“โคล่า หมาวัดแสนรู้” ติดหลวงพี่งอมแงม ตามร่วมงานกับหลวงพี่ทุกที่ไม่เคยขาด

Date:

เมื่อเข้าวัดสิ่งที่เรามักจะเห็นเสมอคือ หมาวัด ซึ่งหมาวัดส่วนใหญ่ไม่ได้มีนิสัยก้าวร้าวเลย นั่นแสดงให้เห็นว่าพวกมันได้รับการอบรมสั่งสอนมาเป็นอย่างดี

เช่นเดียวกับ โคล่า หมาวัดผู้น่ารักที่ติดหลวงพี่มากๆ ไม่ว่าหลวงพี่จะอยู่ที่ไหน ทำอะไร น้องจะอยู่ใกล้ๆ ท่านเสมอ อย่างล่าสุด ที่บ้านคุณน้ำฝนมีงานศพ น้องโคล่าก็ตามหลวงพี่มาตั้งแต่วันแรกเลย

 

 

โคล่าเป็นหมาวัดอยู่ที่วัดอินทาราม (ตลุก) ซึ่งชาวบ้านในละแวกนั้น หรือคนที่เคยมาวัดนี้จะคุ้นเคยกับน้องเป็นอย่างดี เพราะน้องโผล่หน้ามาต้อนรับทุกคนพร้อมหลวงพี่เสมอ

 

 

ในวันที่ทางบ้านของคุณน้ำฝนจัดงานศพที่บ้าน โคล่าก็เข้าร่วมด้วยเหมือนกัน โดยนั่งข้างๆ หลวงพี่ตลอดเวลา ไม่ก่อกวน ไม่ส่งเสียงดัง รู้งาน รู้หน้าที่ แต่อาจจะนั่งผิดที่ไปซะหน่อย

 

 

อันที่จริงแล้วหลวงพี่ไม่ได้ให้โคล่าขึ้นมานั่งด้วยนะ แต่น้องติดหลวงพี่มากๆ ทั้งไล่ ทั้งดุ น้องก็ไม่ยอมไป และยืนกรานที่จะอยู่ใกล้ๆ จนกว่าจะเสร็จพิธีในแต่ละวัน ซึ่งน้องอยู่ร่วมงานตั้งแต่วันแรกจนถึงวันสุดท้ายเลย

 

 

แน่นอนว่าบรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความโศกเศร้า แต่การได้เห็นใบหน้าน่ารักๆ และความไร้เดียงสาของโคล่าก็พอจะทำให้ผู้คนในงานยิ้มได้บ้าง

 

 

โคล่าเป็นเด็กเรียบร้อย ดูท่านั่งของน้องสิ สำรวมเชียว

 

ที่มา Namfon Ngern-yoo

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

อินเดียจัด “ตลาดเจ้าบ่าว” ให้สาวๆ เลือกช้อป “สามี” ที่ใช่ อีกหนึ่งทางเลือกของคนโสด

เป็นเวลากว่า 700 ปีแล้วที่รัฐ Bihar ของอินเดีย ได้จัดตลาดสุดแปลกอย่าง "ตลาดเจ้าบ่าว" โดยเปิดให้บรรดาผู้หญิงและครอบครัวของพวกเธอ มาจับจ่าย...

ยูทูบเบอร์ โชว์รูป เทรนต์ แข้งลิเวอร์พูล ทักแฟนเขามา จึงขอให้ทำแต้มในเกมให้ได้เยอะๆ “แล้วเธอจะให้นายดูจิ๋มส์”

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) WillNE ทูบเบอร์ชื่อดังที่มีคนตามกว่า 4.6 ล้านชาวอังกฤษวัย 26 ปี...

หมาบีเกิ้ลหายจากบ้านไป 2 อาทิตย์ ก่อนโผล่ในถ่ายทอดสดฟุตบอล สุดท้ายจบแฮปปี้

หนุ่มทำหมาบีเกิ้ลหายไป 2 อาทิตย์ จนสิ้นหวังแล้วว่าอาจไม่ได้เจอกันอีก แต่แล้วสุนัขของเขาก็ไปโผล่ในการถ่ายทอดสดฟุตบอล จึงได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่ประเทศชิลี มาเธียส กาโยโซ่ หนุ่มจากเมือง...

หนุ่มมุสลิมงง ลงไปทิ้งขยะ กลับมาเจอ “ไซหลง” นั่งในรถ – ‘มาไงเนี่ย เลี้ยงไม่ได้!!’

ทำเอาหนุ่มมุสลิมรายหนึ่งหัวจะปวดเลย เมื่ออยู่ดีๆ ก็มีแขกแปลกหน้าที่ไม่ได้รับเชิญกระโดดขึ้นรถ แถมตีมึนไม่ยอมลงจากรถด้วย... ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Dee Kridsana ซึ่งเป็นชาวมุสลิม เล่าว่า เมื่อวานตนกำลังจะเข้าบ้าน...