วอนยอง IVE ถูกชาวเน็ตจีนตำหนิ “ขโมยวัฒนธรรม” หลังบอกว่าปิ่นปักผมทำให้ดูเกาหลีมากขึ้น

Date:

การที่ชาวเน็ตจีนเข้ามาตำหนิเหล่าคนดังเกี่ยวกับเรื่องวัฒนธรรมต่างๆ ถือเป็นเหตุการณ์ที่พบเจออยู่บ่อยครั้ง และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น แถมยังเกิดกับนักร้องสาวดางรุ่งอย่าง จางวอนยอง ด้วยนะ

 

 

ไม่นานมานี้ วอนยอง หนึ่งในสมาชิกวง IVE ถูกชาวเน็ตจีนตำหนิอย่างหนัก หลังจากที่เธอออกมาเผยว่าปิ่นปักผมรูปนกฟีนิกซ์ทำให้เธอดูเป็นเกาหลีมากขึ้น

 

 

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2022 ทางช่องยูทูบ VOGUE KOREA ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่วอนยองไปเยือนงานแฟชั่นโชว์ในกรุงปารีส

ในคลิปนี้วอนยองพาทุกคนไปเยือนสถานที่ต่างๆ หนึ่งในนั้นก็คือร้านขายของเก่าในปารีส ระหว่างนั้นเองเธอได้ทำการอธิบายถึงเสื้อผ้าหน้าผมของตัวเองที่สวมใส่เตรียมไปงานกาล่าดินเนอร์ ตอนหนึ่งเผยว่า

“เสื้อผ้าวันนี้ออกมาดีมากเข้ากับทรงผมที่เกล้าขึ้นเลยค่ะ เราออกแบบส่วนต่างๆ ไปด้วยกัน และฉันยังปักปิ่นปักผมเอาไว้เพื่อให้ดูเป็นเกาหลีในกรุงปารีสแห่งนี้ค่ะ”

 

คลิปดังกล่าว

 

บอกเลยว่าเหล่าชาวเน็ตจีนที่มาชมคลิปนี้เดือดอย่างหนัก เนื่องจากพวกเขามองว่า “นกฟีนิกซ์” กับ “มังกร” เป็นสัตว์สัญลักษ์ดั้งเดิมในจีน

การที่วอนยองปักปิ่นปักผมรูปนกฟีนิกซ์และมาบอกว่า “ดูเป็นเกาหลี” ทำให้พวกเขารับไม่ได้อย่างหนัก โดยมีสื่อออกมาเผยว่า

“มันมีปิ่นปักผมในเกาหลีแหละ แต่ปิ่นปักผมรูปนกฟีนิกซ์นั่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะประเทศจีน”

 

 

 

อีกทั้งยังมีชาวเน็ตจีนที่เข้ามาวิจารณ์ว่า:

“นี่มันไม่ได้เป็นการขโมยวัฒนธรรมดั้งเดิมของเราไปเหรอ?”

“นี่มันเป็นปัญหาที่ทนไม่ได้เลยนะ”

“เธอควรพิจารณาตัวเองและขอโทษ บอกว่าเธอไม่รู้ว่านกฟีนิกซ์เป็นของจีน”

 

 

เรื่องราวมันบานปลายถึงขั้นที่มีสื่อจีนออกมากล่าวอ้างว่าวอนยองเป็น “ผู้อพยพชาวจีน” และมีข่าวลือว่าเธอมีเชื้อสายจีนมานานแล้ว

ถ้าข่าวลือเป็นเรื่องจริงวอนยองไม่มีทางไม่รู้ว่าปิ่นปักผมนกฟีนิกซ์เป็นของจีน แต่สิ่งที่เธอกล่าวแสดงให้เธอว่าเธอไม่รู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมของตัวเองเลย

 

 

เพราะแบบนี้อินสตาแกรมของวอนยองจึงเต็มไปด้วยคอมเมนต์ชาวจีนที่เข้ามาต่อว่าเธออย่างหนัก

แต่เหล่าแฟนคลับไม่มีทางอยู่เฉยเป็นแน่แท้ พวกเขาได้ทำการเปิดศึกกับชาวเน็ตจีน พร้อมช่วยกันดันคอมเมนต์ดีๆ ขึ้นท็อปแทนคอมเมนต์แย่ๆ เรียกได้ว่าเป็นมหาศึกปกป้ององค์หญิงวอนยองที่แท้จริงเลยล่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: allkpop

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ผลทดลอง “วัคซีน HIV” เฟส 1 “มีแววรุ่ง” พบการตอบสนองของ ภูมิคุ้มกันในอาสาสมัคร กว่า 97%

นับตั้งแต่ในอดีต "เชื้อ HIV" ถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่เหล่านักวิทยาศาสตร์พยายามจะแก้ไขให้ได้กันเสมอมา แต่ถึงอย่างนั้นปัญหานี้ก็ยังคงถือเป็นสิ่งที่แก้ไขแบบถาวรจริงๆ ไม่ได้แม้ในปัจจุบันอยู่ดี ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวที่สำคัญมากๆ ชิ้นหนึ่งของมนุษย์เราเลยก็ได้ เพราะล่าสุดนี้เอง นักวิทยาศาสตร์ก็เพิ่งจะออกมาเปิดเผยผลการทดลอง...

ลุงตู่ถาม นโยบายพรรคเพื่อไทย ค่าแรง 600 เงินเดือนป.ตรี 25,000 ทำได้จริงไหม? จะเอาเงินมาจากไหน?

จากประเด็นเรื่องที่พรรคเพื่อไทย ออกมาแสดงวิสัยทัศน์ หากได้เป็นรัฐบาลตั้งเป้าจะเพิ่มค่าแรงขั้นต่ำ เป็น 600 บาทต่อวัน และจบ ป.ตรี ได้ต้องได้เงินเดือนขั้นต่ำ...

คนใน “Neuralink” ยอมรับ บริษัทฆ่าสัตว์ไปกว่า 1500 ตัวแล้ว ในช่วงการทดลอง “ชิปสมอง”

หลังจากที่บริษัทอย่าง Neuralink เพิ่งจะมีการเปิดตัวเทคโนโลยีชิปสมองด้วยการใช้ลิงพิมพ์ข้อความโดยไม่ใช้มือไปหยกๆ ล่าสุดนี้เองบริษัทนี้ก็ดูจะต้องตกเป็นข่าวด้านไม่ดีบ้างแล้ว เมื่อสำนักข่าวต่างประเทศอย่าง Reuters ได้ ออกมารายงานว่าในปัจจุบัน Neuralink กำลังต้องเผชิญกับการสอบสวนของรัฐบาลกลาง...

ตำรวจเท็กซัส ได้รับแจ้งเหตุ ขับรถโดยประมาท แต่ไปถึงดันพบ “ผู้ต้องหา” เป็น “หมา” ซะงั้น

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวประหลาดๆ ที่ส่งตรงมาจากรัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกาเลย เมื่อในวันที่ 1 ธันวาคม 2022 ตำรวจของเมืองคิลกอร์ ได้เข้าจับกุมผู้ต้องสงสัยขับรถโดยประมาทรายหนึ่ง หลังจากที่เขาขับรถชนรถสองคันพังเสียหาย...