หนุ่มแคนาดาเป็นตำนาน ตั้งตี้ D&D เล่นเกมเดิมต่อเนื่องมานานกว่า 40 ปี จนลูกโตก็ยังไม่จบ

Date:

สำหรับเหล่าเกมเมอร์ หลายคนคงจะมีเกมที่กลับมาเล่นเสมออยู่คนละเกมสองเกม แต่ก็คงมีคนไม่มากหรอก ที่จะเล่นเกมเดิมติดต่อกันมานานเป็นสิบๆ ปีได้ โดยเฉพาะเมื่อเกมที่ว่าเป็น “เซฟเดิม” ที่ไม่ได้มีการเริ่มเล่นใหม่เลยแล้วด้วย

แต่นั่นก็เกิดขึ้นแล้วกับหนุ่มชาวเคนาดาอย่างคุณ Robert Wardhaugh เพราะเขานั้น เล่นบอร์ดเกม Dungeons and Dragons (D&D) “เกมเดิม” แบบต่อเนื่องมานานกว่า 40 ปีแล้ว

คุณ Robert เล่าว่าเขาตั้งชื่อแคมเปญ D&D ของตัวเองว่า “The Game” โดยเริ่มเล่นมาตั้งแต่ปี 1982 ตอนเขาอายุเป็นวัยรุ่น จนในปัจจุบันซึ่งเขาได้เป็นศาสตราจารย์ด้านประวัติศาสตร์ แถมมีลูกจนลูกโตแล้วเกมก็ยังไม่จบ

นั่นทำให้ในปัจจุบันเกมที่เขาเป็น Dungeon Master (ผู้คุมกฎเกม) เกมนี้ในปัจจุบันก็พัฒนาไปเป็นโลกที่มีอาณาจักรซึ่งมีประวัติศาสตร์ยาวนานเป็นชิ้นเป็นอัน มีการพัฒนากฎพิเศษของตัวเอง

มีฟิกเกอร์ตัวละครที่ลงสีเองแล้วกว่า 3,200 ตัว รวมถึงฮากต่างๆ เป็นจำนวนมาก

แถมยังมีผู้เล่นกว่า 25 คนทั้งจากในเมืองเดียวกัน และต่างประเทศซึ่งจะนัดกันมาเล่นสัปดาห์ละประมาณ 10 ชั่วโมง ทั้งที่บ้านของเขาโดยตรง และผ่านโปรแกรม Zoom

ก็เรียกได้ว่าเป็นมหากาพย์เกมยาวที่น่าสนใจมากๆ อีกอันหนึ่งของ D&D เลย และสำหรับใครที่สนใจเรื่องราวของจักรวาลสไตล์นี้เพิ่มเติม

ตอนนี้เราก็กำลังมีภาพยนตร์อย่าง Dungeons & Dragons: Honor Among Thieves กำลังเข้าโรงอยู่เลยนะ

 

 

ที่มา

youtu.be/nJ-ehbVQYxI

www.pcgamer.com/this-dandd-campaign-has-been-running-for-40-years/

news.yahoo.com/inside-worlds-greatest-dungeons-dragons-160000980.html

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หลักสูตร กอส. คืออะไร มีเกณฑ์คัดเลือกยังไง เรียนนานขนาดไหน?

ช่วงนี้มีการเอ่ยถึง "หลักสูตร กอส." ขึ้นมาบนโซเชียล ทำให้ #เหมียวเลเซอร์ อยากรู้ว่าหลักสูตรนี้ มีรายละเอียดอะไรบ้าง ก็เลยไปค้นหาข้อมูลมาคร่าวๆ...

สตีมเมอร์สาว เตือนอุทาหรณ์ ป่วยภูมิคุ้มกันบกพร่อง-สะเก็ดเงิน เพราะนอนเช้า ไม่ดูแลตัวเอง

สตีมเมอร์สาว โพสต์เตือนอุทาหรณ์ ป่วยเป็นโรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง-สะเก็ดเงิน สาเหตุเพราะนอนเช้า บวกกับไม่ดูแลตัวเอง ผู้ใช้บัญชี @toonsassy ได้มาถ่ายทอดเรื่องราวของเธอ เพื่อเป็นอุทาหรณ์ในการใช้ชีวิต หลังจากที่ตัวเองไม่ให้ความสำคัญกับการนอน...

วิจัยใหม่พบ “การช่วยตัวเอง” อาจเกิดขึ้นมา ตั้งแต่ 40 ล้านปีก่อน เก่าแก่กว่า เผ่าพันธุ์มนุษย์ เสียอีก

ดูเหมือนว่าการช่วยตัวเองจะเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับสัตว์เรามานานจริงๆ ครับ เมื่อล่าสุดมหาวิทยาลัยยูนิเวอร์ซิตีคอลเลจลอนดอน ได้ออกมาเปิดเผยการค้นพบใหม่ว่า การช่วยตัวเองอาจมีต้นกำเนิดจากสัตว์ตระกูลไพรเมต (มนุษย์และลิง) ตั้งแต่เมื่อราวๆ 40 ล้านปีที่แล้วเลยทีเดียว การค้นพบนี้เกิดขึ้นจากการวิเคราะห์ฐานข้อมูลเชิงพฤติกรรมของสัตว์หลายๆ ชนิดที่เราทราบกันว่ามีพฤติกรรมการช่วยตัวเอง...

โด่งดังสะท้านโลกออนไลน์ ผุดน้อง Gon แดง ออกมาไล่แซวคน เฮ้ย!! หลุดมาจากไหนนิ

โด่งดังสะท้านโลกออนไลน์ ผุดน้อง Gon แดง ออกมาไล่แซวคน เฮ้ย!! หลุดมาจากไหนนิ     คือไม่นานมานี้ ระหว่างท่องโลกออนไลน์ #เหมียวศรัทธา ได้มีโอกาสไปเห็นคลิปแปลกๆ ตัวใหม่ของทางบาร์บีกอนมา...