พบกับ “ข้าวปั้น” นุ้งแมวที่ถูกเลี้ยงเหมือนลูก จนทุกวันนี้แทบจะไม่ใช่แมวแล้วอ่ะ

Date:

ทุกวันนี้เราส่วนใหญ่เข้าใจว่าความสัมพันธ์ระหว่างแมวกับมนุษย์นั้น เป็นลักษณะทาสกับเจ้านาย แต่มีงานวิจัยชี้ให้เห็นว่า แมวไม่ได้มองมนุษย์เป็นทาสหรอกนะ พวกมันเห็นเราเป็นพ่อแม่ต่างหาก

ซึ่งดูเหมือนว่ามนุษย์เอง แม้จะมองว่าแมวเป็นเจ้านาย แต่ในทางปฏิบัติแล้ว เราปฏิบัติกับแมวเหมือนลูกคนหนึ่ง จริงมั้ย? อย่างกรณีของน้องข้าวปั้น น้องถูกเลี้ยงเหมือนเด็กน้อยคนหนึ่งเลย

 

 

น้องข้าวปั้นหรือเด็กหญิงจิรายุ ปัจจุบันอายุ 5 ขวบ แม้จะอยู่ในวัยสาวสะพรั่งแล้ว แต่สำหรับพ่อแม่ น้องก็ยังเป็นเด็กน้อยตัวเล็กๆ คนหนึ่งเสมอ

พ่อแม่ของน้องข้าวปั้นรักน้องเหมือนลูกแท้ๆ เลย พวกเขาเลี้ยงน้องอย่างทะนุถนอม ให้นอนด้วยทุกคืน เวลาออกไปข้างนอก ก็จะพาน้องไปด้วยทุกที่

 

 

ส่วนตัวข้าวปั้นเอง ก็มีนิสัยขี้อ้อน ติดขวดนม จะนอนเมื่อไหร่ น้องจะต้องได้ดูดขวดนม หรือไม่ก็ต้องอมจุกนมหลอก โดยมีแม่คอยกล่อมนอน ไม่อย่างนั้นน้องจะนอนไม่หลับ

 

 

คุณแม่บอกว่า ข้าวปั้นเป็นเด็กที่ไม่ค่อยชอบเรียนหนังสือเท่าไหร่ เพราะน้องหมกมุ่นกับการนอนมากเกินไป

อย่างไรก็ตาม พ่อแม่ไม่ได้ตามใจน้องข้าวปั้นทุกอย่างหรอกนะ แม้ว่าน้องจะไม่อยากเรียน แต่ทุกๆ เช้า พ่อแม่จะพาออกไปเดินเล่นหน้าบ้าน สอนนั่นสอนนี่ แล้วพอสายๆ ค่อยให้น้องพักผ่อนตามอัธยาศัย

 

 

น้องอายุ 5 ขวบแล้ว แต่ยังเป็นทารกน้อยของพ่อแม่เสมอ

 

วันนี้พ่อพามาแว๊นค่ะ

 

ลูกติดการ์ตูนทำไงดีคะ

 

ปั้นร้อนค่ะแม่ ปั้นจะสิงพัดลมแล้ว

.

.

.

 

ทำไมไม่มีใครมาเล่นกับหนูเลย หนูไม่น่าคบตรงไหน

 

แทบจะไม่ใช่แมวแล้วอะ แทบจะเป็นเด็กคนหนึ่ง

 

ติดขวดนมตั้งแต่เด็กจนโตเลย

.

 

ที่มา Ton Gao

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

งานวิจัยชี้ วิดีโอเกมที่รุนแรง ไม่ได้ทำให้เด็กอยากทำร้ายคนอื่น แม้อาจจะทำให้ “หัวร้อน” ได้จริง ๆ

มันเป็นคำถามที่สังคมพูดถึงกันครั้งแล้วครั้งเล่า ว่าการเล่นวิดีโอเกมที่รุนแรงนั้น จะทำให้ผู้เล่นกลายเป็นคนหัวรุนแรงไปด้วยหรือไม่ เพราะมันไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเท่าไหร่นักที่ผู้คนจะคิดว่าการที่เหล่าเกมเมอร์ใช้เวลาเล่นเกมที่ใช้ความรุนแรง สักวันจะทำให้พวกเขาอยาก “ทดลอง” ออกไปใช้ความรุนแรงในโลกแห่งความจริง แต่จากผลการวิจัยที่ได้รับการตีพิมพ์ในวารสาร Journal of Economic...

งี้ก็ได้? 2 ต่างชาติ ขี่เจอด่าน กลัวถูกจับ เลี้ยวรถเข้าไปรษณีย์ แล้วโด้หมวกกันน็อกไปซะงั้น

ขโมยกันแบบนี้เลย!? คือเมื่อ 2 ตุลาคม ไปรษณีย์แม่ปิง ต.ช้างม่อย อ.เมืองเชียงใหม่ ได้เข้าแจ้งความต่างชาติ 2...

เต็ง 1 ยูโรป้า อาจกำลัง จะเปลี่ยนมือ!! เหตุทีมตึง ทำผลงานย่ำแย่ 2 นัดยังไม่ชนะ!!

จากผลการแข่งขันยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา มีทีมนึงที่อาการน่าเป็นห่วงมากครับ เพราะผ่านไปสองนัดยังสะกดคำว่า "ชนะ" ไม่เป็น งานนี้มีแววว่าจะตกรอบลงไปเล่นถ้วยยูโรป้าลีก และกลายเป็น "เต็งหนึ่ง" แทนซะแล้ว     ซึ่งทีมที่ผมกำลังพูดถึงนี้...

โซเชียลชื่นชมนายจ้างแบรนด์ Taketoys ยืนยันจะส่งเงินให้พ่อแม่ลูกจ้างเมียนมา เหยื่อกราดยิงเหมือนเดิมทุกเดือน

เหตุกราดยิงในห้างสยามพารากอนกลายเป็นเหตุการณ์ที่สะเทือนใจคนทั่วประเทศ ซึ่งหนึ่งในผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้คือหญิงชาวเมียนมาที่ถูกยิงบริเวณลำคอและด้านหลัง หลังจากที่นายจ้างทราบข่าวก็ได้เดินทางมาแจ้งความเอาผิดกับผู้ก่อเหตุทันที นายจ้างคนนี้ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่าเธอต้องการเอาผิดกับผู้ก่อเหตุให้ถึงที่สุดและไม่สนว่าจะเป็นเด็กหรือไม่ อีกทั้งยังเล่าอีกว่า น้องผู้เสียชีวิตเป็นคนน่ารัก ไม่เคยทะเลาะเบาะแว้งกับใครเลย แถมยังพูดได้หลายภาษาอีกด้วย นายจ้างยืนยันว่าจะส่งเงินให้ครอบครัวของน้อง 10,000 บาททุกเดือนอย่างที่น้องเคยทำมาตลอด ให้เหมือนกับน้องยังมีชีวิตอยู่ หลังจากที่บทสัมภาษณ์นี้เผยแพร่ออกไปก็มีผู้คนมากมายเข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมนายจ้างกันมากมายเลยค่ะ และมีหลายคนที่อยากรู้ว่าบริษัทนี้เป็นแบรนด์อะไรเผื่อจะได้แห่ไปอุดหนุน ไม่นานโซเชียลก็ตามจนเจอว่าเธอคนนี้คือ...