ดราม่าแอปขายมังงะ Square Enix ที่เพิ่งเปิดใหม่ มีเซนเซอร์เกินเบอร์ เป้ากางเกง-หัวเข่า ยังโดนเซน!?

Date:

เชื่อว่าหลายคนมีภาพจำว่าการเซนเซอร์การ์ตูน-อนิเมะ ในบ้านเรา บางครั้งก็ดูไร้สาระเกินไป เช่นจากกรณีเซนเซอร์หัวนมโงคู-โงฮังจากดราก้อนบอล หรือเซนเซอร์ชิซูกะ-เซเลอร์มูนใส่ชุดว่ายน้ำ

แต่ดูเหมือนว่าที่ต่างประเทศก็มีกรณีนี้เหมือนกัน เพราะล่าสุดได้เกิดเป็นดราม่าเรื่องการเซนเซอร์ขึ้นมาจากชาวเน็ตต่างประเทศ

เรื่องราวมันเกิดจากเมื่อวันที่ 25 กรกฎาคมที่ผ่านมา ที่ทาง Square Enix ได้เปิดแอปฯ MANGA UP! สำหรับขายมังงะในเครือของพวกเขาเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษขึ้นมา

(มังงะผลงานดังที่เป็นของค่าย Square Enix ก็เช่นเรื่อง แขนกลคนแปรธาตุ Fullmetal Alchemist, หนุ่มเย็บผ้ากับสาวนักคอสเพลย์ และ Soul Eater เป็นต้น)

แต่หลังจากแอปเปิดมาได้ไม่กี่วัน ก็เกิดกระแสดราม่าขึ้นบนมาบนโลกโซเชียลครับ เพราะหลายคนได้ออกมาโวยว่า มังงะที่ขายในแอปมันมีการเซนเซอร์ที่เวอร์เกินเบอร์มาก

เพราะฉากวับๆ แวมๆ ฉากที่ใส่ชุดว่ายน้ำ ฉากที่เห็นกางเกงในแพลมออกมา ถูกเซนเซอร์หมด

แถมยิ่งไปกว่านั้น คือเซนเซอร์เป้ากางเกงทั้งที่ตัวละครใส่กางเกงยีนส์ รวมถึงล่าสุดมีคนพบว่า ‘หัวเข่า’ ยังถูกเซนเซอร์!!

(จึงมีการเดาว่าใช้ระบบอัตโนมัติเซนเซอร์ เลยออกมามั่วแบบนี้)

หลังเกิดดราม่าขึ้น ทำให้ล่าสุดเมื่อวานนี้ (27 กรกฎาคม) ทาง MANGA UP! Global Team ได้ออกมาชี้แจงผ่านทวิตเตอร์ชี้แจงถึงเรื่องการเซนเซอร์ว่า

ด้วยนโยบายของแต่ละแพลตฟอร์มมือถือ ทำให้พวกเขาไม่สามารถหลีกเลี่ยงการถูกติดตั้งระบบเซนเซอร์เข้ามาได้ สำหรับการขายมังงะนอกประเทศญี่ปุ่น

แต่พวกเขาก็จะพัฒนาต่อไปโดยฟังเสียงของผู้บริโภคไปด้วย พร้อมบอกว่าในตอนนี้สามารถหาอ่านมังงะแบบไม่เซนเซอร์ได้จากช่องทางอื่น ขอให้ทุกคนสนับสนุนนักเขียน และขอบคุณที่อดทนอย่างใจเย็น

จากกรณีนี้จะบอกว่าแอปฯ MANGA UP! ได้สะดุดก้าวใหญ่เลยก็คงว่าได้ครับ ซึ่งอนาคตของ MANGA UP! จะเป็นยังไงต่อไป ก็คงต้องรอดูกันครับ…

 

 

ที่มา :

https://www.facebook.com/Nmia.Gaming/posts/pfbid0iqdqYctyK4zAqzMHoND2FF5Sdq7885TG6kRWc2tUEJBaEUTi4CsmqfcFoEsC9Bw1l

https://twitter.com/EliotReyna/status/1552072307694239746

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คลิปไวรัล ลูกชายกดซื้อของในเกม 50,000 บาท พ่อรู้แต่ไม่ดุ แถมสอนบทเรียนให้ลูก ชาวเน็ตชื่นชม

คุณพ่อให้บทเรียนลูกชาย หลังรู้ว่าเอาในบัญชี 50,000 บาทไปซื้อของในเกม ชาวเน็ตชื่นชมสอนลูกดีมาก กลายเป็นกระแสไวรัล     ผู้ใช้ TikTok @bankchartlimpsuwanindy ได้โพสต์คลิปวิดีโอในจังหวะที่กำลังสอนลูกชาย...

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...