ปู ไปรยา เผยสาเหตุถอนตัวตำแหน่งทูตสันถวไมตรี UNHCR ต้องเป็นกลางในทุกเรื่อง-เหมือนถูกโซ่ลาม


ล่าสุดเมื่อวานนี้ (19 กรกฎาคม) ปู-ไปรยา สวนดอกไม้ ลุนด์เบิร์ก ได้ออกมาเปิดเผยในรายการ ‘แฉ’ ช่อง One 31 ถึงเรื่องที่ว่าเจ้าตัวได้ถอนตัวออกจากการเป็นทูตสันถวไมตรี UNHCR แล้ว

รวมไปถึงพูดถึงกระแสที่ถูกวิจารณ์อย่างหนักระหว่างดำรงตำแหน่งดังกล่าว ที่เจ้าตัวบอกว่าโดนทัวร์ลงมาตลอดจนเครียดหนัก ถึงขั้นเกือบเป็นโรคซึมเศร้า

“ตอบที่เดียวที่แรก เป็นคำถามที่นอยด์ที่จะตอบมานานเหมือนกัน 2 ปีที่ผ่านมา ทัวร์ไม่ลงที่กระบี่ แต่มาลงที่นี่ตลอด ด้วยตำแหน่งมันต้องเป็นกลาง ที่ผ่านมาแรงกดดันจากข้างนอก คนก็ไม่รู้ว่าทำไมเราออกมาพูดหรือทำอะไรไม่ได้”

“เพราะเราเป็นตัวแทนขององค์กร ตัวแทนก็ต้องเป็นกลางในทุกๆ เรื่อง แรงกดดันก็เป็นผลกระทบต่อองค์กรกับตัวเรา ก็เลยคิดในใจว่ามันเจ็บปวดมากหลายปี ก็เลยถอยออกมา”

“ต่างคนต่างคุยกันว่าองค์กรจะได้ไปต่อได้ด้วย และเราเองก็จะได้พูดอะไรได้เต็มปาก ไม่มานั่งอยู่แบบนี้นั่งทุกข์ นั่งเครียดตลอดเวลา มันเหมือนโซ่ล่ามเราอยู่ แล้วพูดไม่ได้เพราะเราเป็นตัวแทนขององค์กร เหมือนไม่มีความคิดเป็นของตัวเอง”

“จะได้สบายใจกันทั้งคู่ ทางเขาก็จะได้สบายใจ และถ้าเขามีใครที่ทำหน้าที่นี้แล้วคนมองว่าเหมาะสมกว่าดีกว่าก็ให้เขาทำดีกว่า”

“เราก็ยังสามารถช่วยคนอื่นได้ และช่วยในแบบที่เราต้องการช่วย ในยุคนี้เป็นกลางกับสิ่งที่ถูกต้องมันยากนะ เราเลือกพูดในสิ่งที่ถูกต้องทั้งๆ ที่มันยากดีกว่า”

สามารถเข้าไปชมรายการเต็มได้ที่ https://youtu.be/wod3dhXgWZM

 

 

ที่มา :

https://www.matichon.co.th/entertainment/news_3463861

https://www.tnnthailand.com/news/trueinside/119709/

 


Like it? Share with your friends!

Choose A Format