สโมสรเทนนิสทดลองใช้ “น้องหมา” แทนเด็กเก็บบอล สุดท้ายแผนล่ม เพราะน้องไม่ยอมคืนบอลให้

Date:

“เด็กเก็บบอล” ถือเป็นหน้าที่สำคัญในการแข่งขันเทนนิส

และด้วยความที่ “น้องหมา” เป็นสิ่งมีชีวิตที่เก่งกาจในเรื่องของการวิ่งไล่เก็บลูกกลมๆ ทางบริษัทประกันสัตว์เลี้ยงอย่าง ManyPets จึงผลักดันให้มีแผนการใช้น้องหมาแทนเด็กเก็บบอลในทัวร์นาเมนต์การแข่งขันเทนนิสวิมเบิลดัน 2023 ซะเลย

ไม่นานมานี้ทางสโมสรวิลตัน เทนนิส คลับ ได้ทำการทดลองฝึกน้องหมาให้ช่วยเก็บบอล และวิ่งส่งคืนด้วยความไวปานสายฟ้าแลบ แต่แล้วการแผนทั้งหมดกลับล้มเหลวไม่เป็นไปตามคาด

เพราะน้องหมาไม่ยอมคืนลูกบอล แถมยังต้องติดสินบนน้องด้วยขนมอีกด้วย…

จากการทดลองพบว่า น้องหมาสอบผ่านในเรื่องของความว่องไว การวิ่งไปมารอบสนาม ไปจนถึงการกระโดดข้ามตาข่าย แต่ถึงอย่างนั้นพวกเขาก็ตัดสินใจแล้วว่าเด็กเก็บบอลนั้นเร็วกว่าน้องหมาเก็บบอลอยู่ดี

ผู้ประสานงานสโมสร Martin Schiller กล่าวว่า ถึงแม้น้องหมาจะเก่งกาจในเรื่องของการวิ่งไล่เก็บบอล

แต่พวกมันกลับล้มเหลวในด้านอื่นๆ รวมถึงการคืนลูกบอลให้กับผู้เล่น เนื่องจากพวกมันรักลูกเทนนิสมากเกินกว่าที่จะคืนให้ด้วยความเต็มใจ

“ผู้เล่นของเราพบว่าพวกเขากำลังเล่นเกมชักกะเย่ออยู่ เราต้องมีขนมวางไว้ข้างสนามเพื่อเป็นรางวัลเล็กๆ น้อยๆ ให้กับพวกมัน แล้วก็ได้ผลร้อยเปอร์เซ็นต์ด้วยนะ”

 

แม้ว่าการทดลองดูเหมือนจะล้มเหลวไม่เป็นท่า แต่ทาง ManyPets ยังเชื่อว่าเราสามารถใช้น้องหมาเก็บบอลได้อยู่ และกำลังรอการตอบกลับอย่างเป็นทางการจากทางวิมเบิลดัน

 

คลิปส่วนหนึ่งของการทดลอง

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: ladbible, dailystar, 9gag

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สามีแจ้งกู้ภัย ภรรยาน้อยใจกระโดดน้ำ กลัวจม-ตามหากันให้วุ่น ที่แท้แอบหลบอยู่ในพุ่มไม้

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวหัวจะปวดที่เหล่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องพบเจอในวันนี้เลยค่ะ เมื่อล่าสุดเจ้าของเฟซบุ๊ก วสันต์ พันธ์เดช ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวของคู่สามีภรรยาที่เกิดเมามายและทะเลาะกัน ก่อนที่จะไปยืนพูดคุยกันอยู่ริมน้ำ แต่ฝ่ายภรรยาเกิดน้อยใจกระโดดลงน้ำเสียนี่ ภายในโพสต์ระบุเอาไว้ว่า: "อย่าหาทำ สามีภรรยาทะเลาะกัน(เมาทั้งคู่) ไปเคลียใจอยู่ริมห้วย ภรรยาโดดลงน้ำ...

เพจแจ้งข่าว รถบัสชนใส่แท็กซี่ 4 คัน ทำชาวเน็ตร่วมสามัคคี แห่มาขอบคุณรถบัส

เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (19 สิงหาคม 2565) เพจเฟซบุ๊ก 1197สายด่วนจราจร ได้ลงข่าวแจ้งเหตุอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นตามปกติเหมือนจะไม่มีอะไร โดยระบุว่า '08.58 น....

ผุดแคมเปญ ไล่ ‘ชัชชาติ’ ลาออก ผู้ว่าฯ กทม. เพราะแก้น้ำท่วมไม่ได้ ล่าสุดคนลงชื่อเกือบ 400 คนแล้ว

เมื่อสามวันที่แล้ว (17 สิงหาคม) ได้มีการสร้างแคมเปญ "เรียกร้องให้ผู้ว่าราชการกรุงเทพลาออก" ขึ้นบนเว็บ change.org โดยเนื้อหาคือการเรียกร้องให้ นายชัชชาติ สิทธิพันธ์...