เกมเมอร์ตุรกี ต่อ PS Plus ยาวถึงปี 2050 ยันลูกบวช เหตุกลัวเงินเฟ้อทำราคาขึ้น

Date:

เรื่องเกม กับเรื่องเศรษฐกิจการเงิน ใครว่าไม่เกี่ยวกัน!?

นี่คือเรื่องราวของเกมเมอร์ชาวตุรกี ที่กลัวว่าวันหนึ่งค่าเงินเฟ้อ จะทำให้การต่อสมาชิก PS Plus ของตัวเองแพงขึ้น ก็เลยตัดสินใจต่อเวลาสมาชิกเอาไว้ยาว ๆ ล่วงหน้า ล่วงหน้าแบบชนิดที่ว่า ยาวยันลูกบวชก็ยังไม่หมด!!

ประเด็นคือก่อนหน้านี้มีข่าวว่า Xbox Game Pass เพิ่งจะประกาศขึ้นราคาไป ส่งผลให้เกมเมอร์หลายคนตัดสินใจซื้อเป็นรายปี บางคนก็ซื้อเผื่อเอาไว้หลายปี เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุดังกล่าว

 

 

ทางฝั่งนาย Kutsaltoprak ที่ใช้งาน PS Plus ก็กลัวว่ามันจะเกิดกรณีเดียวกันขึ้น แถมยังมองไปถึงอนาคตอันแสนไกล ก็เลยตัดสินใจต่ออายุ PS Plus ของตัวเอง ด้วยการซื้อแบบรายปีล่วงหน้าถึง 27 ปี ลากยาวไปจนถึงปี 2050 มันซะเลย

คือพอเห็นจำนวนปีหลายคนอาจจะคิดว่าต้องจ่ายเงินแพงแน่ ๆ แต่เอาจริง ๆ แล้วในโซนตุรกีเนี่ย เมื่อเอาค่าเงิน USD มาเทียบแล้ว ปรากฏว่ามันจะถูกกว่าโซนอื่น ๆ มาก

เอาง่าย ๆ คือ ต่อสัญญา PS Plus ของพี่ Kutsaltoprak ยาว 27 ปีเนี่ย แกเสียไปแค่ 16,074 บาทเองนะ (12,240 ลิรา) แถมยังเป็นแบบ Deluxe ซะด้วย

แต่ถ้าเป็นของโซนไทย ถ้าจะซื้อ PS Plus แบบ Deluxe ยาว 27 ปี (ปีละ 2,300 บาท) เราจะต้องเสียเงินทั้งหมด 62,100 บาท (ห่างกัน 3 เท่ากว่า ๆ)

เอาจริง ๆ มันก็มีเหตุผลอยู่แหละ เพราะตอนนี้ที่ตุรกีเหมือนจะประสบกับปัญหาอัตราเงินเฟ้ออยู่ (เพิ่มขึ้นเกือบ 50%) แต่ทว่าค่าเงินใน PS Plus น่ะ มันยังไม่ได้ปรับ ทำให้สามารถซื้อได้ในราคาที่ถูกกว่าที่อื่น

ด้วยความที่ Kutsaltoprak แกกลัวว่าเดี๋ยวมันจะมีการปรับราคาขึ้น ก็เลยใช้โอกาสนี้กดซื้อเอาไว้ก่อน เลยกลายมาเป็นข่าวอย่างที่เห็นกันนี่แหละครับ

 

ทวีตต้นทาง :

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...