ผลสำรวจเผย เกมเมอร์ชายแท้ กว่า 1 ใน 3 มักจะเลือก เล่นตัวละครหญิงในเกม

Date:

สำหรับคนปกติทั่วไป อาจจะมองว่า “การเล่นเกม” ของเหล่าชายแท้ อาจจะต้องเล่นเกมที่ดำเนินเรื่องด้วยตัวละครหลักแบบแมน ๆ เท่ ๆ แต่ความจริงแล้วอาจไม่ใช่แบบนั้นครับ

เพราะข้อมูลจากผลการสำรวจจาก Quantic Foundry ที่เป็นเว็บไซต์เกี่ยวกับการรวบรวมข้อมูลหลาย ๆ ด้านเกี่ยวกับวงการเกม เปิดเผยออกมาว่า 1 ใน 3 จากเกมเมอร์ที่เป็นเพศชายมักจะเลือกเล่นเกมด้วย “ตัวละครหญิง”

โดยผลสำรวจดังกล่าวมาจากการตอบแบบสอบถาม โดยให้ผู้เข้าร่วมเลือกว่าจะเลือกเล่น “ตัวละครหญิง” หรือ “ตัวละครชาย” ในเกมดัง ๆ เช่น Mass Effect, Assasin’s Creed Odyssey และเกมอื่น ๆ อีกหลายเกม

และมีผลที่น่าสนใจดังต่อไปนี้ครับ

จากการสอบถามเกมเมอร์ชาย

– เกมเมอร์ชายจำนวน 48% เลือกที่จะเล่นเกมที่มีเพศตัวละครตรงกับเพศของตนเอง

– เกมเมอร์ชายจำนวน 29% เลือกที่จะเล่นเกมที่มีเพศตัวละครเป็นเพศหญิง

– ส่วนที่เหลือคืออะไรก็ได้ครับ

 

 

ผู้เข้าร่วมตอบแบบสอบถามส่วนหนึ่งให้สาเหตุว่าที่ชอบเล่นเกมด้วยตัวละครเพศหญิงก็เพราะว่า

“ตัวละครหญิงมีความน่าดึงดูด และน่าสนใจมากกว่าตัวละครตัวละครชาย และพวกเขาก็แนะนำว่าเกมทุกเกมควรจะให้เลือกได้ว่าจะเล่นเป็นเพศหญิงหรือเพศชาย”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : https://quanticfoundry.com/2021/08/05/character-gender/

https://www.gamingbible.com/news/games-one-in-three-male-gamers-prefer-playing-as-female-character-20210809

 

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

I AM KRU. พื้นที่ปลอดภัยสำหรับครู เชื่อมสังคมสร้างสรรค์ของคนสอน ปรับการสอน ก้าวเดินไปพร้อมกับครูทุกคน

เมื่อการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว และยากที่จะคาดการณ์ล่วงหน้า “การเตรียมความพร้อมในด้านความรู้ ทักษะ และจิตใจ” จึงเป็นสิ่งสำคัญมากๆ และต้องอาศัย “ครูมืออาชีพ” ร่วมเป็นสังคมสร้างสรรค์ของคนสอน เพื่อผนึกกำลังในการเปลี่ยนห้องเรียนปรับการสอนให้เท่าทันโลกยุคดิจิทัล I...

มนต์รัก The Glory Dispatch เผย อีโดฮยอน เดตกับ อิมจียอน

เช้าวันที่ 1 เมษายน 2023 เป็นวันที่ทำเอา #เหมียวนานะ เจ็บปวดหัวใจสุดๆ เพราะล่าสุดสำนักข่าวดังของเกาหลีใต้อย่าง Dispatch...

เผยโฉมน้อง Maia Kealoha ผู้จะมารับบทบาท ลีโล่ ใน Lilo & Stitch (2024)

ในที่สุด Lilo & Stitch การ์ตูนในดวงใจใครหลายคนกำลังจะถูกนำมาสร้างในเวอร์ชั่น Livre Action แล้วค่ะ แน่นอนว่าหลายคนคงรอคอยให้ดิสนีย์ประกาศนักแสดงผู้มารับบทบาท "ลีโล่"...

เด็ก Gen Z สหรัฐ กำลังกลับมานิยม ใช้ มือถือแบบเก่า/Dumb phones มีเอาไว้ใช้แค่ “โทรเข้า-ออก” ก็เกินพอ

ในยุคที่เทคโนโลยีกำลังพัฒนาอย่างก้าวกระโดดแบบนี้ "สมาร์ตโฟน" ถือเป็นสิ่งที่แทบทุกคนต้องมีไว้ในครอบครองกันสักเครื่อง แต่เชื่อไหมว่าสำหรับเด็กรุ่นใหม่โดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกา เราก็กำลังมีอีกเทรนด์โทรศัพท์ที่กำลังได้รับความนิยมขึ้นอย่างก้าวกระโดดเลย เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างในปัจจุบัน โทรศัพท์แบบธรรมดาๆ อย่างรุ่นฝาพับหรือ 3310 นั้น ได้กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งในหมู่เด็ก...