ปู ไปรยา เผยสาเหตุถอนตัวตำแหน่งทูตสันถวไมตรี UNHCR ต้องเป็นกลางในทุกเรื่อง-เหมือนถูกโซ่ลาม

Date:

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (19 กรกฎาคม) ปู-ไปรยา สวนดอกไม้ ลุนด์เบิร์ก ได้ออกมาเปิดเผยในรายการ ‘แฉ’ ช่อง One 31 ถึงเรื่องที่ว่าเจ้าตัวได้ถอนตัวออกจากการเป็นทูตสันถวไมตรี UNHCR แล้ว

รวมไปถึงพูดถึงกระแสที่ถูกวิจารณ์อย่างหนักระหว่างดำรงตำแหน่งดังกล่าว ที่เจ้าตัวบอกว่าโดนทัวร์ลงมาตลอดจนเครียดหนัก ถึงขั้นเกือบเป็นโรคซึมเศร้า

“ตอบที่เดียวที่แรก เป็นคำถามที่นอยด์ที่จะตอบมานานเหมือนกัน 2 ปีที่ผ่านมา ทัวร์ไม่ลงที่กระบี่ แต่มาลงที่นี่ตลอด ด้วยตำแหน่งมันต้องเป็นกลาง ที่ผ่านมาแรงกดดันจากข้างนอก คนก็ไม่รู้ว่าทำไมเราออกมาพูดหรือทำอะไรไม่ได้”

“เพราะเราเป็นตัวแทนขององค์กร ตัวแทนก็ต้องเป็นกลางในทุกๆ เรื่อง แรงกดดันก็เป็นผลกระทบต่อองค์กรกับตัวเรา ก็เลยคิดในใจว่ามันเจ็บปวดมากหลายปี ก็เลยถอยออกมา”

“ต่างคนต่างคุยกันว่าองค์กรจะได้ไปต่อได้ด้วย และเราเองก็จะได้พูดอะไรได้เต็มปาก ไม่มานั่งอยู่แบบนี้นั่งทุกข์ นั่งเครียดตลอดเวลา มันเหมือนโซ่ล่ามเราอยู่ แล้วพูดไม่ได้เพราะเราเป็นตัวแทนขององค์กร เหมือนไม่มีความคิดเป็นของตัวเอง”

“จะได้สบายใจกันทั้งคู่ ทางเขาก็จะได้สบายใจ และถ้าเขามีใครที่ทำหน้าที่นี้แล้วคนมองว่าเหมาะสมกว่าดีกว่าก็ให้เขาทำดีกว่า”

“เราก็ยังสามารถช่วยคนอื่นได้ และช่วยในแบบที่เราต้องการช่วย ในยุคนี้เป็นกลางกับสิ่งที่ถูกต้องมันยากนะ เราเลือกพูดในสิ่งที่ถูกต้องทั้งๆ ที่มันยากดีกว่า”

สามารถเข้าไปชมรายการเต็มได้ที่ https://youtu.be/wod3dhXgWZM

 

 

ที่มา :

https://www.matichon.co.th/entertainment/news_3463861

https://www.tnnthailand.com/news/trueinside/119709/

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สะเทือนใจแผ่นดินไหวซีเรียชาวบ้านได้ยินเสียงร้องใต้ซากตึก พบทารกเพิ่งคลอด สายรกยังติดอยู่กับร่างแม่ที่เพิ่งเสียชีวิต

ไม่นานมานี้ได้เกิดแผ่นดินไหวขึ้นในตุรกีที่ถือเป็นแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่สร้างความเสียหายมากที่สุดในรอบ 100 ปี ของตุรกีและซีเรีย โดยมีผู้เสียชีวิตไปแล้วหลายพันคน (บางสื่อเผยว่าตัวเลขใกล้แตะ 10,000 คนแล้ว) แผ่นดินไหวในครั้งนี้มีหลายเหตุการณ์ที่สร้างความสะเทือนใจให้กับคนทั่วโลก หนึ่งในนั้นคือเรื่องราวของทารกหญิงที่เธอลืมตาดูโลกอยู่ใต้ซากปรักหักพัง... ใช่ค่ะ......

วาเลนไทน์นี้ขอช่อหมูกรอบแทนได้ไหม? เปิดเคล็ดลับทำช่อหมูกรอบ งานนี้คุณแฟนได้อิ่มใจ แถมอิ่มพุง

วาเลนไทน์ปีนี้ใครยังไม่มีของขวัญให้คนรักบ้างคะ? วันนี้ #เหมียวนานะ ขอมาแนะนำของขวัญดีๆ ที่ทำให้คนที่เรารักทั้งอิ่มใจและอิ่มพุงไปกับ "ช่อหมูกรอบ" กันเลย ไม่นานมานี้โพสต์ของ-เจ้าของเฟซบุ๊ก Kettarit Cony...

ฉันยังตายไม่ได้~ ดิสนีย์ประกาศสร้างภาคต่อ 3 แอนิเมชั่นดัง Toy Story 5 – Zootopia 2 – Frozen 3

เห็นแบบนี้แล้วมีแพสชั่นในการใช้ชีวิตให้อยู่ถึง 2-3 ปีข้างหน้าเลยค่ะ เมื่อล่าสุดทางดิสนีย์ได้ออกมาประกาศสร้างภาคต่อ 3 แอนิเมชั่นอันโด่งดังเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เริ่มด้วยเรื่องแรกคือ Toy Story ที่ทำเราน้ำตารื้นมาไม่รู้จะกี่ภาค...

พิมรี่พาย สร้างเซอร์ไพรส์ออกเพลงกับ ฮโยยอน วง Girls’ Generation

ก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยทีเซอร์ออกมาว่า 'พิมรี่พาย' เตรียมจะออกเพลงใหม่กับ 'ฮโยยอน' จากวง Girls' Generation ซึ่งก็สร้างเสียงฮือฮาอย่างมากเลยทีเดียวครับ และล่าสุดเพลงก็ได้ปล่อยออกมาพร้อมกับ MV...