ย้อนชมความปั่นของดัมเบิลดอร์ กับสเนปป์ร่วมมือกันแกล้งแฮร์รี กดเสียงตด ในฉากนักเรียนอนหลับ


จากข่าวการสูญเสียของ เซอร์ ไมเคิล แกมบอน ผู้รับบทเป็นศาสตราจารย์ดัมเบิลดอร์ ในภาพยนตร์เรื่องแฮร์รีพอตเตอร์ ทำให้แฟน ๆ ทั่วโลกต่างก็เศร้าใจไปตาม ๆ กัน

ด้วยเหตุนี้ก็เลยอยากจะมาเล่าเรื่องราวความน่ารักของปู่ไมเคิล กับลุงอลัน ริกแมน (ที่รับบทเป็นศาสตราจารย์เซเวอรัส สเนปป์) สมัยที่พวกเขายังมีชีวิตอยู่ ว่าตอนอยู่ในกองถ่ายแฮร์รีพอตเตอร์พวกเขาน่ะป่วนกันแค่ไหน…

 

 

อันนี้เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นตอนถ่ายทำแฮร์รีพอตเตอร์ ภาคนักโทษแห่งอัซคาบัน โดยในฉากที่ศาสตราจารย์ดัมเบิลดอร์และศาสตราจารย์สเนปป์ เดินเข้ามาตรวจตราเหล่านักเรียนที่กำลังนอนหลับอยู่บนพื้นในห้องโถงใหญ่

จังหวะนั้นปู่ไมเคิล กับลุงอลัน แกวางแผนที่จะแกล้งแดเนียล เรดคลิฟฟ์ ที่รับบทเป็นแฮร์รีพอตเตอร์ โดยการแอบเอาเครื่องส่งเสียงตด ไปวางไว้ในผ้าห่มของแดเนียล

พอถึงเวลาเข้าฉาก ทั้งคู่ที่สวมบทบาทเป็นดัมเบิลดอร์ กับสเนปป์ ก็เดินมาจนถึงจุดที่แฮร์รีนอนอยู่ จังหวะนั้นเสียงตดก็ดังขึ้นเป็นพัก ๆ ไม่หยุด แล้วพวกเขาก็ต่อบทกันไปเรื่อย ๆ ราวกับว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้น

ฝ่ายแดเนียลพอได้ยินเสียงตด ก็ถึงกับกลั้นขำไม่อยู่ แต่เดอะโชว์มัสโกออน การแสดงยังคงดำเนินต่อไป ทำให้เขาตัดสินใจไม่ได้พูดอะไร

แต่หารู้ไม่ว่าคนที่กดให้เสียงตดดังขึ้น ก็คือปู่ไมเคิลนั่นแหละ

จนในที่สุดแดเนียลก็เหมือนจะรู้ตัวว่าเทคนี้มันถ่ายเสร็จไปแล้วนี่หว่า พี่แกก็ดันกลั้นขำเล่นตามบทมาตั้งนาน

โดยที่ฉากเสียงตดนี้ถูกถ่ายเก็บเอาไว้ด้วย แต่ไม่ได้ถูกเอามาใช้งานในหนัง ทว่าในแบบแผ่น DVD จะมีการใส่เข้าไปในช่วงท้าย เหมือนกับเป็นเบื้องหลังให้แฟน ๆ ได้ดูกัน

 

รับชมคลิปวิดีโอช่วงแกล้งได้ที่นี่ครับ :

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว


Like it? Share with your friends!

Choose A Format