พบกับ “ข้าวปั้น” นุ้งแมวที่ถูกเลี้ยงเหมือนลูก จนทุกวันนี้แทบจะไม่ใช่แมวแล้วอ่ะ

Date:

ทุกวันนี้เราส่วนใหญ่เข้าใจว่าความสัมพันธ์ระหว่างแมวกับมนุษย์นั้น เป็นลักษณะทาสกับเจ้านาย แต่มีงานวิจัยชี้ให้เห็นว่า แมวไม่ได้มองมนุษย์เป็นทาสหรอกนะ พวกมันเห็นเราเป็นพ่อแม่ต่างหาก

ซึ่งดูเหมือนว่ามนุษย์เอง แม้จะมองว่าแมวเป็นเจ้านาย แต่ในทางปฏิบัติแล้ว เราปฏิบัติกับแมวเหมือนลูกคนหนึ่ง จริงมั้ย? อย่างกรณีของน้องข้าวปั้น น้องถูกเลี้ยงเหมือนเด็กน้อยคนหนึ่งเลย

 

 

น้องข้าวปั้นหรือเด็กหญิงจิรายุ ปัจจุบันอายุ 5 ขวบ แม้จะอยู่ในวัยสาวสะพรั่งแล้ว แต่สำหรับพ่อแม่ น้องก็ยังเป็นเด็กน้อยตัวเล็กๆ คนหนึ่งเสมอ

พ่อแม่ของน้องข้าวปั้นรักน้องเหมือนลูกแท้ๆ เลย พวกเขาเลี้ยงน้องอย่างทะนุถนอม ให้นอนด้วยทุกคืน เวลาออกไปข้างนอก ก็จะพาน้องไปด้วยทุกที่

 

 

ส่วนตัวข้าวปั้นเอง ก็มีนิสัยขี้อ้อน ติดขวดนม จะนอนเมื่อไหร่ น้องจะต้องได้ดูดขวดนม หรือไม่ก็ต้องอมจุกนมหลอก โดยมีแม่คอยกล่อมนอน ไม่อย่างนั้นน้องจะนอนไม่หลับ

 

 

คุณแม่บอกว่า ข้าวปั้นเป็นเด็กที่ไม่ค่อยชอบเรียนหนังสือเท่าไหร่ เพราะน้องหมกมุ่นกับการนอนมากเกินไป

อย่างไรก็ตาม พ่อแม่ไม่ได้ตามใจน้องข้าวปั้นทุกอย่างหรอกนะ แม้ว่าน้องจะไม่อยากเรียน แต่ทุกๆ เช้า พ่อแม่จะพาออกไปเดินเล่นหน้าบ้าน สอนนั่นสอนนี่ แล้วพอสายๆ ค่อยให้น้องพักผ่อนตามอัธยาศัย

 

 

น้องอายุ 5 ขวบแล้ว แต่ยังเป็นทารกน้อยของพ่อแม่เสมอ

 

วันนี้พ่อพามาแว๊นค่ะ

 

ลูกติดการ์ตูนทำไงดีคะ

 

ปั้นร้อนค่ะแม่ ปั้นจะสิงพัดลมแล้ว

.

.

.

 

ทำไมไม่มีใครมาเล่นกับหนูเลย หนูไม่น่าคบตรงไหน

 

แทบจะไม่ใช่แมวแล้วอะ แทบจะเป็นเด็กคนหนึ่ง

 

ติดขวดนมตั้งแต่เด็กจนโตเลย

.

 

ที่มา Ton Gao

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นี่คือเวทมนตร์แห่งเครื่องสำอาง วิจัยพบ การแต่งหน้าไม่เพียงทำให้ สาวๆ สวยขึ้น แต่เพิ่มระดับ ความน่าเชื่อถือ ได้ด้วย

เชื่อว่าสำหรับหลายๆ คน "เครื่องสำอาง" คงจะถือเป็นดั่งอุปกรณ์เวทมนตร์ ที่สามารถเปลี่ยนทุกคนให้เป็นคนสวยหล่อดูดีได้ หากผู้ใช้มีฝีมือมากพอ แต่เชื่อหรือไม่ว่าจริงๆ แล้ว เครื่องสำอางนั้นไม่ได้แค่ทำให้คนหน้าตาดีขึ้นเพียงอย่างเดียวหรอกนะ เพราะจากงานวิจัยใหม่ของวิทยาลัยเกตตีสเบิร์ก...

รับได้ไหม? Mercedes-Benz เล็งใช้ ระบบ “Acceleration Enhance” จ่ายเงินรายปี เพื่อ อัตราเร่งที่เพิ่มขึ้น

เชื่อว่าในปัจจุบันหลายๆ คนคงจะเริ่มคุ้นเคยกับโมเดลธุรกิจแบบ "Subscription Service" กันเป็นอย่างดี เพราะไม่ว่าจะเป็น Netflix, Amazon หรือ...

ชีวิตมันเศร้าเล่นกับเจ้าตูบสิ วิจัยพบ เล่นกับสุนัข ช่วยเพิ่มการทำงานสมอง ยกระดับการหลั่ง ฮอร์โมนแห่งความสุข

มันมีคำพูดมาตั้งแต่โบราณว่าสุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ และในทางวิทยาศาสตร์เองเราก็เคยมีงานวิจัยอยู่หลายชิ้น ที่แสดงให้เห็นว่าการเลี้ยงสุนัขส่งผลดีกับมนุษย์มาก แต่เคยสงสัยกันไหมว่าเพราะอะไรการเลี้ยงสัตว์อย่างสุนัขถึงมีผลดีต่อสุขภาพจิตของมนุษย์เช่นนี้ เพราะล่าสุดนี้เองมหาวิทยาลัยบาเซิลของ สวิตเซอร์แลนด์ ก็เพิ่งจะทำการวิจัยเพื่อหาคำตอบนี้เลย พวกเขาได้ทำการทดลองให้อาสาสมัคร 21 คน (ซึ่งไม่แพ้หรือเป็นโรคกลัวสุนัข)...

แบบนี้ ตบ หรือ ไม่ตบ ? ทนายษิทรา เผยคลิปเหตุการณ์ชวนกินปู หลัง ม้า อรนภา ชี้แจง “อย่าเรียกว่าตบ”

จากกรณีที่เป็นข่าวเมื่อวานนี้ (25 พฤศจิกายน) ว่า "ม้า อรนภา" ได้ตบหน้าดาราหนุ่มรายหนึ่งกลางห้างประเทศเกาหลีใต้ เพราะชวนกินปูแล้วไม่ไปด้วยนั้น ม้า อรนภา...