ดราม่าแอปขายมังงะ Square Enix ที่เพิ่งเปิดใหม่ มีเซนเซอร์เกินเบอร์ เป้ากางเกง-หัวเข่า ยังโดนเซน!?

Date:

เชื่อว่าหลายคนมีภาพจำว่าการเซนเซอร์การ์ตูน-อนิเมะ ในบ้านเรา บางครั้งก็ดูไร้สาระเกินไป เช่นจากกรณีเซนเซอร์หัวนมโงคู-โงฮังจากดราก้อนบอล หรือเซนเซอร์ชิซูกะ-เซเลอร์มูนใส่ชุดว่ายน้ำ

แต่ดูเหมือนว่าที่ต่างประเทศก็มีกรณีนี้เหมือนกัน เพราะล่าสุดได้เกิดเป็นดราม่าเรื่องการเซนเซอร์ขึ้นมาจากชาวเน็ตต่างประเทศ

เรื่องราวมันเกิดจากเมื่อวันที่ 25 กรกฎาคมที่ผ่านมา ที่ทาง Square Enix ได้เปิดแอปฯ MANGA UP! สำหรับขายมังงะในเครือของพวกเขาเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษขึ้นมา

(มังงะผลงานดังที่เป็นของค่าย Square Enix ก็เช่นเรื่อง แขนกลคนแปรธาตุ Fullmetal Alchemist, หนุ่มเย็บผ้ากับสาวนักคอสเพลย์ และ Soul Eater เป็นต้น)

แต่หลังจากแอปเปิดมาได้ไม่กี่วัน ก็เกิดกระแสดราม่าขึ้นบนมาบนโลกโซเชียลครับ เพราะหลายคนได้ออกมาโวยว่า มังงะที่ขายในแอปมันมีการเซนเซอร์ที่เวอร์เกินเบอร์มาก

เพราะฉากวับๆ แวมๆ ฉากที่ใส่ชุดว่ายน้ำ ฉากที่เห็นกางเกงในแพลมออกมา ถูกเซนเซอร์หมด

แถมยิ่งไปกว่านั้น คือเซนเซอร์เป้ากางเกงทั้งที่ตัวละครใส่กางเกงยีนส์ รวมถึงล่าสุดมีคนพบว่า ‘หัวเข่า’ ยังถูกเซนเซอร์!!

(จึงมีการเดาว่าใช้ระบบอัตโนมัติเซนเซอร์ เลยออกมามั่วแบบนี้)

หลังเกิดดราม่าขึ้น ทำให้ล่าสุดเมื่อวานนี้ (27 กรกฎาคม) ทาง MANGA UP! Global Team ได้ออกมาชี้แจงผ่านทวิตเตอร์ชี้แจงถึงเรื่องการเซนเซอร์ว่า

ด้วยนโยบายของแต่ละแพลตฟอร์มมือถือ ทำให้พวกเขาไม่สามารถหลีกเลี่ยงการถูกติดตั้งระบบเซนเซอร์เข้ามาได้ สำหรับการขายมังงะนอกประเทศญี่ปุ่น

แต่พวกเขาก็จะพัฒนาต่อไปโดยฟังเสียงของผู้บริโภคไปด้วย พร้อมบอกว่าในตอนนี้สามารถหาอ่านมังงะแบบไม่เซนเซอร์ได้จากช่องทางอื่น ขอให้ทุกคนสนับสนุนนักเขียน และขอบคุณที่อดทนอย่างใจเย็น

จากกรณีนี้จะบอกว่าแอปฯ MANGA UP! ได้สะดุดก้าวใหญ่เลยก็คงว่าได้ครับ ซึ่งอนาคตของ MANGA UP! จะเป็นยังไงต่อไป ก็คงต้องรอดูกันครับ…

 

 

ที่มา :

https://www.facebook.com/Nmia.Gaming/posts/pfbid0iqdqYctyK4zAqzMHoND2FF5Sdq7885TG6kRWc2tUEJBaEUTi4CsmqfcFoEsC9Bw1l

https://twitter.com/EliotReyna/status/1552072307694239746

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ตัวตึงจากมิยาซากิ อาม่านักคอสเพลย์ เจ้าของสนามเกมแนวเอาตัวรอด สู่มีมยอดฮิตในเกาหลี ถึงขั้นไปโผล่ในเว็บตูน

เรื่องของเรื่องก็คือ เลื่อนผ่านไปเจอภาพอาม่าคนหนึ่ง แกคอสเพลย์เป็น "คอบร้า" เห่าไฟสายฟ้า ได้แบบสุดจะเก๋า แถมในปากยังคาบซิการ์ซะด้วย   ชมโพสต์กันได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/jme7315/posts/pfbid02a84j6apGJEQFjumUqSUKFnCHxE9oWf4VUUMSKkgNWHCRxA8NbtY61Xv7seGwf8Xil   ด้วยความที่ชอบผลงานการคอสเพลย์นี้...

นศ. ม.เกียวโต เชิญกลุ่มแอนตี้วัคซีนมาโต้วาที แต่หาข้อสรุปไม่ได้ จึงหาผู้ชนะด้วยการซัดกันในเกม Super Smash Bros.

เป็นเรื่องราวที่ไวรัลขึ้นมาที่ประเทศญี่ปุ่นครับ โดยเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ได้มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งออกมาเล่าว่า ได้มีนักศึกษาแพทย์ มหาวิทยาลัยเกียวโต เชิญกลุ่มแอนตี้วัคซีนมาทำการโต้วาทีกัน ถึงประเด็นเรื่องการฉีดวัคซีน ซึ่งก็มีการเผยครับว่าการโต้วาทีนั้นได้เกิดการถกเถียงกันอย่างเข้มข้น...

Eva Elfie ลง vlog เที่ยวกรุงเทพฯ ไปเจอเสื้อ FUCK PRAYUT ที่จตุจักร บอก “ฉันเจอเสื้อที่เหมาะกับฉันแล้ว”

ล่าสุดเมื่อ 1 ธันวาคม ที่ผ่านมา "Eva Elfie" นักแสดงเว็บส้มดำชื่อดังชื่อดังชาวรัสเซีย ได้ลงคลิป Vlog...

หมูป่า หลงเข้ามาในเมืองที่ญี่ปุ่น ทำร้ายคนเจ็บ เจ้าหน้าที่เอาไม่ลง จนได้ชายข้าราชการใช้หอกแทงดับ

ชายข้าราชรายหนึ่งได้ทำการแทงหมูป่าที่หลงเข้ามาทำร้ายคนในเมืองดับด้วยหอก ได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาที่ประเทศญี่ปุ่นครับ เหตุการณ์นี้ถูกรายงานออกมาเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยเหตุเกิดขึ้นที่เมืองฮาดาโนะ จังหวัดคานางาวะ ประเทศญี่ปุ่น ได้มีหมูป่าหลงเข้ามาในเมือง แล้วทำร้ายได้เกิดคนเจ็บสองรายครับ โดนรายแรกคือหญิงอายุ...