สรุปประเด็น…สตรีมเมอร์ดัง Amouranth ออกมาแฉสามี ขู่ฆ่าน้องหมา บังคับให้สตรีม

Date:

ตอนนี้กำลังกลายเป็นประเด็นใหญ่ในวงการสตรีมเมอร์เลยล่ะฮะ เรื่องของเรื่องก็คือ Amouranth สตรีมเมอร์และคอนเทนต์ครีเอเตอร์ชื่อดัง ที่มีผู้ติดตามจำนวนหลายล้านคน ได้ออกมาเปิดเผยว่ากำลังโดน “สามี” ทำร้าย

 

 

โดย Amouranth ได้ออกมาเปิดเผยรายละเอียดทั้งหมด ผ่านทางการสตรีมมิ่งในวันนี้ และนี่คือประเด็นที่เราพอจะสรุปมาได้ครับ จะมีอะไรบ้างลองไปติดตามอ่านกันเลย…

1. ประเด็นแรกที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือเรื่องที่เธอ “แต่งงานแล้ว”

ซึ่งก่อนหน้านี้เธอมักจะออกมาปฏิเสธข่าวลือเรื่องการแต่งงานมาโดยตลอด

แต่วันนี้ก็ออกมายอมรับว่าแต่งงานแล้ว และโดนสามีข่มขู่ บังคับให้ทำเรื่องต่าง ๆ ที่ไม่อยากทำ และโดนทำร้ายทางจิตใจ

เธอเปิดเผยว่าที่ไม่กล้าบอกความจริง เพราะกลัวว่าจะกระทบกับงานถ่ายแบบ แต่วันนี้เธอไม่สนอีกต่อไปแล้ว

2. สามีของเธอขู่บังคับให้ทำอะไรบ้าง?

Amouranth บอกว่าสามีของเธอเป็นคนบังคับให้เธอมาสตรีมครับ รวมไปถึงคอนเทนต์ต่าง ๆ ที่เธอเองก็ไม่ได้อยากทำ เช่นคอนเทนต์ Hot Tub ที่มากเกินไป หรือจัดอีเวนต์ต่าง ๆ ในสตรีมที่นานเกินไป เพื่อเรียกเงินโดเนทจากคนดู

นอกจากนี้เธอยังถูกบังคับให้ทำงานสตรีมมิ่ง ต้องอยู่หน้ากล้องเป็นเวลา 12 ชั่วโมงต่อวันอีกด้วย

3. ทำไมถึงยอมทำ?

Amouranth เปิดเผยว่าสามีของเธอสามารถเข้าถึง และควบคุม แอคเคาทน์โซเชียลมีเดีย ที่เป็นช่องทางในการทำมาหากินของเธอได้ทั้งหมด รวมไปถึงช่องทางการเงินด้วย

เธอยังเอาข้อความแชทของสามีมาให้ดู มีการใช้ถ้อยคำที่รุนแรงมากมาย และที่ขู่ว่าจะลบแอคเคาทน์โซเชียลมีเดียของเธอทั้งหมด

ขู่จะโยนกระเป๋าเดินทางของเธอทิ้งทางหน้าต่างของโรงแรม และจะเอาเงินทั้งหมดของเธอจำนวน 500,000 ดอลลาร์สหรัฐ (19 ล้านบาท) ไปบริจาคให้ศูนย์อนุรักษ์นกให้หมด

4. และทำไมเธอถึงตัดสินใจออกมาพูดเอาตอนนี้

Amouranth บอกว่าเธออดทนกับเรื่องนี้มานาน และสิ่งที่ทำให้เป็นเหมือนกับฟางเส้นสุดท้ายก็คือ สามีขู่ว่าจะลงมือฆ่าหมาของเธอนั่นเองครับ

ซึ่งในช่วงต้นสตรีมเปิดเผยให้เห็นว่าเธอกำลังคุยโทรศัพท์กับสามี เกี่ยวกับเรื่องคำขู่จะฆ่าหมาอยู่ ซึ่งฝ่ายสามีปฏิเสธ และไล่เธอออกจากบ้าน พร้อมกับด่าทอว่า “คนโกหก” (Liar)

เธอยังเล่าเพิ่มเติมอีกว่าการกระทำของสามีทำให้เธอต้องเข้ารักษากับนักบำบัด เพื่อรักษาอาการ “ถูกทำร้ายทางจิตใจ” ซึ่งมันทำให้เธอต้องใช้ชีวิตเหมือนอยู่ใน “คุกแฟนซี” ดี ๆ นี่เอง

5. เกิดอะไรขึ้นหลังจากนั้น?

หลังจากที่เป็นประเด็นขึ้นมา เหล่าสตรีมเมอร์หลายคนก็ออกมาให้กำลังใจ Amouranth กันอย่างล้นหลาม และเอาใจช่วยให้เธอผ่านเรื่องราวร้าย ๆ นี้ไปให้ได้

แต่สำหรับความเห็นจากแฟนคลับหลายคนนั้นค่อนข้างจะหลากหลายหน่อยครับ

คือมีทั้งคนที่ให้กำลังใจ และคนที่บอกว่าสมควรแล้วที่จะถูกเอาเงินไป เพราะที่ผ่านมาเธอเองก็หลอกเอาเงินจากแฟน ๆ ด้วยคำโกหกมาโดยตลอด และตัวเธอเองควรจะเป็นฝ่ายขอบคุณสามี ที่ทำให้มีชื่อเสียงโด่งดังมาจนถึงตอนนี้ได้

อย่างไรก็ตามความเห็นข้างต้นนั้นก็โดนวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักหน่วงว่าช่างไม่มีหัวจิตหัวใจเอาซะเลย

ประเด็นทั้งหมดก็ประมาณนี้ครับ หากมีอะไรคืบหน้าต่อจากนี้ทีมงานแคทดั๊มบ์จะรีบคาบข่าวมาบอกเพื่อน ๆ อย่างเร็วไวเลย

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : https://kotaku.com/amouranth-says-she-is-being-abused-by-her-husband-1849664778

https://www.pcgamer.com/streamer-amouranth-reveals-she-is-married-accuses-husband-of-emotional-abuse/

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักเรียนดี จัดนิทรรศการเมตาเวิร์ส เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา ศรีแผ่นดิน ให้ทุกคนได้ระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ

เมื่อวานนี้ เพจ "นักเรียนดี" ได้ทำการเปิดตัวนิทรรศการเมต้าเวิร์ส “เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา ศรีแผ่นดิน” เพื่อให้ทุกคนได้ระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ภา สู่สายตาคนทั่วโลกบน VR...

แฟนบอลหญิงเผยด้านดีของ ฟุตบอลโลก ที่ห้ามขายแอลกอฮอล์ รู้สึกปลอดภัยมาก-มอง กาตาร์ เปลี่ยนไป

ก่อนหน้านี้ "กาตาร์" เจ้าภาพฟุตบอลโลก 2022 ได้ประกาศไม่ให้ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในช่วงก่อนการแข่งขันจะเริ่มแค่ไม่กี่วัน โดยเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จะมีขายเฉพาะในบางบาร์และบางโรงแรม แต่เราจะไม่ได้เห็นคนถือแก้วเบียร์มากมายในสนามบอล ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์อย่างหนาหูขึ้นมาเลยครับ โดยหลายคนวิจารณ์ถึงความไม่เสรีและมีความอนุรักษ์นิยมสูงของกาตาร์ ซึ่งทำลายสเน่ห์ของโลกฟุตบอล แต่ล่าสุดได้มีแฟนบอลหญิงรายหนึ่ง...

กาตาร์เตรียมรื้อ สเตเดียม 974 หลังใช้เสร็จ ทำมาจากโครงเหล็ก และตู้คอนเทนเนอร์เก่า จุคนได้ 40,000 คน

ในฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ครั้งนี้ มีเรื่องที่น่าสนใจที่หลายคนอาจจะยังไม่ทราบอยู่ เป็นเรื่องเกี่ยวกับ "สนามแข่งขัน" ที่มีทั้งหมด 7 สนามด้วยกัน แต่มี...

สมาชิกท่านใดสารภาพมา! คอสเพลย์เยอร์โดนทักขอเอารูปไปใช้งาน แถมส่งรูปปริศนามาให้ด้วย

งานนี้ทำเอาใครหลายคนหัวจะปวดเลยค่ะ เมื่อ Neko Chan คอสเพลย์สาวชื่อดังได้ออกมาเผยแชทของชายคนหนึ่งที่ทักมาขออนุญาตเอารูปภาพของเธอไปช่วยตัวเอง! ไม่นานมานี้ Neko ได้ออกมาโพสต์ภาพแชทของชายคนหนึ่งที่ระบุว่า "ขอยืมรูปพี่ไปชักว่าวได้มั้ยครับ" แหม... มารยาทดีจริงๆ นะพ่อหนุ่ม...