4 มิถุนายน: Hug Your Cat Day “วันกอดแมว” นายทาสอยู่ไหนมาให้กอดเสียดีๆ

Date:

เชื่อว่าสำหรับหลายๆ คนแล้ว วันที่ 4 มิถุนายน คงจะถือเป็นวันธรรมดาๆ อีกวันหนึ่งของปี แต่ทราบกันหรือไม่ว่าจริงๆ แล้ววันนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งวันที่อาจจะมีความสำคัญมากสำหรับเหล่าทาสแมวเลย

นั่นเพราะในวันนี้ คือวันที่ได้รับการกำหนดให้เป็นวัน “National Hug Your Cat Day” หรือ “วันกอดแมว” วันพิเศษแบบไม่เป็นทางการ เพื่อให้เรากอดน้องแมวอันเป็นที่รักนั่นเอง

วันกอดแมวนั้นแม้ว่าจะไม่มีที่ไปที่มาแน่ชัดนัก แต่ก็คาดกันว่าน่าจะมีจุดเริ่มต้นมาจากที่สหรัฐอเมริกา ก่อนที่จะแพร่หลายไปในประเทศอื่นๆ ผ่านโลกออนไลน์อีกที

โดยในวันนี้ผู้คนก็จะพากันออกมากอดน้องแมวของตัวเองกันสมชื่อวัน ซึ่งในบ้างครั้งก็อาจจะมีการถ่ายรูปลงตามโซลเชียลพร้อม #hugyourcatday ไปด้วยนั่นเอง

ว่าแล้วเราเราก็ใช้โอกาสนี้ ไปหยิบแมวที่เลี้ยงไว้มากอดกันเลยดีกว่า

 

 

ที่มา

nationaldaycalendar.com/national-hug-your-cat-day-june-4/

cattime.com/lifestyle/1188-today-is-national-hug-your-cat-day

www.awarenessdays.com/awareness-days-calendar/hug-your-cat-day-2022/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ชมลูกยิงสุดสวย “น้องแมนยู” (เชียร์ลิเวอร์พูล) หวดจากหน้าโกลตัวเองตูมเดียวหาย เป็นประตู!!

นาน ๆ ทีจะได้เห็นประตูสวย ๆ จากผู้รักษาประตู และมันก็เกิดขึ้นที่การแข่งขันฟุตบอลในบ้านเรานี่เองครับ... เรื่องของเรื่องก็คือเพจเฟซบุ๊ก บอลเด็กไทย ได้ทำการโพสต์คลิปวิดีโอลูกยิงสุดสวยของผู้รักษาประตูทีมวัดกู้เมืองทองจูเนียร์ ในรายการแข่งขันฟุตบอลใจฟ้า_U10...

ภาพที่ “ธนาธร” วาดเพื่อประกอบการบรรยายการเป็นไวรัล ชาวเน็ตแซว “ไม่ไหวก็อย่าฝืน”!!

เรียกได้ว่าขยันสร้างมีมจริง ๆ กับนักการเมืองคนนี้!! เรื่องของเรื่องก็คือมีผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่ง ชื่อว่า Kiattichai Tangpornphan ได้ทำการแชร์ภาพขณะที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า กำลังนำเสนออะไรสักอย่าง...

ยานอวกาศที่ส่งไปดาวอังคาร ยังคงใช้ Windows 98 อยู่ ได้อัปเดตซอฟต์แวร์เป็นครั้งแรกในรอบ 19 ปี

จากรายงานขององค์การอวกาศยุโรป (ESA) เปิดเผยว่ายานอวกาศ Mars Express ที่ถูกส่งไปทำหน้าที่ในการหาแหล่งน้ำบนดาวอังคารเมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2003...

กฎหมายใหม่ของรัฐฟลอริดา อนุญาตให้ตำรวจแจกใบสั่งได้ หากคุณเปิดเพลงในรถเสียงดังเกินไป

การเปิดเพลงในรถเสียงดังเกินไป กำลังจะกลายเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมายในรัฐฟลอริดาแล้วครับ จากรายงานของเว็บไซต์ต่างประเทศรายงานว่ารัฐฟลอริดาได้ออกกฎหมายใหม่ที่มีชื่อว่า HB 1435 ที่จะเริ่มมีผลตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2022 ที่จะถึงนี้ เนื้อหาของกฏหมายที่ว่านี้ก็คือ...