พยานทหารอเมริกันออกมาเผยว่า อ.ทาคาฮาชิผู้เขียน Yu-Gi-Oh! เสียชีวิตเพราะ พยายามช่วยคนจมน้ำ

Date:

ย้อนกลับไปเมื่อ 7 กรกฎาคม 2022 ได้เกิดข่าวเศร้าขึ้นเมื่อมีรายงานออกมาว่า อ.คาซูกิ ทาคาฮาชิ ที่เป็นเจ้าของผลงานเรื่อง Yu-Gi-Oh! ได้เสียชีวิตลง

โดยตอนนั้นมีรายละเอียดบอกเพียงว่าอาจารย์เสียชีวิตจากการจมน้ำจากการไปดำน้ำในทะเล จากการที่เจ้าหน้าที่ได้พบศพของอาจารย์สวมอุปกรณ์ดำน้ำอยู่ที่ชายฝั่งนอกเมืองนาโงะ จังหวัดโอกินาว่า

ทั้งนี้ล่าสุดได้มีพยานในเหตุการณ์ออกมาเผยเพิ่มเติมแล้วครับว่า อ.ทาคาฮาชิ นั้นเสียชีวิตเพราะพยายามลงไปช่วยคนที่จมน้ำ

พยานคนดังกล่าวคือ พลตรีโรเบิร์ต บัวร์โก เป็นทหารอเมริกันวัย 49 ปี โดยเขาได้บอกกับหนังสือพิมพ์ของทหารสหรัฐฯ ว่า ตอนเกิดเหตุ มีทหารสหรัฐฯ รายหนึ่ง กับหญิงญี่ปุ่นอีก 2 คน (คุณแม่ กับลูกสาววัย 11 ปี) กำลังจมอยู่ในกระแสน้ำที่อันตราย จึงขอความช่วยเหลือมา

โรเบิร์ตจึงได้พยายามช่วยเหลือทั้ง 3 คนอย่างเต็มที่ แต่คลื่นที่สูงถึง 6 ฟุตและถาโถมอย่างรุนแรงก็ทำให้โรเบิร์ตรู้สึกอ่อนล้า แล้วในระหว่างนั้น อ.ทาคาฮาชิ ที่ดำน้ำอยู่ก็ได้เข้ามาช่วยเหลือเขา

แต่แล้ว อ.ทาคาฮาชิ ก็ถูกคลื่นกลืนไป ทำให้โรเบิร์ตได้เห็นเขาแค่แวบเดียว และยากมากที่จะไปช่วยคนเพิ่มเพราะก็ตึงมืออยู่แล้ว สุดท้ายโรเบิร์ตก็สามารถช่วยชีวิตคน 3 คน ขึ้นฝั่งมาได้อย่างปลอดภัย ซึ่งภายหลังเขาก็ได้รับเหรียญกล้าหาญจากการกระทำครั้งนี้ด้วย

อย่างไรก็ตาม โรเบิร์ตได้กล่าวถึงผู้เขียน Yu-Gi-Oh! ว่า “เขาคือฮีโร่ เขาจากไปจากการพยายามช่วยชีวิตผู้อื่น”

 

 

ที่มา :

https://www.stripes.com/branches/army/2022-10-11/okinawa-riptide-rescue-yu-gi-oh-7646714.html

https://kotaku.com/yu-gi-oh-yu-gi-oh-kazuki-takahashi-drowning-rescue-1849645933

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“บริษัท Meta” วางแผนออกระบบ “แชร์ข้อความสั้นๆ” หวังใช้ ปัญหา Twitter เป็น “แรงบันดาลใจ”

เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะรู้สึกกัน ว่าในช่วงที่ผ่านมา Facebook และ IG ได้พยายามจะผลักดันระบบ "วิดีโอสั้น" โดนมี...

กรมควบคุมสัตว์สหรัฐฯ ได้รับ จ.ม. เด็กขอ “ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น” เลยจัดให้จริง + ตุ๊กตา 1 ตัวเสียเลย

ถือว่าเป็นเรื่องราวน่ารักๆ ที่คงจะสร้างรอยยิ้มให้หลายๆ คนเลย เมื่อที่ลอสแอนเจลิสได้เด็กสาวคนหนึ่งได้รับ "ใบอนุญาตเลี้ยงยูนิคอร์น" เป็นรายแรกของประเทศ หลังจากที่เธอส่งจดหมายถึงกรมควบคุมสัตว์ของเมืองเพื่อขอ "เลี้ยงยูนิคอร์น" และเจ้าหน้าที่ก็ใจดีตอบกลับจดหมายของเธออย่างจริงจังเสียด้วย โดยในจดหมายที่เขียนด้วยลายมือต้นฉบับ เด็กสาวซึ่งใช้ชื่อว่า...

นศ. จุฬาฯ ไม่ใส่ชุดนิสิตไปสอบ เจอผู้คุมสอบถาม จึงยื่นบัตร นศ. ให้ ด้านชาวเน็ตเสียงแตก

เรียกได้ว่ากำลังเป็นประเด็นร้อนแรงบนโซเชียลตอนนี้เลยครับ จากการที่มีนักศึกษา จุฬาฯ รายหนึ่งออกมาเล่าถึงการไม่ใส่นิสิตไปสอบ จนเกิดเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดการถกเถียงขึ้นมา ต้นเรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (8 ธันวาคม) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Apisit...

ผล The Game Awards ออกแล้ว ผู้มัวหมอง “Elden Ring” ได้รางวัล Game of the Year

เรียกได้ว่าปีนี้เป็นปีทองอีกปีของวงการเกมจริงๆ เลย เพราะในปีนี้เราได้มีเกมเจ๋งๆ ออกมาวางขายเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Elden Ring, God of...