สโมสรเทนนิสทดลองใช้ “น้องหมา” แทนเด็กเก็บบอล สุดท้ายแผนล่ม เพราะน้องไม่ยอมคืนบอลให้

Date:

“เด็กเก็บบอล” ถือเป็นหน้าที่สำคัญในการแข่งขันเทนนิส

และด้วยความที่ “น้องหมา” เป็นสิ่งมีชีวิตที่เก่งกาจในเรื่องของการวิ่งไล่เก็บลูกกลมๆ ทางบริษัทประกันสัตว์เลี้ยงอย่าง ManyPets จึงผลักดันให้มีแผนการใช้น้องหมาแทนเด็กเก็บบอลในทัวร์นาเมนต์การแข่งขันเทนนิสวิมเบิลดัน 2023 ซะเลย

ไม่นานมานี้ทางสโมสรวิลตัน เทนนิส คลับ ได้ทำการทดลองฝึกน้องหมาให้ช่วยเก็บบอล และวิ่งส่งคืนด้วยความไวปานสายฟ้าแลบ แต่แล้วการแผนทั้งหมดกลับล้มเหลวไม่เป็นไปตามคาด

เพราะน้องหมาไม่ยอมคืนลูกบอล แถมยังต้องติดสินบนน้องด้วยขนมอีกด้วย…

จากการทดลองพบว่า น้องหมาสอบผ่านในเรื่องของความว่องไว การวิ่งไปมารอบสนาม ไปจนถึงการกระโดดข้ามตาข่าย แต่ถึงอย่างนั้นพวกเขาก็ตัดสินใจแล้วว่าเด็กเก็บบอลนั้นเร็วกว่าน้องหมาเก็บบอลอยู่ดี

ผู้ประสานงานสโมสร Martin Schiller กล่าวว่า ถึงแม้น้องหมาจะเก่งกาจในเรื่องของการวิ่งไล่เก็บบอล

แต่พวกมันกลับล้มเหลวในด้านอื่นๆ รวมถึงการคืนลูกบอลให้กับผู้เล่น เนื่องจากพวกมันรักลูกเทนนิสมากเกินกว่าที่จะคืนให้ด้วยความเต็มใจ

“ผู้เล่นของเราพบว่าพวกเขากำลังเล่นเกมชักกะเย่ออยู่ เราต้องมีขนมวางไว้ข้างสนามเพื่อเป็นรางวัลเล็กๆ น้อยๆ ให้กับพวกมัน แล้วก็ได้ผลร้อยเปอร์เซ็นต์ด้วยนะ”

 

แม้ว่าการทดลองดูเหมือนจะล้มเหลวไม่เป็นท่า แต่ทาง ManyPets ยังเชื่อว่าเราสามารถใช้น้องหมาเก็บบอลได้อยู่ และกำลังรอการตอบกลับอย่างเป็นทางการจากทางวิมเบิลดัน

 

คลิปส่วนหนึ่งของการทดลอง

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: ladbible, dailystar, 9gag

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เผยภาพล่าสุด “อาจารย์แม่” นักพูดชื่อดัง ในวัย 87 ปี หลายคนบอก จำเสียงได้ขึ้นใจเลย

ชาวเน็ตแชร์ภาพอาจารย์แม่ อดีตนักพูดชื่อดังในวัย 87 ปี หลายคนบอกแค่เห็นภาพก็จำเสียงได้แล้ว เมื่อไม่นานมานี้ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพของ อาจารย์แม่ รศ.สุนีย์ สินธุเดชะ ครูบาอาจารย์...

‘บาส’ ถูกศาลเชียงรายสั่งจำคุก ด้วย ม.112 จำนวน 27 กระทง จำนวน 42 ปี ก่อนลดโทษเหลือ 28 ปี

'บาส - มงคล ถิระโคตร' พ่อค้าเสื้อออนไลน์และนักกิจกรรมการเมืองจังหวัดเชียงรายวัย 29 ปี ถูกศาลเชียงรายสั่งจำคุกด้วย ม.112...

เตรียมย้ายมาเป็นเสี่ย! สเปอส์ จ่อคว้าตัว “เปโดร ปอร์โร่” มาเล่นกับราชาเบอร์ 10

ล่าสุด ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ทีมจากกรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ ได้มีข่าวว่ากำลังเจรจาขั้นตอนสุดท้ายในการคว้าตัว "เปโดร ปอร์โร่" ครับ เปโดร ปอร์โร่...

พี่คือฮีโร่ตัวจริง! สาเหตุที่ Jeremy Renner โดนรถตักหิมะทับ เพราะพยายามหยุดรถ เพื่อช่วยหลานชายไม่ให้ถูกทับ

ช่วงต้นเดือนที่ผ่านมามีอีกหนึ่งข่าวที่น่าตกใจคือ Jeremy Renner หรือ ฮอว์คอาย ของพวกเราถูกรถตักหิมะ (PistenBully) ทับ จนบาดเจ็บสาหัสและต้องพักฟื้นร่างกายนานหลายเดือน ก่อนหน้านี้...