Gundam Factory ที่ญี่ปุ่น เปิดให้น้องๆ นักเรียน ได้ควบคุม ‘มือกันดั้ม’ ด้วย ‘มือตัวเอง’ ทำเด็กหนวดตาลุกวาว!

Date:

Gundam Factory Yokohama คือสถานที่ที่กันดั้มสูง 18 เมตรที่ขยับได้จริง ถูกสร้างขึ้นมาและเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวตั้งแต่เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2020

แต่หลังเปิดได้ไม่นานก็ต้องปิดไป เพราะการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ถึงอย่างนั้น ทางทีมงาน Gundam Factory Yokohama ก็ไม่ได้นั่งว่างไปวันๆ

เพราะพวกเขาได้ทำการเปิดสัมมนาพิเศษให้กับน้องๆ นักเรียนชั้นประถม ได้มาร่วมกิจกรรมควบคุมมือกันดั้มผ่านอุปกรณ์ควบคุมทางไกล เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา

ทางทีมงานของ Gundam Factory Yokohama ได้ระบุว่า กันดั้มแสดงออกทางสีหน้าไม่ได้ พวกเขาจึงให้ความสำคัญกับส่วนมือ ซึ่งมือของกันดั้มตัวนี้ก็ได้ติดตั้งมอเตอร์เอาไว้ถึง 12 ตัว ทำให้มันสามารถควบนิ้วมือแยกได้แบบอิสระทั้ง 10 นิ้ว

แล้วอุปกรณ์ควบคุมมือทางไกลนั้นก็ถูกออกแบบมาเป็นถุงมือ ที่คนควบคุมแค่ใส่ถุงมือก็สามารถควบคุมได้แบบง่ายๆ อีกด้วย โดยมีหมายเหตุว่าหากมีการเขียนโปรแกรมไว้ก่อนล่วงหน้า

งานนี้ก็เรียกได้ว่าน่าจะทำให้เหล่าเด็กหนวด หรือแฟนกันดั้มที่อายุเยอะแล้วอิจฉาตาร้อนไปตามๆ กันเลย แล้วก็ดีใจกับน้องๆ ที่ได้มาทำกิจกรรมนี้ หวังว่าจะช่วยสร้างแรงบันดาลใจในด้านการเรียนรู้และสายงานในอนาคตได้อีกด้วย

มีรายงานว่า Gundam Factory Yokohama จะกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งในวันที่ 16 กรกฎาคม ที่จะถึงนี้ ใครที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นแล้วอยากไปเห็นหุ่นกันดั้มจริงๆ ก็อย่าพลาดที่จะใส่ Gundam Factory Yokohama ไว้ในแผนการเที่ยวด้วยนะ!

 

 

ที่มา :

https://news.dexclub.com/special-class-lets-kids-remote-control-life-size-gundam-statues-hand/

https://www.gundam.info/news/hot-topics/01_8009.html

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...