มหลามเช่นกัน

 

ตัวอย่างกราฟิกของเกม Honkai Impact 3rd

 

ตัวอย่างกราฟิกของเกม Genshin Impact

 

โดยปกติแล้ว Honkai Impact 3rd จะมีการจัดกิจกรรมเป็นพิเศษตามแต่ละภูมิภาคบนโลก ซึ่งก็น่าเสียดายสำหรับเกมเมอร์จีน ที่บังเอิญกิจกรรมใหม่ที่มีการแจกชุดสกิน Bunny Girl ไม่ได้ให้คนจีนมีโอกาสเข้าร่วม

สาเหตุที่ทำให้เกมเมอร์หนุ่มรายนี้หัวร้อนจนถึงขั้นจะเอามีดไปแทงคนอื่น ก็เพราะเขาไม่มีโอกาสได้รับสกิน Bunny Girl ที่เปิดตัวออกมาใหม่ในตอนนั้นนั่นเอง

 

 

คลิปตัวอย่างของชุดสกิน Bunny Girl

 

 

หลังการสืบสวน ตำรวจคาดว่าสาเหตุสำคัญก็คือความหัวร้อนซึ่งไม่ได้ของในเกมของเขา และความคลั่งชาติจนเกินเหตุ ที่อยากจะให้จีนได้อะไรที่พิเศษกว่าชาติอื่นๆ

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีรายงานว่าหนุ่มคนดังกล่าวจะถูกตั้งข้อหาอะไรบ้าง หรือต้องโทษอะไรตามมาด้วยหรือไม่?

 

ส่วนเรื่องการปล่อยสกิน Bunny Girl ให้โซนอื่นแล้วคนจีนไม่ได้รับนั้น ก็กลายเป็นประเด็นที่ถูกเกมเมอร์จีนถล่มยับไปไม่น้อย มีเสียงบ่นทั้งในโซเชียลจีน และเว็บไซต์วิดีโอสตรีมมิ่งกันระงมเช่นกัน

เรื่องราวดังกล่าวถึงขั้นที่ Mihoyo ต้องมาประกาศว่าจะมีการชดเชยให้กับเหล่าผู้เล่นจีนในภายหลัง จึงทำให้กระแสก่นด่านั้นพอจะทุเลาลงไปบ้าง (แต่ก็ยังโดนด่าอยู่ดี -*-)

 

 

 

เรียบเรียง #ประธานเหมียว

ที่มา:

gamingonphone, asiaone

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักวิทย์ทดลองสร้าง กระจกตาเทียม จาก “หนังหมู” ปลูกถ่ายกู้การมองเห็น คนตาบอด 20 คน แบบไร้ผลข้างเคียง

เชื่อว่าสำหรับหลายๆ คน การสูญเสียการมองเห็นคงจะถือเป็นดั่งฝันร้ายที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นกับตัวเองเป็นแน่ ดังนั้น ตั้งแต่ในอดีตเราจึงพยายามหาวิธีรักษาความบกพร่องทางสายตาที่ได้ผลดีขึ้นเรื่อยๆ เสมอมา และล่าสุดนี้เอง ความพยายามของเหล่านักวิทยาศาสตร์ก็กำลังออกผลงอกงามเลยด้วย เมื่อล่าสุดนี้เอง นักวิจัยของ...

ป้ายแช่งม็อบ 10 ส.ค. กลายเป็นไวรัล ชาวเน็ตแห่มาสาธุกันรัวๆ หวังให้คำแช่งเป็นจริง

เมื่อ 10 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมา ได้มีการนัดชุมนุมขึ้นที่ ลานพญานาค มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์รังสิต ในชื่อ...

เมียซื้อโฆษณาหนังสือพิมพ์ บอกให้ทุกคนรู้ ว่าผัวนอกใจ แถมจ่ายด้วยบัตรเครดิตผัวอีก!!

เรื่องราวต่อไปนี้กำลังเป็นกระแสไวรัลในออสเตรเลีย เมื่อหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นฉบับหนึ่ง ลงโฆษณาด่าสามีที่นอกใจภรรยา หนังสือพิมพ์ Mackay & Whitsunday Life ถูกติดต่อซื้อโฆษณา 1...

ก็สีแดงมันเด่น!! ผลเก็บข้อมูลพบ นกมักขี้ใส่ “รถสีแดง” มากกว่าสีอื่น ส่วน “รถสีเขียว” โดนน้อยที่สุด

เชื่อว่าไม่ว่าใครก็คงจะเคยมีประสบการณ์ถูก "นกขี้ใส่รถ" กันมาบ้าง แต่สำหรับบางคนเราก็อาจจะเจอประสบการณ์นี้ปล่อยกว่าคนอื่นๆ จนต้องตั้งคำถามเลยว่าทำไมกันนกถึงชอบขี้ใส่นกของเราเหลือเกิน หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่ต้องพบเรื่องเช่นนี้ มันก็การลองตรวจสีรถของตัวเองดูก็อาจจะเป็นอีกหนทางที่น่าสนใจเลย นั่นเพราะอ้างอิงจากบริษัทประดับยนต์ของอังกฤษอย่าง "Halfords" ดูเหมือนว่านก จะชอบขี้ใส่...