เจ้าของเกือบไหลตาย แต่แมวแสนรักช่วยชีวิตเอาไว้ ด้วยการกระโดดเหยียบอกจนตื่น

Date:

น้องแมวเป็นสัตว์ที่วันๆ แทบจะไม่ทำอะไรนอกจากกินกับนอน แต่เชื่อไหมว่าในบางครั้งเจ้าสัตว์สี่ขาก็สามารถช่วยชีวิตเราให้พ้นจากความตายได้เช่นกันนะ

ไม่นานมานี้หญิงวัย 42 ปี นามว่า Sam Felstead เกิดอาการหัวใจวายขณะหลับ และเจ้าบิลลี่ (Billy) น้องแมวอายุ 7 ขวบที่เธอเลี้ยงเอาไว้ได้ช่วยเหลือเธอจากความตาย

 

 

เรื่องราวเกิดขึ้นขณะที่ Sam กำลังนอนหลับเหมือนทุกคืน

แต่แล้วจู่ๆ ในช่วงเวลา 4:30 น. เธอต้องสะดุ้งตื่นขึ้นมาหลังจากที่ถูกเจ้าบิลลี่ใช้อุ้งเท้าน้อยๆ เหยียบลงบนหน้าอก และร้องเรียกเธออยู่ข้างๆ หู

Sam ตื่นมาพร้อมอาการขยับตัวไม่ได้และรู้สึกเจ็บปวดบริเวณซีกขวาของตนเอง ทำให้เธอต้องตะโกนร้องขอความช่วยเหลือจากคุณแม่และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในทันที

หลังจากที่ได้รับการตรวจอย่างละเอียด คุณหมอพบว่าหลอดเลือดแดงของ Sam อุดตันจึงเป็นเหตุทำให้เธอมีอาการหัวใจวายขณะหลับ ซึ่งเธอเชื่อว่าบิลลี่เป็นคนช่วยเธอเอาไว้

 

 

มันอาจจะเป็นเรื่องปกติของหลายๆ บ้านที่ถูกแมวปลุกขึ้นมากลางดึก แต่สำหรับ Sam แล้วมันไม่ใช่เรื่องปกติเลย เพราะเจ้าบิลลี่เป็นเด็กดีและไม่เคยปลุกเธอกลางดึกมาก่อน

Sam เผยในบทสัมภาษณ์กับสื่อว่า

“ทันทีที่ฉันตื่นขึ้นมาร่างกายฉันเต็มไปด้วยเหงื่อและไม่สามารถขยับได้ บิลลี่อยู่บนอกฉันและร้องเหมียวเสียงดังข้างๆ หู

 

มันไม่ใช่เรื่องปกติเลยค่ะ ชีวิตของเขาคือหลับทั้งวันทั้งคืน แต่มันก็ไม่ทิ้งฉัน”

 

 

นิสัยจริงๆ แล้วของบิลลี่เป็นแมวที่ไม่ค่อยสุงสิงกับใครและชอบอยู่ตัวเดียวมาตลอด แม้แต่ตอนหิวก็ยังไม่กวนเลยนะ Sam กล่าวต่อว่า

“มันไม่เคยปลุกฉันกลางดึกมาก่อน มันไม่เคยกวนฉันหรือปลุกฉันเพื่อขออาหาร

ฉันดีใจที่มันปลุกฉันนะ ใครจะรู้ว่าถ้าฉันไม่ตื่นขึ้นมาเพราะมันเรื่องราวอาจจะแย่กว่านี้ก็ได้”

 

 

Sam ดูอาการอยู่ในโรงพยาบาลนาน 3 วันก่อนจะกลับบ้าน แน่นอนว่าเจ้าบิลลี่ผู้รักสันโดษไม่สนใจการกลับมาของเธอเลยแม้แต่น้อย

แต่เห็นขี้เมินแบบนั้นแต่เชื่อว่าจริงๆ แล้วเจ้าบิลลี่ก็รักเจ้าของแหละเนอะะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: dailymail, ladbible

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ก้องห้วยไร่ เล่นคอนเสิร์ตที่ จ. แพร่่ กำลังเหนื่อยๆ หยิบน้ำขึ้นมาดื่ม ซัดไปอึกเดียว ถึงกับทำหน้าเหย

อี้ก่า เหมาะขนาด... รูปนี้กำลังเป็นไวรรัลในโลกออนไลน์เลย หลังจากนักร้องหนุ่มอารมณ์ดี ก้อง ห้วยไร่ ได้โพสต์รูประหว่างเล่นคอนเสิร์ตที่จังหวัดแพร่ ในรูปเป็นจังหวะที่นักร้องหนุ่มกำลังหยิบน้ำขึ้นมาดื่มตอนร้องเพลง แต่หลังจากซัดไปอึกเดียวพี่แกก็ทำหน้าเหยเกซะงั้น "ร้องเพลงเหนื่อยๆเลยจับน้ำเปล่ามายกที่ จ....

คนดูช็อก น้าแอ๊ดเล่นเพลงบัวลอย ยังไม่ทันจบ แต่สภาพไม่ไหว การ์ดต้องพาลงจากเวที ทราบทีหลัง อาหารเป็นพิษ แต่โชว์มัสโกออน

เป็นข่าวที่สร้างความตกใจให้กับแฟนคลับหลายคนเลยล่ะครับ เนื่องจากว่ามีการแชร์คลิปวิดีโอขณะที่ "แอ๊ด คาราบาว" กำลังเล่นเพลงบัวลอย ในงานบวชแห่งหนึ่ง แต่ยังเล่นไม่ทันจบเพลงก็ทำท่าเหมือนกับไม่ไหว จนต้องให้ทีมงานพาลงจากเวที     คลิปเหตุการณ์ : https://www.tiktok.com/@jeerawanbpbc23/video/7196908413203336474   จากรายงานเพิ่มเติมทราบว่าเจ้าตัวมีอาการอาหารเป็นพิษตั้งแต่ก่อนเล่นคอนเสิร์ตแล้ว แต่ยังฝืนเล่นเพราะรับงานเอาไว้แล้ว จนในที่สุดก็ไม่ไหวและถูกพาตัวลงไปพัก ก่อนจะกลับมาเล่นต่อจนจบงาน   เรียบเรียงโดย...

สาวไต้หวันลงคลิปสั้นๆ กลายเป็น ไวรัล 10 ล้านวิว ทำชาวเน็ตญี่ปุ่น ยกย่องเป็น “ผู้กอบกู้ซูชิสายพาน”

สาวไต้หวันลงคลิปสั้นๆ กลายเป็นไวรัล 10 กว่าล้านวิว และทำให้ชาวเน็ตญี่ปุ่นยกย่องให้เธอเป็น "ผู้กอบกู้ซูชิสายพาน" ที่กำลังเกิดวิกฤตในตอนนี้จากดราม่าป้ายน้ำลาย เรื่องราวนี้เป็นมาอย่างไร เราขอสรุปมาให้อ่านกันครับ... - ต้องเล่าย้อนกลับไปเมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมาก่อนว่า...

จากคลิปไวรัล โฆษณาแชมพู สระผมจากมาเลเซีย ชาวต่างชาติ แซวกันยับ ที่จริงเป็นคลิปล้อเลียน

จากคลิปวิดีโอไวรัล ที่กำลังแชร์กันอยู่ในโลกออนไลน์ของต่างประเทศ เป็นคลิปโฆษณาแชมพูสระผม ที่อ้างว่ามาจากประเทศมาเลเซีย โดยเนื้อหาในคลิปก็จะเป็นนางแบบสวมฮิญาบ สระผมโชว์ แต่แทนที่จะถอดฮิญาบออกก่อน ดันสระไปทั้งที่สวมอยู่เฉยเลย   ชมคลิปวิดีโอได้ที่นี่ https://twitter.com/MeghUpdates/status/1622189326321979392   ก็คือจะบอกว่าคลิปนี้มันดันกลายเป็นไวรัล ได้รับความสนใจจากผู้คนเป็นจำนวนมาก หลายคนต่างก็ตกใจ รวมไปถึงเข้ามาแสดงความเห็นแบบขำ...