“โคล่า หมาวัดแสนรู้” ติดหลวงพี่งอมแงม ตามร่วมงานกับหลวงพี่ทุกที่ไม่เคยขาด

Date:

เมื่อเข้าวัดสิ่งที่เรามักจะเห็นเสมอคือ หมาวัด ซึ่งหมาวัดส่วนใหญ่ไม่ได้มีนิสัยก้าวร้าวเลย นั่นแสดงให้เห็นว่าพวกมันได้รับการอบรมสั่งสอนมาเป็นอย่างดี

เช่นเดียวกับ โคล่า หมาวัดผู้น่ารักที่ติดหลวงพี่มากๆ ไม่ว่าหลวงพี่จะอยู่ที่ไหน ทำอะไร น้องจะอยู่ใกล้ๆ ท่านเสมอ อย่างล่าสุด ที่บ้านคุณน้ำฝนมีงานศพ น้องโคล่าก็ตามหลวงพี่มาตั้งแต่วันแรกเลย

 

 

โคล่าเป็นหมาวัดอยู่ที่วัดอินทาราม (ตลุก) ซึ่งชาวบ้านในละแวกนั้น หรือคนที่เคยมาวัดนี้จะคุ้นเคยกับน้องเป็นอย่างดี เพราะน้องโผล่หน้ามาต้อนรับทุกคนพร้อมหลวงพี่เสมอ

 

 

ในวันที่ทางบ้านของคุณน้ำฝนจัดงานศพที่บ้าน โคล่าก็เข้าร่วมด้วยเหมือนกัน โดยนั่งข้างๆ หลวงพี่ตลอดเวลา ไม่ก่อกวน ไม่ส่งเสียงดัง รู้งาน รู้หน้าที่ แต่อาจจะนั่งผิดที่ไปซะหน่อย

 

 

อันที่จริงแล้วหลวงพี่ไม่ได้ให้โคล่าขึ้นมานั่งด้วยนะ แต่น้องติดหลวงพี่มากๆ ทั้งไล่ ทั้งดุ น้องก็ไม่ยอมไป และยืนกรานที่จะอยู่ใกล้ๆ จนกว่าจะเสร็จพิธีในแต่ละวัน ซึ่งน้องอยู่ร่วมงานตั้งแต่วันแรกจนถึงวันสุดท้ายเลย

 

 

แน่นอนว่าบรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความโศกเศร้า แต่การได้เห็นใบหน้าน่ารักๆ และความไร้เดียงสาของโคล่าก็พอจะทำให้ผู้คนในงานยิ้มได้บ้าง

 

 

โคล่าเป็นเด็กเรียบร้อย ดูท่านั่งของน้องสิ สำรวมเชียว

 

ที่มา Namfon Ngern-yoo

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เบื่อเต้นหน้าฮ่านรึยัง!? มาเต้นบนฮ่านบ่?? คณะหมอลำใจเกินร้อย รับสมัครแดนซ์เซอร์ ทั้งชาย-หญิง อายุ 17-30 ปี ให้ไวเลยเดี๋ยวเต็ม

สายแด๊นซ์ต้องไม่พลาด ล่าสุด "คณะหมอลำใจเกินร้อย" กำลังเปิดรับสมัคร "แด๊นซ์เซอร์" หน้าใหม่ ใครที่มีใจรักในเพลงจังหวะหมอลำ และชอบการเต้นหน้าฮ่าน บอกเลยว่าพลาดไม่ได้แล้ว รายละเอียดเพิ่มเติมคือ -...

เว็บวาไรตี้ดัง Buzzfeed ปลดพนักงาน 180 คน แล้วเอา AI มาเขียนคอนเทนต์แทน

เป็นอีกหนึ่งสัญญาณ ที่บ่งบอกว่าตอนนี้ AI กำลังจะเข้ามามีบทบาทในชีวิตของเหล่ามนุษย์ ล่าสุดมีรายงานว่า Buzzfeed เว็บข่าววาไรตี้ชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกา กำลังทำงานร่วมกันกับบริษัท OpenAI ผู้พัฒนา...

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...