เรื่องราวของ “พิตบูล” “บีเกิ้ล” และ “เด็กข้างบ้าน” มิตรภาพที่อยู่เหนือความแตกต่าง

Date:

เมื่อพูดถึงพิตบูลหลายคนมักจะนึกถึงภาพสุนัขที่มีความดุร้าย น่ากลัว ทำร้ายเจ้าของ และไม่ควรเข้าไปใกล้ โดยเฉพาะเด็กๆ

แต่ใครก็ตาม ที่เปิดใจเรียนรู้และทำความเข้าใจพิตบูล จะรู้ว่าพวกมันอ่อนโยนกว่าที่คิด ทั้งยังเป็นมิตรและเป็นเพื่อนที่ดีไม่ต่างจากสุนัขพันธุ์อื่นๆ

 

 

ในเฟซบุ๊กของคุณ Pattanan Kabkaew ได้ออกมายืนยันถึงความอ่อนโยนของพิตบูลที่มีต่อมนุษย์ แถมยังเป็นมนุษย์เด็กด้วย 

เจ้าของโพสต์เล่าว่าเธอเลี้ยงพิตบูลชื่อน้ำเต้า และบีเกิ้ลชื่อ ปลาคาร์ฟ ทั้งคู่เป็นมิตรกับมนุษย์มากๆ จนน้องเพชร เด็กชายข้างบ้านเข้ามาติดพัน

 

 

นับตั้งแต่เจ้าตูบทั้งสองตัวเข้ามาอยู่ในบ้านเจ้าของโพสต์ น้องเพชรก็จะแวะมาเล่นกับน้ำเต้าและปลาคาร์ฟเป็นประจำ จนพวกเขากลายเป็นเพื่อนสนิทกัน

 

 

ปกติแล้วเมื่อเลิกเรียน เด็กๆ มักจะไปเล่นกับเพื่อนๆ แต่สำหรับน้องเพชร หลังกลับจากโรงเรียน เขาจะเปลี่ยนชุดแล้วมาหาปลาคาร์ฟกับน้ำเต้าทันที เพราะทั้งคู่คือเพื่อนที่เด็กชายสนิทและรักมากที่สุด

 

 

ทางด้านครอบครัวของน้องเพชรก็ไม่ว่าอะไร แม้จะรู้ว่าหมาข้างบ้านนั้นเป็นพิตบูลก็ตาม เพราะพวกเขารู้ว่าน้ำเต้าไม่ใช่หมาดุร้าย แต่เป็นเพื่อนที่สนิทของน้องมากกว่า

 

 

ทั้งนี้ ตัวน้องเพชรนั้นอาศัยอยู่กับพ่อ ส่วนแม่ได้เสียไปตั้งแต่น้องยังจำความไม่ได้ ด้วยความเอ็นดู เจ้าของโพสต์เลยรับน้องมาเล่นที่บ้านบ่อยๆ และรักเขาเหมือนลูกคนหนึ่ง

 

 

นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมน้องเพชรถึงติดทั้งน้ำเต้า ปลาคาร์ฟ รวมไปถึงเจ้าของโพสต์ ซึ่งเวลาเจ้าของโพสต์พาน้องหมาทั้ง 2 ตัวไปเที่ยวเธอก็จะพาน้องเพชรไปด้วยเสมอ

 

 

ครอบครัวของน้องเพชรรู้สึกขอบคุณเจ้าของโพสต์ที่เอ็นดูน้องและทำให้น้องมีช่วงเวลาดีๆ ดังนั้นเวลามีอะไร พวกเขาก็จะแบ่งปันให้เธอเสมอ

มีอยู่ครั้งหนึ่งน้าสาวของน้องเพชรไลน์มาบอกเจ้าของโพสต์ว่าวันนี้วันเกิดน้องเพชร ด้วยความที่น้องเป็นเพื่อนกับปลาคาร์ฟกับน้ำเต้า หญิงสาวจึงคิดว่าควรซื้อเค้กให้ ตอบแทนที่เขามามอบความสุขให้น้องหมา 2 ตัวทุกวัน

 

 

แน่นอนว่าน้ำเต้ากับปลาคาร์ฟในฐานะเพื่อนสนิท ก็ไม่พลาดที่จะมาร่วมงานวันเกิดน้องเพชรด้วยเช่นกัน (เอ๊ะ หรือจะมาเนียนกินเค้กเฉยๆ)

หลังจากที่โพสต์นี้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็ได้สร้างความประทับใจให้ชาวเน็ตเป็นอย่างมาก หลายคนมองพิตบูลเปลี่ยนไป และบางคนก็รู้สึกอบอุ่นใจกับมิตรภาพของพวกเขา

 

.

 

วันเกิดเพื่อนทั้งที จะพลาดได้ง่าย รีบเป่าสิเพื่อน หิวแล้ว

 

นี่แหละค่ะพิตบูล ไม่ดุ ไม่กัด ไม่เห่า แค่ซนนิดหน่อย แถมรักเด็กด้วย

.

.

 

ที่มา Pattanan Kabkaew

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

มัลติเวิร์สออฟ “ยังโอม” เสิร์ชกูเกิลหายังโอม พอภาพโผล่มา เอ… มันแปลกๆ นะ🤔

บางครั้งกูเกิลชอบแกงเหล่าคนดังด้วยการขึ้นภาพแปลกๆ หรือภาพฮาๆ เวลาที่มีการเสิร์ชชื่อของคนดังเหล่านั้น และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ แถมยังเกิดขึ้นกับแร็ปเปอร์หนุ่ม "ยังโอม (YOUNGOHM)" อีกด้วย เชื่อว่าหลายคนคงรู้จัก แจ๊ส ชวนชื่น...

ต้าวคนตัวใหญ่หัวใจนุ่มนิ่ม Dave Bautista อยากเล่นหนังโรแมนติก “ผมไม่หล่อพอจะเล่นรอมคอมเหรอ?”

เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากับคุณพี่ Dave Bautista กันเป็นอย่างดี เพราะเขาคนนี้มีโผล่มาในภาพยนตร์หลายๆ เรื่อง แถมยังได้รับบทบาทหนุ่มโหดอยู่เป็นประจำ แต่ทุกคนเชื่อไหมคะว่าตัวจริงของพี่ Dave น่ารักและนุ่มนิ่มกว่าที่เราเห็นในภาพยนตร์อีกนะ พี่...

นักท่องเที่ยวยืนงง รีวิวรถเมล์ไทย ไม่ทันได้ก้าวขึ้นโดนปิดประตูใส่ จนต้องมาถามคนไทย “เกิดอะไรขึ้น?”

บ่อยครั้งที่ขนส่งสาธารณะของประเทศไทยเราทำเหล่านักท่องเที่ยวผิดหวัง และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่มีนักท่องเที่ยวโดนช็อตฟีลจนต้องออกมาตั้งคำถามกับชาวไทยว่า "เกิดอะไรขึ้น?" ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @njwah ได้ออกมาโพสต์คลิปประสบการณ์การขึ้นรถเมล์ครั้งแรกในประเทศไทยของเธอ เธอคนนี้เป็นนักท่องเที่ยวชาวสิงคโปร์ค่ะ เธอมาเที่ยวไทยครั้งแรกในรอบ 3...

ศึกสองพี่น้องไทย-ลาว เด็กๆ เปิดศึก ปาดิน-ปาทรายข้ามแม่น้ำชายแดน ถึง 3 รุม 1 ก็ยืนหยัดสู้ไม่ถอย!

ศึกนี้ช่างใหญ่หลวงนัก เมื่อเด็กๆ ฝั่งไทยกับฝั่งลาวปะทะกันอย่างดุเดือด จนกลายเป็นไวรัลบนโลกโซเชียล! คำโปรยข้างบนอาจจะดูเวอร์และเดือดไปหน่อย แต่พอมาดูคลิปแล้วมันก็ดูดุเดือดจริงๆ แหละ เมื่อเจ้าของ TikTok @chain019283 ได้ออกมาโพสต์คลิปปั่นๆ...