เรื่องราวของ “พิตบูล” “บีเกิ้ล” และ “เด็กข้างบ้าน” มิตรภาพที่อยู่เหนือความแตกต่าง

Date:

เมื่อพูดถึงพิตบูลหลายคนมักจะนึกถึงภาพสุนัขที่มีความดุร้าย น่ากลัว ทำร้ายเจ้าของ และไม่ควรเข้าไปใกล้ โดยเฉพาะเด็กๆ

แต่ใครก็ตาม ที่เปิดใจเรียนรู้และทำความเข้าใจพิตบูล จะรู้ว่าพวกมันอ่อนโยนกว่าที่คิด ทั้งยังเป็นมิตรและเป็นเพื่อนที่ดีไม่ต่างจากสุนัขพันธุ์อื่นๆ

 

 

ในเฟซบุ๊กของคุณ Pattanan Kabkaew ได้ออกมายืนยันถึงความอ่อนโยนของพิตบูลที่มีต่อมนุษย์ แถมยังเป็นมนุษย์เด็กด้วย 

เจ้าของโพสต์เล่าว่าเธอเลี้ยงพิตบูลชื่อน้ำเต้า และบีเกิ้ลชื่อ ปลาคาร์ฟ ทั้งคู่เป็นมิตรกับมนุษย์มากๆ จนน้องเพชร เด็กชายข้างบ้านเข้ามาติดพัน

 

 

นับตั้งแต่เจ้าตูบทั้งสองตัวเข้ามาอยู่ในบ้านเจ้าของโพสต์ น้องเพชรก็จะแวะมาเล่นกับน้ำเต้าและปลาคาร์ฟเป็นประจำ จนพวกเขากลายเป็นเพื่อนสนิทกัน

 

 

ปกติแล้วเมื่อเลิกเรียน เด็กๆ มักจะไปเล่นกับเพื่อนๆ แต่สำหรับน้องเพชร หลังกลับจากโรงเรียน เขาจะเปลี่ยนชุดแล้วมาหาปลาคาร์ฟกับน้ำเต้าทันที เพราะทั้งคู่คือเพื่อนที่เด็กชายสนิทและรักมากที่สุด

 

 

ทางด้านครอบครัวของน้องเพชรก็ไม่ว่าอะไร แม้จะรู้ว่าหมาข้างบ้านนั้นเป็นพิตบูลก็ตาม เพราะพวกเขารู้ว่าน้ำเต้าไม่ใช่หมาดุร้าย แต่เป็นเพื่อนที่สนิทของน้องมากกว่า

 

 

ทั้งนี้ ตัวน้องเพชรนั้นอาศัยอยู่กับพ่อ ส่วนแม่ได้เสียไปตั้งแต่น้องยังจำความไม่ได้ ด้วยความเอ็นดู เจ้าของโพสต์เลยรับน้องมาเล่นที่บ้านบ่อยๆ และรักเขาเหมือนลูกคนหนึ่ง

 

 

นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมน้องเพชรถึงติดทั้งน้ำเต้า ปลาคาร์ฟ รวมไปถึงเจ้าของโพสต์ ซึ่งเวลาเจ้าของโพสต์พาน้องหมาทั้ง 2 ตัวไปเที่ยวเธอก็จะพาน้องเพชรไปด้วยเสมอ

 

 

ครอบครัวของน้องเพชรรู้สึกขอบคุณเจ้าของโพสต์ที่เอ็นดูน้องและทำให้น้องมีช่วงเวลาดีๆ ดังนั้นเวลามีอะไร พวกเขาก็จะแบ่งปันให้เธอเสมอ

มีอยู่ครั้งหนึ่งน้าสาวของน้องเพชรไลน์มาบอกเจ้าของโพสต์ว่าวันนี้วันเกิดน้องเพชร ด้วยความที่น้องเป็นเพื่อนกับปลาคาร์ฟกับน้ำเต้า หญิงสาวจึงคิดว่าควรซื้อเค้กให้ ตอบแทนที่เขามามอบความสุขให้น้องหมา 2 ตัวทุกวัน

 

 

แน่นอนว่าน้ำเต้ากับปลาคาร์ฟในฐานะเพื่อนสนิท ก็ไม่พลาดที่จะมาร่วมงานวันเกิดน้องเพชรด้วยเช่นกัน (เอ๊ะ หรือจะมาเนียนกินเค้กเฉยๆ)

หลังจากที่โพสต์นี้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็ได้สร้างความประทับใจให้ชาวเน็ตเป็นอย่างมาก หลายคนมองพิตบูลเปลี่ยนไป และบางคนก็รู้สึกอบอุ่นใจกับมิตรภาพของพวกเขา

 

.

 

วันเกิดเพื่อนทั้งที จะพลาดได้ง่าย รีบเป่าสิเพื่อน หิวแล้ว

 

นี่แหละค่ะพิตบูล ไม่ดุ ไม่กัด ไม่เห่า แค่ซนนิดหน่อย แถมรักเด็กด้วย

.

.

 

ที่มา Pattanan Kabkaew

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ยูทูบเบอร์ โชว์รูป เทรนต์ แข้งลิเวอร์พูล ทักแฟนเขามา จึงขอให้ทำแต้มในเกมให้ได้เยอะๆ “แล้วเธอจะให้นายดูจิ๋มส์”

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) WillNE ทูบเบอร์ชื่อดังที่มีคนตามกว่า 4.6 ล้านชาวอังกฤษวัย 26 ปี...

หมาบีเกิ้ลหายจากบ้านไป 2 อาทิตย์ ก่อนโผล่ในถ่ายทอดสดฟุตบอล สุดท้ายจบแฮปปี้

หนุ่มทำหมาบีเกิ้ลหายไป 2 อาทิตย์ จนสิ้นหวังแล้วว่าอาจไม่ได้เจอกันอีก แต่แล้วสุนัขของเขาก็ไปโผล่ในการถ่ายทอดสดฟุตบอล จึงได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่ประเทศชิลี มาเธียส กาโยโซ่ หนุ่มจากเมือง...

หนุ่มมุสลิมงง ลงไปทิ้งขยะ กลับมาเจอ “ไซหลง” นั่งในรถ – ‘มาไงเนี่ย เลี้ยงไม่ได้!!’

ทำเอาหนุ่มมุสลิมรายหนึ่งหัวจะปวดเลย เมื่ออยู่ดีๆ ก็มีแขกแปลกหน้าที่ไม่ได้รับเชิญกระโดดขึ้นรถ แถมตีมึนไม่ยอมลงจากรถด้วย... ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Dee Kridsana ซึ่งเป็นชาวมุสลิม เล่าว่า เมื่อวานตนกำลังจะเข้าบ้าน...

อีลอน มัสก์ บอกกำลังซื้อทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จริงหรือปั่น? มารอดูกัน…

ล่าสุดเมื่อ 7 โมงเช้าของวันนี้ (17 สิงหาคม) อีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีอันดับ 1...