ให้ AI วาดรูป บจจิเดอะร็อก! และนี่คือสิ่งที่ได้…แฟน ๆ แซว เออ ก็มีความเชื่อมโยงอยู่นะ

Date:

อันนี้เป็นโพสต์ที่กำลังเป็นไวรัลอยู่ในทวิตเตอร์ของชาวญี่ปุ่น ณ ตอนนี้เลยครับ ซึ่งก็มีชาวไทย (บางส่วน) แชร์มาด้วย

เนื้อหาในโพสต์ก็ไม่มีอะไรมาก…เป็นภาพของเดอะร็อก (Dwayne Johnson) ใส่ชุดสีชมพู แต่ทำไมมันถึงตลกและกลายเป็นไวรัลไปได้? เดี๋ยวเราจะมาอธิบายให้ทุกคนเข้าใจกัน

 

เรื่องของเรื่องมันจากทวีตนี้ครับ

 

ต้นทางเขาเขียนแคปชันเอาไว้ว่า “ให้ AI วาดภาพ บจจิเดอะร็อก!”

ต้องมาทำความเข้าใจกันก่อนว่า “บจจิเดอะร็อก” (Botchi The Rock!) เนี่ย เป็นชื่อของมังงะญี่ปุ่นนอกกระแส ที่เป็นแนวดนตรี และกำลังได้รับความนิยมมาก ๆ ที่ญี่ปุ่น รวมไปถึงแฟนมังงะชาวไทยด้วย

โดยตัวเอกจะเป็นเด็กผู้หญิงวัยรุ่นชื่อว่า ฮิโตริ โกโตะ เป็นคนอินโทรเวิร์ต ไม่กล้าเข้าสังคม แต่มีความใฝ่ฝันอยากจะเป็นมือกีต้าร์ในวงร็อก และอยากเฉิดฉายอยู่บนเวที

ก็เลยกลายเป็นที่มาของชื่อมังงะนั่นเองครับ  (บจจิ มีความหมายว่า เป็นคนที่ไม่กล้าเข้าสังคม หรืออินโทรเวิร์ต อะไรประมาณนี้ฮะ)

 

แล้วทีนี้ พอมีแฟนการ์ตูนเอาคำว่า บจจิเดอะร็อก ไปให้ AI วาดภาพ ก็เลยได้ออกมาเป็นภาพของ เดอะร็อก หรือ Dwayne Johnson ใส่ชุดสีชมพูฟรุ้งฟริ้งเฉยเลย จนคนที่เห็นก็พากันขำแรงมากว่ามันเกี่ยวกันตรงไหน

บางส่วนก็เข้ามาแซวว่า “เออมันก็มีความคล้ายอยู่นะ” เพราะตัวเอกของเรื่องก็มีผมสีชมพู!!

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

 

 

 

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

I AM KRU. พื้นที่ปลอดภัยสำหรับครู เชื่อมสังคมสร้างสรรค์ของคนสอน ปรับการสอน ก้าวเดินไปพร้อมกับครูทุกคน

เมื่อการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว และยากที่จะคาดการณ์ล่วงหน้า “การเตรียมความพร้อมในด้านความรู้ ทักษะ และจิตใจ” จึงเป็นสิ่งสำคัญมากๆ และต้องอาศัย “ครูมืออาชีพ” ร่วมเป็นสังคมสร้างสรรค์ของคนสอน เพื่อผนึกกำลังในการเปลี่ยนห้องเรียนปรับการสอนให้เท่าทันโลกยุคดิจิทัล I...

มนต์รัก The Glory Dispatch เผย อีโดฮยอน เดตกับ อิมจียอน

เช้าวันที่ 1 เมษายน 2023 เป็นวันที่ทำเอา #เหมียวนานะ เจ็บปวดหัวใจสุดๆ เพราะล่าสุดสำนักข่าวดังของเกาหลีใต้อย่าง Dispatch...

เผยโฉมน้อง Maia Kealoha ผู้จะมารับบทบาท ลีโล่ ใน Lilo & Stitch (2024)

ในที่สุด Lilo & Stitch การ์ตูนในดวงใจใครหลายคนกำลังจะถูกนำมาสร้างในเวอร์ชั่น Livre Action แล้วค่ะ แน่นอนว่าหลายคนคงรอคอยให้ดิสนีย์ประกาศนักแสดงผู้มารับบทบาท "ลีโล่"...

เด็ก Gen Z สหรัฐ กำลังกลับมานิยม ใช้ มือถือแบบเก่า/Dumb phones มีเอาไว้ใช้แค่ “โทรเข้า-ออก” ก็เกินพอ

ในยุคที่เทคโนโลยีกำลังพัฒนาอย่างก้าวกระโดดแบบนี้ "สมาร์ตโฟน" ถือเป็นสิ่งที่แทบทุกคนต้องมีไว้ในครอบครองกันสักเครื่อง แต่เชื่อไหมว่าสำหรับเด็กรุ่นใหม่โดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกา เราก็กำลังมีอีกเทรนด์โทรศัพท์ที่กำลังได้รับความนิยมขึ้นอย่างก้าวกระโดดเลย เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างในปัจจุบัน โทรศัพท์แบบธรรมดาๆ อย่างรุ่นฝาพับหรือ 3310 นั้น ได้กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งในหมู่เด็ก...