Gundam Factory ที่ญี่ปุ่น เปิดให้น้องๆ นักเรียน ได้ควบคุม ‘มือกันดั้ม’ ด้วย ‘มือตัวเอง’ ทำเด็กหนวดตาลุกวาว!

Date:

Gundam Factory Yokohama คือสถานที่ที่กันดั้มสูง 18 เมตรที่ขยับได้จริง ถูกสร้างขึ้นมาและเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวตั้งแต่เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2020

แต่หลังเปิดได้ไม่นานก็ต้องปิดไป เพราะการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ถึงอย่างนั้น ทางทีมงาน Gundam Factory Yokohama ก็ไม่ได้นั่งว่างไปวันๆ

เพราะพวกเขาได้ทำการเปิดสัมมนาพิเศษให้กับน้องๆ นักเรียนชั้นประถม ได้มาร่วมกิจกรรมควบคุมมือกันดั้มผ่านอุปกรณ์ควบคุมทางไกล เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา

ทางทีมงานของ Gundam Factory Yokohama ได้ระบุว่า กันดั้มแสดงออกทางสีหน้าไม่ได้ พวกเขาจึงให้ความสำคัญกับส่วนมือ ซึ่งมือของกันดั้มตัวนี้ก็ได้ติดตั้งมอเตอร์เอาไว้ถึง 12 ตัว ทำให้มันสามารถควบนิ้วมือแยกได้แบบอิสระทั้ง 10 นิ้ว

แล้วอุปกรณ์ควบคุมมือทางไกลนั้นก็ถูกออกแบบมาเป็นถุงมือ ที่คนควบคุมแค่ใส่ถุงมือก็สามารถควบคุมได้แบบง่ายๆ อีกด้วย โดยมีหมายเหตุว่าหากมีการเขียนโปรแกรมไว้ก่อนล่วงหน้า

งานนี้ก็เรียกได้ว่าน่าจะทำให้เหล่าเด็กหนวด หรือแฟนกันดั้มที่อายุเยอะแล้วอิจฉาตาร้อนไปตามๆ กันเลย แล้วก็ดีใจกับน้องๆ ที่ได้มาทำกิจกรรมนี้ หวังว่าจะช่วยสร้างแรงบันดาลใจในด้านการเรียนรู้และสายงานในอนาคตได้อีกด้วย

มีรายงานว่า Gundam Factory Yokohama จะกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งในวันที่ 16 กรกฎาคม ที่จะถึงนี้ ใครที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นแล้วอยากไปเห็นหุ่นกันดั้มจริงๆ ก็อย่าพลาดที่จะใส่ Gundam Factory Yokohama ไว้ในแผนการเที่ยวด้วยนะ!

 

 

ที่มา :

https://news.dexclub.com/special-class-lets-kids-remote-control-life-size-gundam-statues-hand/

https://www.gundam.info/news/hot-topics/01_8009.html

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เปิดประวัติ รูปหล่อ Victor Noir อนุสรณ์ไว้อาลัยผู้เสียชีวิตจากความรุนแรง ทำไมถึงกลายเป็นสัญลักษณ์เรื่องเพศไปได้้..

บางครั้งสิ่งที่เราได้เห็นในโลกยุคปัจจุบัน ในอดีตอาจจะมีเรื่องราวที่แตกต่างออกไปก็ได้ เช่นเดียวกันกับรูปปั้น ที่หลายคนอาจจะเห็นกันในโลกโซเชียล หรือได้ไปเห็นกับตามาแล้ว ว่ามันถูกสื่อถึงสัญลักษณ์เกี่ยวกับ "ความรักและเซ็กส์" แต่ความเป็นจริงในอดีตกลับแทบจะไม่เกี่ยวกันเลย ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ รูปปั้นบนสุสานของ Victor...

หนุ่มถูกตั้งข้อหาทำร้ายเด็กชาย ที่แกล้งโยนซากงูใส่รถภรรยา-ลูกๆ งานนี้เพื่อนบ้านออกโรงปกป้อง

ชายหนุ่มพุ่งเข้าชนเด็กชายวัย 12 ปี หลังเด็กชายแกล้งภรรยาของเขาจนเรื่องราวใหญ่โตถึงตำรวจ สุดท้ายเพื่อนบ้านเข้าข้างชายหนุ่มคนนั้นกันหมด เรื่องราวมันเป็นยังไง #เหมียวนานะ ขอมาเล่าให้อ่านกันเลย เรื่องราวนี้เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2018...

ไอโฟนรุ่นแรก สภาพยังไม่แกะกล่อง ถูกเอามาประมูล ตอนนี้อยู่ที่ 3 แสน คาดอาจไปจบที่หลักล้าน

สิ่งของบางอย่าง ยิ่งเวลาผ่านไปมูลค่าก็จะยิ่งเพิ่มสูงขึ้น เช่นเดียวกันกับ โทรศัพท์มือถือ iPhone รุ่นแรก ที่สภาพใหม่แบบสุด ๆ ยังไม่ได้แกะออกมาจากกล่อง...

GMMTV ชี้แจง กรณีนักแสดง ให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เผยไปช้าเพราะไฟลท์ดีเลย์ ส่วนเรื่องกินขนมสื่อสารผิดพลาด

จากประเด็นดราม่า เรื่องสื่อไต้หวันตีข่าวนักแสดงซีรี่ส์ไทยทำนิสัยไม่น่ารัก จากการไปให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เนื่องจากไปช้า 1 ชั่วโมง แถมในระหว่างการสัมภาษณ์ยังรับประทานขนมอีก   อ่านรายละเอียดได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/CatDumbNews/photos/a.738940689482056/6134315019944569/   ล่าสุดทาง...