แมววัย 10 ปี ถูกละเลยมาทั้งชีวิต ได้รับการช่วยเหลือและรู้จักความรักเป็นครั้งแรก

Date:

พบกับ Billie Blue แมววัย 10 ขวบ ที่ไม่เคยได้รู้จักกับความรักเลย จนกระทั่งวันที่มันได้รับการช่วยเหลือ

Billie Blue ถูกพบที่ลานโลหะในบาหลี ขนของมันถูกปกคลุมด้วยสีเปรย์ และดูเหมือนว่ามันไม่เคยได้อาบน้ำหรือได้รับการทำความสะอาดเลยตลอดทั้งชีวิต

 

 

เห็นได้ชัดว่า Billie Blue ต้องการความช่วยเหลือ อาสาสมัครจาก missionpawsible.org จึงถามเจ้าของของมันว่า “ขอรับน้องไปเลี้ยงได้มั้ย?”

เจ้าของส่งแมวให้อาสาสมัครโดยไม่กระพริบตาเลย เห็นได้ว่าพวกเขาไม่ได้รักเจ้าเหมียว ไม่ได้มีความผูกพันใดๆ กับมัน พวกเขาไม่แม้แต่จะตั้งชื่อให้มันด้วยซ้ำ

 

 

หลังจากนั้นอาสาสมัครก็พา Billie Blue ไปหาสัตวแพทย์ ซึ่งตอนแรกเจ้าของบอกว่าเจ้าเหมียวเป็นตัวผู้ แต่คุณหมอบอกว่ามันเป็นตัวเมียต่างหาก

Billie Blue อายุ 10 ปี และดูเหมือนว่ามันจะเป็นแมวแคระด้วย มันมีพยาธิ มีหมัดเต็มตัว และฟันหน้าก็หลุดไปหมด … สิ่งเหล่านี้สะท้อนให้เห็นว่าที่ผ่านมามันมีชีวิตที่ยากลำบากมากแค่ไหน ช่างน่าสงสารเหลือเกิน

 

 

อย่างไรก็ตาม ต่อจากนี้ชีวิตของ Billie Blue จะไม่เป็นเหมือนเดิมอีกต่อไปแล้ว ซึ่งขณะนี้มันอยู่ระหว่างการรักษาและได้รับการอุปถัมภ์โดยคู่รักใจดีคู่หนึ่ง

 

 

คู่รักคู่นี้มีสุนัขด้วย ซึ่งพวกเขากำลังเฝ้าดูว่าน้องหมากับ Billie Blue จะเข้ากันได้หรือไม่ หากทุกอย่างเป็นได้ด้วยดี พวกเขาจะรับเลี้ยงเจ้าเหมียวและมอบชีวิตใหม่ให้มันในช่วงเกษียณอายุ

 

 

Billie Blue อาจจะเจอกับเรื่องเลวร้ายมาทั้งชีวิต แต่ตอนนี้ได้ชีวิตใหม่แล้ว มันเป็นแมวที่น่ารักมาก และสิ่งเดียวที่มันต้องการคือ ความรัก

 

 

ที่มา boredpanda

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นี่คือเวทมนตร์แห่งเครื่องสำอาง วิจัยพบ การแต่งหน้าไม่เพียงทำให้ สาวๆ สวยขึ้น แต่เพิ่มระดับ ความน่าเชื่อถือ ได้ด้วย

เชื่อว่าสำหรับหลายๆ คน "เครื่องสำอาง" คงจะถือเป็นดั่งอุปกรณ์เวทมนตร์ ที่สามารถเปลี่ยนทุกคนให้เป็นคนสวยหล่อดูดีได้ หากผู้ใช้มีฝีมือมากพอ แต่เชื่อหรือไม่ว่าจริงๆ แล้ว เครื่องสำอางนั้นไม่ได้แค่ทำให้คนหน้าตาดีขึ้นเพียงอย่างเดียวหรอกนะ เพราะจากงานวิจัยใหม่ของวิทยาลัยเกตตีสเบิร์ก...

รับได้ไหม? Mercedes-Benz เล็งใช้ ระบบ “Acceleration Enhance” จ่ายเงินรายปี เพื่อ อัตราเร่งที่เพิ่มขึ้น

เชื่อว่าในปัจจุบันหลายๆ คนคงจะเริ่มคุ้นเคยกับโมเดลธุรกิจแบบ "Subscription Service" กันเป็นอย่างดี เพราะไม่ว่าจะเป็น Netflix, Amazon หรือ...

ชีวิตมันเศร้าเล่นกับเจ้าตูบสิ วิจัยพบ เล่นกับสุนัข ช่วยเพิ่มการทำงานสมอง ยกระดับการหลั่ง ฮอร์โมนแห่งความสุข

มันมีคำพูดมาตั้งแต่โบราณว่าสุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ และในทางวิทยาศาสตร์เองเราก็เคยมีงานวิจัยอยู่หลายชิ้น ที่แสดงให้เห็นว่าการเลี้ยงสุนัขส่งผลดีกับมนุษย์มาก แต่เคยสงสัยกันไหมว่าเพราะอะไรการเลี้ยงสัตว์อย่างสุนัขถึงมีผลดีต่อสุขภาพจิตของมนุษย์เช่นนี้ เพราะล่าสุดนี้เองมหาวิทยาลัยบาเซิลของ สวิตเซอร์แลนด์ ก็เพิ่งจะทำการวิจัยเพื่อหาคำตอบนี้เลย พวกเขาได้ทำการทดลองให้อาสาสมัคร 21 คน (ซึ่งไม่แพ้หรือเป็นโรคกลัวสุนัข)...

แบบนี้ ตบ หรือ ไม่ตบ ? ทนายษิทรา เผยคลิปเหตุการณ์ชวนกินปู หลัง ม้า อรนภา ชี้แจง “อย่าเรียกว่าตบ”

จากกรณีที่เป็นข่าวเมื่อวานนี้ (25 พฤศจิกายน) ว่า "ม้า อรนภา" ได้ตบหน้าดาราหนุ่มรายหนึ่งกลางห้างประเทศเกาหลีใต้ เพราะชวนกินปูแล้วไม่ไปด้วยนั้น ม้า อรนภา...