คางคกไทยอยากโกอินเตอร์ แอบหลบในกระเป๋า นศ. ฝรั่ง บินไกล 5,000 ไมล์ไปโผล่อังกฤษ

Date:

การที่ได้ของติดไม้ติดมือกลับบ้านหลังจากที่ไปเยือนต่างประเทศถือเป็นเรื่องปกติที่เราพบเห็นได้ทั่วไป แต่บางครั้งบางคนอาจจะได้ของแปลกๆ กลับไปเช่นเดียวกับหญิงสาวคนนี้ก็เป็นได้นะ

ไม่นานมานี้ Hannah Turian นักศึกษาสาววัย 20 ปี ต้องเป็นงงอย่างหนัก หลังจากที่เธอบินกลับมาจากประเทศไทยและได้ “เจ้าคางคก” กลับมาด้วย…

 

 

Hannah เป็นนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยคาร์ดิฟฟ์ ในประเทศอังกฤษ ซึ่งก่อนหน้านี้เธอบินไปเยี่ยมคุณป้าที่ประเทศไทย และรับหน้าที่สอนภาษาอังกฤษที่ไทยนานหนึ่งเดือน

พอถึงกำหนดเดินทางกลับ Hannah ซื้อตั๋วบินกลับมายังสนามบินลอนดอนฮีทโธรว์ และเดินทางกลับไปยังบ้านพักในคาร์ดิฟฟ์ ก่อนที่เช้าวันต่อมาจะเริ่มจัดแจงนำของออกจากกระเป๋าเดินทาง

แต่พอจัดของได้สักพักเธอก็ต้องสะดุ้งโหยงเมื่อพบกับแขกตัวน้อยจากประเทศไทยกำลังดิ้นดุ๊กดิ๊กอยู่กระเป๋าเดินทาง  Hannah เล่าให้กับทาง BBC ฟังว่า

 

 

“ฉันกำลังคุยโทรศัพท์กับแม่อยู่ตอนที่เห็นคางคกขยับ ฉันปิดกระเป๋าและวิ่งออกมาเลย

ฉันกับเพื่อนร่วมบ้านช่วยกันยกกระเป๋ามาไว้ห้องน้ำที่อยู่บนบ้าน เราเปิดซิปกระเป๋า เห็นคางคกนั่งอยู่ตรงมุมและมองเราอยู่”

 

Hannah และเพื่อนตั้งชื่อเจ้าคางคกตัวนี้ว่า ‘โรเบิร์ต’ ซึ่งเอาจริงๆ เธอไม่ทราบว่ามันเข้ามาอยู่ในนี้ได้อย่างไร และทำไมถึงอึด ถึก ทน จนไม่ตุยไปก่อนได้ขนาดนี้

เพราะสัมภาระทั้งหมดกว่าจะบินข้ามน้ำข้ามทะเลจากประเทศไทย และเดินทางมาถึงคาร์ดิฟฟ์ใช้ระยะทางมากกว่า 5,000 ไมล์เลยนะ แถมมันยังผ่านเครื่องสแกนในสนามบินมาได้อีกด้วย

 

 

หลังจากที่บินอยู่บนฟ้า ใช้เวลาอยู่บนท้องถนนนานกว่า 35 ชั่วโมง Hannah ก็ได้รับการติดต่อจากศูนย์ช่วยเหลือสัตว์เลื้อยคลานในทอฟาน และมีเจ้าหน้าที่พาตัวเจ้าโรเบิร์ตกลับไปดูแล

โดยเจ้าหน้าที่นามว่า Jackie Hamilton เผยว่า คางคกแบบเจ้าโรเบิร์ตพบเห็นได้ทั่วไปในไทยและประเทศรอบๆ พวกมันชอบอาศัยอยู่ในพื้นที่เล็กๆ ไม่แน่อาจจะเข้าไปอยู่ในรองเท้าของ Hannah และติดเข้ามาในกระเป๋าก็เป็นได้

 

Jackie ได้จัดแจงราดน้ำแร่ 2 ขวดลงบนตัวของเจ้าโรเบิร์ตเพื่อไม่ให้มันขาดน้ำ อีกทั้งยังป้อนแมลงจนมันอิ่มหนำสำราญไปแล้ว

ในตอนนี้น้อนปลอดภัยและสุขภาพแข็งแรงดี แม้ว่ามันจะจากบ้านมาไกลและเดินทางมาอย่างหนักหน่วง แต่มันก็ดู “มีความสุข” ที่ได้ย้ายมาอยู่ในที่แห่งนี้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: bbc

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ยิ่งกว่าระดับมัลติเวิร์ส! เมื่อนักร้อง 3 เวทีประกวด มารวมอยู่ในโปรเจกต์เดียวกัน

เพิ่งเคยเห็นการเอาเวทีประกวดดัง ๆ 3 เวที มาร่วมโปรเจกต์ด้วยกันเป็นครั้งแรกนี่แหละ ช่วงนี้หลายคนอาจจะผ่านตา มีคลิปไวรัลอันนึงช่อง one 31 ได้ปล่อยออกมา...

‘เอลล่า เฟรย่า’ ต้นแบบ แอชลีย์ RE4 สวมชุดบันนี่รับปีกระต่าย เต้นโชว์ ดาเมจเกินต้านมาก อ๊ากกกกกก

'เอลล่า เฟรย่า' นางแบบชาวดัตช์ที่เป็นต้นแบบของ 'แอชลีย์' ในเกม Resident Evil 4 Remake...

ซีรีส์ Percy Jackson บน Disney+ เปิดตัวสองนักแสดงหลักเพิ่ม ผู้มารับบท เทพซุส – โพไซดอน

Percy Jackson นิยายดังจากผู้เขียน Rick Riordan กำลังถูกสร้างเป็นฉบับซีรีส์อยู่ในตอนนี้ โดยมีคิวฉายลง Disney+ ในปี...

คำแนะนำปั่นๆ จากป๋าเต็ด วิธีป้องกันโดนโยนเงินใส่หน้า ใส่เสื้อ QR พร้อมเพย์แม่มเลย

จากคลิปที่ "โจอี้ ภูวศิษฐ์" ถูกปาเงินใส่หน้าระหว่างโชว์แล้วเป็นกระแสดังนั้น ล่าสุดคนดังในวงการดนตรีอย่าง "ป๋าเต็ด" ก็ออกมาโพสต์ถึงเรื่องนี้ พร้อมแนะวิธีป้องกันตัวไม่ให้เกิดเหตุขึ้นแบบปั่นๆ ฮาๆ ในเชิงแอบประชดนิดหน่อยระบุว่า... "การโยนเงินใส่หน้ากันเป็นเรื่องไม่ควรทำ...