ตัวอย่างล่าสุด เสียงพากย์ไทย “ฮัตโตริ เฮย์จิ” ไม่เหน่อแล้ว ชาวเน็ตดราม่า แบบนี้มันบ่ได้!!

Date:

จากข่าวการสูญเสีย อาไกวัล วัฒนไกร เมื่อช่วงเดือนมิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา

ทำให้วงการพากย์การ์ตูนในไทยต้องเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ เพราะหลาย ๆ เรื่องที่คุณอาได้สร้างผลงานเอาไว้เป็นการ์ตูนเรื่องยาวที่ไม่รู้ว่าจะจบเมื่อไหร่ เช่น โรโรโนอา โซโล จากวันพีช, เบจิตา จากดราก้อนบอล, ฮัตโตริ เฮย์จิ และ สารวัตรเมงุเระ จากเรื่องโคนัน ทำให้ต้องหาคนใหม่มาพากย์แทน

 

 

ล่าสุดก็มีความคืบหน้าจากฝั่งของเรื่องโคนันมาแล้วครับ เมื่อวันที่ 25 กันยายน 2565 ทางทรูวิชันส์ เจ้าของลิขสิทธิ์โคนันในประเทศไทย ได้เปิดเผยทีเซอร์ตัวใหม่ พร้อมตัวอย่างการพากย์เสียงของ ฮัตโตริ เฮย์จิ โดยนักพากย์คนใหม่ คุณคิม ประภัฒน์ สินธพวรกุล

 

ลองไปชมคลิปทีเซอร์กันก่อน…

 

พอคลิปวิดีโอดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็ทำให้แฟนการ์ตูนหลายคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่าง ๆ นานา

และที่มันเป็นประเด็นขึ้นมาก็เพราะว่าเสียงพากย์เดิมของตัวละครเฮย์จิเดิมน่ะ จะมีสำเนียงเหน่อครับ เพราะตามในเรื่องคือเป็นตัวละครที่มาจากโอซาก้า ทำให้มีสำเนียงการพูดที่ไม่เหมือนกับตัวละครอื่น

แต่จากในตัวอย่างเสียงพากย์ไทยก็จะพบว่าเป็นการพากย์ด้วยสำเนียงไทยกลาง ไม่มีความเหน่อ แฟน ๆ หลายคนก็เลยรู้สึกผิดหวังไปตาม ๆ กัน

 

 

ลองไปอ่านความเห็นบางส่วนดูครับ…

.

.

.

.

.

.

 

แต่ทว่าภายหลังก็มีการเปิดเผยถึงสาเหตุที่ว่าทำไมเสียงพากย์เฮย์จิ ถึงไม่เหน่ออีกต่อไปแล้วออกมาครับ…

เรื่องของเรื่องก็คือทางทรูวิชันส์เนี่ย เค้าได้ส่งตัวอย่างการพากย์ไปให้กับทางญี่ปุ่น ที่เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ดูซึ่งมีทั้งแบบเหน่อสุพรรณ และแบบไทยกลาง (ไม่เหน่อ)

แล้วก็กลายเป็นว่าทางญี่ปุ่นเค้าดันเลือกแบบไม่เหน่อมาครับ ก็เลยทำให้ผลงานการพากย์ไทยของเฮย์จินับจากนี้ไป จะไม่มีสำเนียงเหน่ออีกต่อไป

พอทราบความจริงแล้วชาวเน็ตหลายคนก็รู้สึกเสียดายไปตาม ๆ กัน

แต่ก็ว่าไม่ได้เพราะแฟนคลับการ์ตูนเรื่องโคนันในไทย มักจะคุ้นชินกับสำเนียงเหน่อ เพราะคุณอาไกวัล แกพากย์แบบนี้มานานกว่า 10 ปีแล้วครับ อาจจะต้องใช้เวลาปรับตัวกันอีกซักหน่อย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ผลทดลอง “วัคซีน HIV” เฟส 1 “มีแววรุ่ง” พบการตอบสนองของ ภูมิคุ้มกันในอาสาสมัคร กว่า 97%

นับตั้งแต่ในอดีต "เชื้อ HIV" ถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่เหล่านักวิทยาศาสตร์พยายามจะแก้ไขให้ได้กันเสมอมา แต่ถึงอย่างนั้นปัญหานี้ก็ยังคงถือเป็นสิ่งที่แก้ไขแบบถาวรจริงๆ ไม่ได้แม้ในปัจจุบันอยู่ดี ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวที่สำคัญมากๆ ชิ้นหนึ่งของมนุษย์เราเลยก็ได้ เพราะล่าสุดนี้เอง นักวิทยาศาสตร์ก็เพิ่งจะออกมาเปิดเผยผลการทดลอง...

ลุงตู่ถาม นโยบายพรรคเพื่อไทย ค่าแรง 600 เงินเดือนป.ตรี 25,000 ทำได้จริงไหม? จะเอาเงินมาจากไหน?

จากประเด็นเรื่องที่พรรคเพื่อไทย ออกมาแสดงวิสัยทัศน์ หากได้เป็นรัฐบาลตั้งเป้าจะเพิ่มค่าแรงขั้นต่ำ เป็น 600 บาทต่อวัน และจบ ป.ตรี ได้ต้องได้เงินเดือนขั้นต่ำ...

คนใน “Neuralink” ยอมรับ บริษัทฆ่าสัตว์ไปกว่า 1500 ตัวแล้ว ในช่วงการทดลอง “ชิปสมอง”

หลังจากที่บริษัทอย่าง Neuralink เพิ่งจะมีการเปิดตัวเทคโนโลยีชิปสมองด้วยการใช้ลิงพิมพ์ข้อความโดยไม่ใช้มือไปหยกๆ ล่าสุดนี้เองบริษัทนี้ก็ดูจะต้องตกเป็นข่าวด้านไม่ดีบ้างแล้ว เมื่อสำนักข่าวต่างประเทศอย่าง Reuters ได้ ออกมารายงานว่าในปัจจุบัน Neuralink กำลังต้องเผชิญกับการสอบสวนของรัฐบาลกลาง...

ตำรวจเท็กซัส ได้รับแจ้งเหตุ ขับรถโดยประมาท แต่ไปถึงดันพบ “ผู้ต้องหา” เป็น “หมา” ซะงั้น

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวประหลาดๆ ที่ส่งตรงมาจากรัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกาเลย เมื่อในวันที่ 1 ธันวาคม 2022 ตำรวจของเมืองคิลกอร์ ได้เข้าจับกุมผู้ต้องสงสัยขับรถโดยประมาทรายหนึ่ง หลังจากที่เขาขับรถชนรถสองคันพังเสียหาย...