ตอนมังงะ AOT จบ เกิดกระแสแง่ลบ จนผู้เขียนไม่มั่นใจว่าตัวเองทำได้ดี กระทั่งไปออกงาน ได้กำลังใจล้นหลาม จากแฟนๆ ทำเจ้าตัวถึงกับน้ำตาซึม


ย้อนกลับไปเมื่อปี 2021 ตอนที่มังงะ Attack on Titan ได้จบลง ก็เกิดเป็นกระแสขึ้นมาครับเพราะคนที่ติดตามอ่านนั้นเสียงแตก มีคนชอบเยอะแต่ที่ไม่ชอบก็เยอะเช่นกัน

และดูเหมือนว่ากระแสนี้จะส่งไปถึงตัว อ.ฮาจิเมะ อิซายามะ ผู้แต่งเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน เพราะต่อมา อ.อิซายามะ ได้ถูกเชิญไปออกงาน Anime NYC ที่มหานครนิวยอร์ก สหรัฐฯ ในปี 2022 เป็นการออกงานครั้งแรกหลังมังงะจบ

เจ้าตัวได้ส่งข้อความถึงแฟนๆ ที่จะมาในงานว่าเขาเข้าใจคนที่ไม่ชอบตอนจบที่เขาเขียน แต่ถึงอย่างนั้นถ้าได้เจอหน้ากันก็อยากจะให้อ่อนโยนต่อกันด้วย

“ผมรู้ว่าตอนจบของ Attack on Titan กลายเป็นที่ถกเถียงกัน ผมเปิดรับความเห็นอย่างตรงไปตรงมาของทุกคนครับ แต่ถึงอย่างนั้นผมจะซาบซึ้งมากครับถ้าทุกคนจะมีเมตตากรุณากับผม”

จากนั้นเมื่องาน Anime NYC เริ่มจัดขึ้นเมื่อพฤศจิกายน 2022 ในช่วงตอบคำถามแฟนๆ ช่วงหนึ่งที่ อ.อิซายามะ ตอบคำถามว่าเขาคิดตอนจบแบบนี้ไว้ตั้งแต่แรกเลยหรือไม่ เจ้าตัวตอบว่า…

“นี่คือตอนจบที่ผมตั้งใจให้เป็นมาตลอดตั้งแต่ต้น ผมรู้ว่าจะให้มันจบลงแบบไหนยังไง แต่รายละเอียดเชิงลึกอย่างตัวละครหลักจะไปถึงจุดไหนนั้นไม่ได้ถูกกำหนดเอาไว้ครับ”

“ที่จริงผมยังกังขาในตัวเองเลยว่านี่ผมทำถูกไหมนะ มาถึงจุดนี้ผมยังรู้สึกติดขัดและผมต้องขอโทษด้วยจริงๆ ครับ”

เมื่อมาถึงพาร์ทที่ อ.อิซายามะ ได้บอกขอโทษออกมา แฟนๆ ในฮอลล์ถึงกับทำเสียง “อ๋อยยย” ออกมาพร้อมกัน ก่อนจะมีคนตะโกนมาว่า “พวกเขารักคุณ” และฝูงชนก็แห่ปรบมือเชียร์ให้กำลังใจนานหลายวินาที

ทำเอา อ.อิซายามะ ถึงกับต้องปาดน้ำตาและก็น้ำตาซึม บอกขอบคุณแฟนๆ ทุกคน ก่อนบอกล่ามข้างๆ ว่า “ผมกำลังพยายามจะไม่ร้องไห้ครับ”

ลองไปดูคลิปเหตุการณ์นี้ได้ที่ https://twitter.com/SUBARASHII95/status/1594068434714824710

และแบบมีซับ https://www.reddit.com/r/ShingekiNoKyojin/comments/z6woip/hajime_isayama_almost_cried_during_anime_nyc/

นอกจากนี้ทางสำนักพิมพ์ Kodansha ยังได้ปล่อยคลิปช่วงที่ อ.อิซายามะ แจกลายเซ็นให้กับแฟนๆ ในงานนี้มาด้วย ก็มีแฟนคลับหลายคนเลยที่มาบอกเจ้าตัวว่าชอบตอนจบมากๆ และอยากให้เขาภูมิใจในตัวเอง

เมื่องานผ่านพ้นไป อ.อิซายามะ ก็ได้ส่งข้อความขอบคุณถึงแฟนๆ ว่า “ผมได้แบกความรู้สึกอันหนักอึ้งมาเป็นเวลานาน จนกระทั่งเมื่อวานนี้ผมได้คุยกับแฟนๆ และหลายคนบอกผมว่าตอนจบมันเยี่ยมมาก”

“คำพูดดีๆ เหล่านั้นมันทำให้ผมใจฟูและรู้สึกขอบคุณมากๆ ที่ได้มานิวยอร์ก ได้เจอกับทุกๆ คน มันเป็นประสบการณ์ที่ดีมากสำหรับผม ขอบคุณครับ”

 

 

ที่มา https://www.dexerto.com/anime/attack-on-titan-creator-apologizes-for-controversial-ending-im-really-sorry-2001344/

 


Like it? Share with your friends!

Choose A Format