สรุปดราม่า ทีม PUBG แจ้งจับผู้เล่นในทีม ขโมยอุปกรณ์ ไอโฟน การ์ดจอ รวม 3 แสน ล่าสุดโดนรวบแล้ว สารภาพว่าติดพนัน

Date:

กำลังเป็นประเด็นดังในวงการอีสปอร์ตของเกม PUBG เลยครับ หลังจากที่ต้นสังกัด 47Gaming ได้ออกมาแจ้งจับผู้เล่นที่ขโมยของของทีมมูลค่ารวมเกือบ 3 แสนบาท

เรื่องราวเป็นมาอย่างไร แคทดัมบ์ขอสรุปให้ได้อ่านกันครับ

– 9 พฤษภาคม 66 ทางเพจทีม 47Gaming ทีมอีสปอร์ตเกม PUBG ได้ออกมาเผยว่าอุปกรณ์ในแคมป์ถูกขโมยไป

– ของที่ถูกขโมยไปมีจอคอม 4 จอ, iPhone 13 Pro Max 4 เครื่อง, การ์ดจอ 3060 6 ชิ้น, การ์ดจอ 3070 oc 3 ชิ้น และ โน๊ตบุ๊ค 3 เครื่อง มูลค่ารวมเกือบ 3 แสนบาท

– ผู้ก่อเหตุคือ SuperJack หรือ jSparker ผู้เล่นในทีมที่ได้ขอพักอาศัยในบ้านแคมป์ต่อ หลังสังกัดประกาศยุบทีมทางสังกัดจึงอนุญาตให้สามารถอาศัยอยู่ต่อได้ในระหว่างที่บ้านแคมป์ยังไม่หมดสัญญา

– ต้นสังกัดจึงแจ้งดำเนินคดีเรียบร้อยแล้ว โดยจะไม่มีมาตรการลดโทษ ต้องได้รับการชดใช้คืนทั้งหมด

– ล่าสุด jSparker ถูกตำรวจคุมตัวไปสืบสวนแล้ว พร้อมสารภาพกับตำรวจหมดแล้ว สาเหตุที่ขโมยคือเพื่อใช้หนี้การพนัน ของที่ขโมยมาทั้งหมดถูกขายเป็นเงินและใช้ไปหมดแล้ว

– เกิดเสียงวิจารณ์อย่างหนักต่อ jSparker ว่าเสียดายที่เก่งและอยู่ในวงการมาหลายปี แต่ดันเอาอนาคตมาทิ้งเพราะการพนัน และทำให้วงการอีสปอร์ตเสียชื่อเสียงด้วย

 

 

 

ที่มา :

https://www.thairath.co.th/sport/worldsport/esport/2692507

https://www.pptvhd36.com/sport/news/195997

https://www.4gamers.co.th/news/detail/9272/47-gaming-jspaker-superjack-steal-zowie-monitor-iphone-13-pro-max-notebook-laptop-drama-games-thailand

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไวรัลไอศกรีมวัดอรุณ ลายชัด-สีสันน่ากิน-รสชาติน่ารัก รีวิวดีจนโซเชียลอยากลิ้มลอง

กลายเป็นกระแสพูดถึงบนโลกโซเชียลตั้งแต่เช้าเลยค่ะสำหรับไอศกรีมสุดครีเอทจากวัดอรุณ ที่ชาวเน็ตต่างอยากลิ้มลองกันเป็นแถว ไม่นานมานี้เจ้าของเฟซบุ๊ก Vipavee Kittitien ได้ออกมาโพสต์ภาพไอศกรีมแท่งที่พิมพ์ลวดลายกระเบื้องพระปรางค์ ในวัดอรุณ พร้อมแคปชั่นว่า "รีวิว ไอติมชาไทยลายกระเบื้องพระปรางค์วัดอรุณ 1. รสชาติน่ารัก #จบการรีวิว"   โพสต์นี้ได้รับความสนใจจนมีคนเข้าไปกดไลก์มากกว่า...

พรี่มาร์กไม่ปลื้ม Apple Vision Pro บอก “ไม่ใช่เทคโนโลยีใหม่” การใช้งานก็ “ไม่ใช่สิ่งที่เขาต้องการ”

เป็นคนที่มีเรื่องราวให้แปลกใจอยู่เรื่อยๆ จริงๆ ครับสำหรับ พรี่ "Mark Zuckerberg" ผู้เป็น CEO บริษัท...

ครูสาวตัดพ้อ โดนบีบให้ลาออก เพราะรับจ๊อบเสริมร้องเพลงกลางคืน ผิดจรรยาบรรณครู

สำหรับคนธรรมดาทั่วไปแบบเรา ๆ การทำงานรับจ๊อบเสริมเป็นนักดนตรี นักร้องเพลงกลางคืน นอกเวลางาน ก็คงจะเป็นเรื่องปกติไม่ได้มีประเด็นอะไรมากมายนัก แต่หากคุณเป็น "ครู" แล้วไปรับจ๊อบร้องเพลงกลางคืนเนี่ย กลับกลายเป็นเรื่องร้ายแรงถึงขั้นต้องลาออกจากราชการกันเลยทีเดียวครับ... เรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์โดยครูสาวรายหนึ่ง...

ชายผู้มีความฝัน อยากแสดงเป็น ศพ ในซีรี่ส์ CSI เลยเปิดช่อง TikTok โพสต์คลิปนอนเป็นศพตามที่ต่าง ๆ ติดต่อกัน 300 วัน จนได้ไปแสดงจริง ๆ!!

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ นี่คือเรื่องราวของชายผู้มี "ความฝัน" และพยายามทำบางอย่างให้ไปถึงความฝันนั้น ในที่สุดมันก็กลายเป็นความจริง... ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ Josh Nalley ชายหนุ่มจากรัฐเคนทักกี สหรัฐอเมริกา...