ลูกบ้านแอบเลี้ยงหมา ฝ่าฝืนกฎคอนโด โดนปรับ 1.4 แสนบาท ค่าส่วนกลางอีกวันละ 500 บาท

Date:

ลูกบ้านฝ่ากฎคอนโดแอบเลี้ยงหมา นิติเอาจริงฟ้องศาลสุดท้ายถูกสั่งจ่ายค่าปรับกว่า 1.4 แสนบาท ค่าส่วนกลางอีกวันละ 500 บาท

 

ภาพประกอบเนื้อหา ไม่เกี่ยวข้องกับบทความ

 

เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์สำหรับคนที่ชอบฝ่าฝืนกฎเลยก็ว่าได้ เมื่อแฟนเพจ PropCons แฟนเพจด้านอสังหาฯ และการลงทุนได้โพสต์ภาพคำพิพากษาของศาลแพ่งกรุงเทพใต้ สั่งให้ลูกบ้านรายหนึ่งต้องชดใช้เงินหลังจากฝ่าฝืนกฎของทางคอนโด แอบเลี้ยงสัตว์ภายในอาคาร

 

ภาพประกอบเนื้อหา ไม่เกี่ยวข้องกับบทความ

 

ใจความจากประกาศดังกล่าว ระบุให้ลูกบ้านต้องชดใช้เงินจำนวน 141,500 บาท พร้อมอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 5 ต่อปีของเงินต้นจำนวน 140,500 บาท (1,000 บาทเป็นค่าบำรุงพื้นที่) นับตั้งแต่วันที่มีการฟ้องร้องคือวันที่ 8 ธ.ค. 2564

นอกจากนี้ในคำพิพากษายังสั่งให้ลูกบ้านจ่ายค่าส่วนกลางอีกวันละ 500 บาท โดยนับถัดจากวันที่มีการฟ้องร้อง ไปจนถึงวันที่ 24 มกราคม 2565 กับในวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2565 รวมทั้งจ่ายค่าทนายแทนคอนโดอีก 5,000 บาท


 

ประกาศฉบับดังกล่าว

 

ประกาศดังกล่าวกลายเป็นที่พูดถึงอย่างมาก เพราะคอนโดหลายแห่งก็มีลูกบ้านที่ฝ่าฝืนกฎแอบเลี้ยงสัตว์ ซึ่งหลายคนก็แนะนำว่า หากต้องการเลี้ยงสัตว์จริงๆ ควรหาคอนโดที่อนุญาตให้เลี้ยงจะดีกว่า จะได้ไม่ต้องเสี่ยงโดนฟ้อง เสียเงินค่าปรับแบบเหตุการณ์นี้

 

ที่มา PropCons

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

‘คาร่า เดเลวีน’ คัมแบ็ค! โผล่ออกงานในลุคสุดเฟียส แฟนคลับแห่กดไลก์กันรัวๆ

เรียกว่าเป็นการกลับมาที่ทำให้แฟนๆ ถึงกับใจชื้น สำหรับนางแบบและนักแสดงสาวชื่อดังอย่าง ‘คาร่า เดเลวีน’ (Cara Delevingne) โดยเมื่อช่วงต้นเดือนกันยายน 2022 ที่ผ่านมา...

ภรรยาโพสต์แจก “โลงศพ” ใหม่เอี่ยม เหตุเพราะตั้งใจซื้อให้สามี แต่ไม่ถึงฆาตสักที

เคยไหมเวลาเลื่อนฟีดเฟซบุ๊กแล้วเจอของมือสองแปลกๆ ที่เราไม่คิดว่าจะมีคนหยิบมาขายหรือแจก และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดการแจกสินค้าแปลกๆ ขึ้น แถมสินค้าที่ว่าก็คือ "โลงศพ" ไม่นานมานี้เจ้าของหญิงสาวเจ้าของเฟซบุ๊กนามว่า Margaret Stables กลายเป็นไวรัลในเวลาอันรวดเร็ว...

Pardyalone ปลื้ม SMEW แชมป์ The Rapper ดัดแปลงเวิร์สเพลง not a home ทำนองดี-ติดหูจนต้องขอคำแปล

การดูเอต (Duet) คลิปบนโลก TikTok มีให้เห็นอยู่ทั่วไปโดยเฉพาะเหล่าศิลปินคนดังที่มักจะออกมาโพสต์คลิปร้องเพลงและชวนให้แฟนคลับมาดูเอตคลิปร้องร่วมกันเล่นๆ เช่นเดียวกับศิลปินหนุ่ม Pardyalone ที่เขาได้ออกมาชวนให้แฟนคลับแต่งเวิร์สเพลง not a...

เจดีย์ 500 ปีที่เชียงใหม่ถล่ม ชาวบ้านกลัวอาเพศ แต่เจ้าอาวาสตัดบท “เก่าแล้ว+โครงสร้างไม่ดีน่ะโยม”

เมื่อวานนี้ (29 กันยายน 65) ได้เกิดเหตุ พระธาตุเจดีย์ วัดศรีสุพรรณ ตั้งอยู่ที่ถนนวัวลาย อ.เมือง...