พบกับ “ข้าวปั้น” นุ้งแมวที่ถูกเลี้ยงเหมือนลูก จนทุกวันนี้แทบจะไม่ใช่แมวแล้วอ่ะ

Date:

ทุกวันนี้เราส่วนใหญ่เข้าใจว่าความสัมพันธ์ระหว่างแมวกับมนุษย์นั้น เป็นลักษณะทาสกับเจ้านาย แต่มีงานวิจัยชี้ให้เห็นว่า แมวไม่ได้มองมนุษย์เป็นทาสหรอกนะ พวกมันเห็นเราเป็นพ่อแม่ต่างหาก

ซึ่งดูเหมือนว่ามนุษย์เอง แม้จะมองว่าแมวเป็นเจ้านาย แต่ในทางปฏิบัติแล้ว เราปฏิบัติกับแมวเหมือนลูกคนหนึ่ง จริงมั้ย? อย่างกรณีของน้องข้าวปั้น น้องถูกเลี้ยงเหมือนเด็กน้อยคนหนึ่งเลย

 

 

น้องข้าวปั้นหรือเด็กหญิงจิรายุ ปัจจุบันอายุ 5 ขวบ แม้จะอยู่ในวัยสาวสะพรั่งแล้ว แต่สำหรับพ่อแม่ น้องก็ยังเป็นเด็กน้อยตัวเล็กๆ คนหนึ่งเสมอ

พ่อแม่ของน้องข้าวปั้นรักน้องเหมือนลูกแท้ๆ เลย พวกเขาเลี้ยงน้องอย่างทะนุถนอม ให้นอนด้วยทุกคืน เวลาออกไปข้างนอก ก็จะพาน้องไปด้วยทุกที่

 

 

ส่วนตัวข้าวปั้นเอง ก็มีนิสัยขี้อ้อน ติดขวดนม จะนอนเมื่อไหร่ น้องจะต้องได้ดูดขวดนม หรือไม่ก็ต้องอมจุกนมหลอก โดยมีแม่คอยกล่อมนอน ไม่อย่างนั้นน้องจะนอนไม่หลับ

 

 

คุณแม่บอกว่า ข้าวปั้นเป็นเด็กที่ไม่ค่อยชอบเรียนหนังสือเท่าไหร่ เพราะน้องหมกมุ่นกับการนอนมากเกินไป

อย่างไรก็ตาม พ่อแม่ไม่ได้ตามใจน้องข้าวปั้นทุกอย่างหรอกนะ แม้ว่าน้องจะไม่อยากเรียน แต่ทุกๆ เช้า พ่อแม่จะพาออกไปเดินเล่นหน้าบ้าน สอนนั่นสอนนี่ แล้วพอสายๆ ค่อยให้น้องพักผ่อนตามอัธยาศัย

 

 

น้องอายุ 5 ขวบแล้ว แต่ยังเป็นทารกน้อยของพ่อแม่เสมอ

 

วันนี้พ่อพามาแว๊นค่ะ

 

ลูกติดการ์ตูนทำไงดีคะ

 

ปั้นร้อนค่ะแม่ ปั้นจะสิงพัดลมแล้ว

.

.

.

 

ทำไมไม่มีใครมาเล่นกับหนูเลย หนูไม่น่าคบตรงไหน

 

แทบจะไม่ใช่แมวแล้วอะ แทบจะเป็นเด็กคนหนึ่ง

 

ติดขวดนมตั้งแต่เด็กจนโตเลย

.

 

ที่มา Ton Gao

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...

สื่อต่างประเทศรายงาน คาดว่าวันพฤหัสฯ ประธานาธิบดีศรีลังกาจะเดินทางมาถึงไทยเพื่อหาที่พักชั่วคราว

ประธานาธิบดีศรีลังกากำลังจะเดินทางมาหาที่พักชั่วคราวในประเทศไทย คาดว่าจะถึงวันพฤหัสบดีนี้   อย่างที่เราทราบกันดีว่าในตอนนี้คนใหญ่คนโตในศรีลังกา รวมถึงประธานาธิบดีอย่าง โกตาบายา ราชปักษา ต้องพากันหลบหนีออกนอกประเทศ หลังจากที่ประชาชนรวมตัวกันประท้วงขับไล่อย่างหนัก เนื่องจากเศรษฐกิจในประเทศล่ม เกิดภาวะเงินเฟ้อพุ่งสูงที่สุดในประวัติการณ์ อ่านข่าว: https://www.catdumb.com/world-news/91957   ซึ่งในวันที่ 14...

หนุ่มมาเลฯ อาจโดนคุก 20 ปี หลังนำ “บุหรี่ไฟฟ้า” ใส่ปากทารก ถ่ายคลิปเล่นจนเป็นไวรัล

ชายคนหนึ่งถ่ายคลิปเล่นๆ โดยการเอาบุหรี่ไฟฟ้าใส่เข้าปากเด็กทารก แต่เพราะคลิปนี้ดังจนกลายเป็นไวรัล เขาจึงถูกจับในที่สุด นักธุรกิจ ผู้ไม่ขอเปิดเผยชื่อ อายุ 23 ปี ถูกตำรวจจับกุมในเมืองยะโฮร์...