เกมใช้ชีวิตในชนบทญี่ปุ่น ปลูกผัก เลี้ยงปลาคาร์ฟ เที่ยวงานวัด เปิดให้เล่นที่แรกบนระบบ iOS

Date:

เกมปลูกผักที่ให้เราใช้ชีวิตในชนบทญี่ปุ่น ได้เปิดออกมาให้เล่นวันนี้เป็นวันแรกแล้วครับ

เกมนี้ชื่อว่า Japanese Rural Life เกมแนวปลูกผักที่จะพาเราไปอยู่ในย่านชนบทของประเทศญี่ปุ่น

แน่นอนว่าเกมแนวนี้กิจกรรมให้ทำก็จะมี ปลูกผัก เลี้ยงสัตว์ เก็บวัตถุดิบ คราฟต์อุปกรณ์ต่างๆ

แต่จะมีความต่างจากเกมอื่นคือใส่วัฒนธรรมญี่ปุ่นเข้ามา เช่น มีพื้นที่ศาลเจ้า มีงานวัดให้เที่ยว รวมถึงเทศกาลของญี่ปุ่นหลายอย่าง มีปลาคาร์ฟให้เลี้ยง ฤดูกาลต่างๆ ก็อิงจากญี่ปุ่น

ดูจากตัวอย่างของเกมแล้วถ้าพูดง่ายๆ เลยมันก็คือ Stardew Valley นี่แหละ เพราะทำมาจากเอนจิ้นตัวเดียวกัน แค่เปลี่ยนบรรยากาศเป็นชนบทญี่ปุ่น เพราะงั้นความสนุกความเล่นแล้วติดหนึบก็ไม่น่าจะแพ้กัน

และล่าสุดเกมนี้ได้เปิดให้เล่นแล้วครับในวันนี้ แต่เปิดจะเฉพาะใน Apple Arcade ที่ต้องสมัครสมาชิกรายเดือน 99 บาท/เดือน เท่านั้น

ไม่แน่ใจว่าในอนาคตตัวเองจะไปลงแพลตฟอร์มอื่นหรือไม่ ใครที่ไม่ได้ใช้ผลิตภัณฑ์ระบบ iOS และไม่ได้สมัคร Apple Arcade ก็ต้องรอติดตามกันต่อไปครับ

ใครสนใจก็เข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ https://apps.apple.com/th/app/japanese-rural-life-adventure/id1634749545?l=th

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ผู้ช่วยตัดต่อหนัง Saw X โดนตำรวจเคาะบ้าน หลังเพื่อนบ้านได้ยินเสียงกรี๊ด

หลายคนที่เป็นแฟนคลับจักรวาล Saw มาก่อนคงจะรู้ซึ้งถึงความโหดของภาพยนตร์เรื่องนี้กันดีอยู่แล้ว และบางครั้งความโหดเหล่านี้เกือบทำให้ผู้ช่วยตัดต่อภาพยนตร์ซวยเหมือนกันนะ ไม่นานมานี้ผู้กำกับภาพยนตร์ Saw X นามว่า Kevin Greutert...

ชื่อนักกรีฑาจากบาห์เรน กลายเป็นไวรัลในไทย อ่านยังไงก็ได้แต่ “ซี๊ดซ๊าด”

มาพบกับเรื่องไวรัลฮา ๆ จากทางฝั่งกีฬาเอเชียนเกมกันบ้างฮะ ตอนนี้ชื่อของนักกรีฑา ตัวแทนจากประเทศบาห์เรน กำลังกลายเป็นไวรัลดังในโลกโซเชียลของบ้านเราเลยฮะ เรื่องของเรื่องก็คือเพจเฟซบุ๊ก Main Stand เค้าเป็นคนเอาข้อมูลของนักกรีฑารายนี้มาลง ซึ่งความพิเศษก็คือ "ชื่อ"...

ผู้ชายรายล้อม น้องสามสีนอนชิลในยิม หนุ่ม ๆ รุมถ่ายรูปแบบแมวสวย ๆ

ยิมนี้มีแมวนะ ไม่นานมานึ้ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Wonghran Phiphat ได้ออกมาโพสต์เซ็ตภาพน่ารัก ๆ ลงในกลุ่มคนเล่นกล้าม เป็นภาพที่เหล่านักกล้ามทั้งหลายรุมล้อมถ่ายรูปน้องแมวสามสีที่กำลังนั่งสวย ๆ อยู่บนเครื่องเล่นในยิม ภายในแคปชั่นเผยว่า "วันนี้โค้ชเหนื่อยมาก...

Tripple Kill ทริปหมอพรทิพย์ โดนอีก โซเชียลแห่ถาม สส. ภจท. โดดประชุม สภาล่าแสงเหนือ ควรหรือไม่!? สส.โตโต้ เล่าเคยโดน สส. ท่านนี้ถาม นับองค์ประชุมทำไม?

จากดราม่าเรื่องหมอพรทิพย์ ทั้งเรื่องที่โดนไล่ออกจากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ ทั้งเรื่องที่นอนทับทุ่งมอส ล่าสุดก็มีประเด็นขึ้นมาแล้ว...   อ่านข่าวหมอพรทิพย์โดนไล่จากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0Ts15fWVQqtaDas1xGLkVGU23spZVfEdQHtxc9JrTjyPYCaCaTDiqg1FU169Hx3hxl อ่านข่าวหมอพรทิพย์นอนทับทุ่งมอส : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0d2kD74eyEesq6ULkYxnbbfeyuHnKiQ6AhSxg4ig7XzasnPySpsdw3CLQMQ4SMBKAl   มีชาวเน็ตเค้าจับสังเกตได้ว่าหนึ่งในผู้ร่วมทริปของหมอพรทิพย์ คือ...