ผู้สร้าง Flappy Bird โดนเกมทำลายชีวิต ถึงเคยได้เงินจากเกม 1.8 ล้านบาท/วัน แต่ก็เกลียดมันมาจนถึงทุกวันนี้

Date:

เชื่อว่าทุกคนยังจำเกม Flappy Bird ได้เป็นอย่างดี เพราะมันเป็นเกมที่ทำให้เราหัวร้อนกันไปไม่น้อยกับกติกาและฟังก์ชั่นเกมที่ต้องใช้ปลายนิ้วในการคอนโทรลเจ้านกน้อยให้บินรอดปลอดภัย

และทุกคนเชื่อไหมคะว่าเกมนี้ไม่ได้ถูกสร้างขึ้นโปรแกรมเมอร์คนดัง แต่ถูกสร้างโดยนักศึกษาคนหนึ่งนามว่า ดอง เหงียน ในปี 2013 ขณะที่เขากำลังเรียนอยู่มหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีฮานอย

ดองที่อายุน้อยสร้างรายได้จากเกมนี้มากถึง 50,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 1.8 ล้านบาท) ต่อวันจากโฆษณาที่โผล่ขึ้นมาในเกม

ในตอนแรกดองรู้สึกภาคภูมิใจกับความสำเร็จนี้มาก เขาซื้อแล็บทอปเครื่องใหม่ และไปเที่ยวกับเพื่อนๆ แต่สุดท้ายความสุขเหล่านั้นก็ไม่จีรัง เพราะดองต้องเผชิญกับความทุกข์จากความสำเร็จในครั้งนี้

เริ่มจากการที่ดองถูกวิจารณ์ว่าสร้างเกมลอกเลียนแบบเกม Super Mario และดองถูกกล่าวหาว่าเขาเขียนรีวิวปลอมขึ้นมาเพื่อช่วยเพิ่มความนิยมในตอนแรก

ชื่อเสียงที่โด่งดังของเขาทำให้ปาปารัซซี่และสื่อคอยตามติด ดองที่เป็นคนเงียบๆ อยู่แล้วยิ่งกลายเป็นคนเก็บตัวและไม่กล้าออกไปไหนมาขึ้นไปอีก

นอกจากนี้พอเข้าไปในแพลตฟอร์มโซเชียลของตัวเองก็ยิ่งเครียดหนัก เพราะเขาถูกผู้เล่นเกมมากมายทวีตหาไม่ว่าจะทางบวกหรือทางลบ แถมมีข้อความที่บอกว่า

“Flappy Bird ทำลายชีวิตของฉัน! ฉันเล่นเกมนี้มา 8 ชั่วโมงเต็มและสาบานได้เลยว่าตอนนี้มีเลือดไหลออกมาจากตาแล้ว!”

ยังไม่หมดนะ เหล่าผู้ปกครองยังหันมาโทษดองที่สร้างเกมนี้ขึ้นมา เพราะมันทำให้ลูกๆ ของพวกเขาติดจนไม่เป็นอันทำอะไร แถมยังมีบางคนหัวร้อนถึงขั้นพังโทรศัพท์ของตัวเอง

ทั้งหมดนี้แสดงให้เห็นว่าเกมที่เขาสร้างขึ้นทำให้ผู้คนประสาทและเสพติดมันมาก ดองถึงกับออกมาทวีตว่า

“ผมพูดได้เลยว่า Flappy Bird เป็นความสำเร็จของผม แต่มันก็ทำลายชีวิตเรียบง่ายของผมเช่นกัน ฉะนั้นผมเลยเกลียดมัน”

สุดท้ายดองก็ได้ปิดตำนาน Flappy Bird ลงในที่สุด เรียกได้ว่าเป็นบทเรียนที่เขาไม่มีวันลืมเลยล่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: ladbible

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ผลทดลอง “วัคซีน HIV” เฟส 1 “มีแววรุ่ง” พบการตอบสนองของ ภูมิคุ้มกันในอาสาสมัคร กว่า 97%

นับตั้งแต่ในอดีต "เชื้อ HIV" ถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่เหล่านักวิทยาศาสตร์พยายามจะแก้ไขให้ได้กันเสมอมา แต่ถึงอย่างนั้นปัญหานี้ก็ยังคงถือเป็นสิ่งที่แก้ไขแบบถาวรจริงๆ ไม่ได้แม้ในปัจจุบันอยู่ดี ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวที่สำคัญมากๆ ชิ้นหนึ่งของมนุษย์เราเลยก็ได้ เพราะล่าสุดนี้เอง นักวิทยาศาสตร์ก็เพิ่งจะออกมาเปิดเผยผลการทดลอง...

ลุงตู่ถาม นโยบายพรรคเพื่อไทย ค่าแรง 600 เงินเดือนป.ตรี 25,000 ทำได้จริงไหม? จะเอาเงินมาจากไหน?

จากประเด็นเรื่องที่พรรคเพื่อไทย ออกมาแสดงวิสัยทัศน์ หากได้เป็นรัฐบาลตั้งเป้าจะเพิ่มค่าแรงขั้นต่ำ เป็น 600 บาทต่อวัน และจบ ป.ตรี ได้ต้องได้เงินเดือนขั้นต่ำ...

คนใน “Neuralink” ยอมรับ บริษัทฆ่าสัตว์ไปกว่า 1500 ตัวแล้ว ในช่วงการทดลอง “ชิปสมอง”

หลังจากที่บริษัทอย่าง Neuralink เพิ่งจะมีการเปิดตัวเทคโนโลยีชิปสมองด้วยการใช้ลิงพิมพ์ข้อความโดยไม่ใช้มือไปหยกๆ ล่าสุดนี้เองบริษัทนี้ก็ดูจะต้องตกเป็นข่าวด้านไม่ดีบ้างแล้ว เมื่อสำนักข่าวต่างประเทศอย่าง Reuters ได้ ออกมารายงานว่าในปัจจุบัน Neuralink กำลังต้องเผชิญกับการสอบสวนของรัฐบาลกลาง...

ตำรวจเท็กซัส ได้รับแจ้งเหตุ ขับรถโดยประมาท แต่ไปถึงดันพบ “ผู้ต้องหา” เป็น “หมา” ซะงั้น

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวประหลาดๆ ที่ส่งตรงมาจากรัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกาเลย เมื่อในวันที่ 1 ธันวาคม 2022 ตำรวจของเมืองคิลกอร์ ได้เข้าจับกุมผู้ต้องสงสัยขับรถโดยประมาทรายหนึ่ง หลังจากที่เขาขับรถชนรถสองคันพังเสียหาย...