“สุนัขแสนดี” กลัว “น้องชายตัวน้อย” จะกลิ้งตกโซฟา จึงนั่งเฝ้าอย่างไม่ละสายตา

Date:

ทุกวันนี้ผู้คนเลี้ยงสัตว์เลี้ยงมากขึ้นเรื่อยๆ โดยที่พวกเขาไม่ต้องการให้พวกมันทำงานอะไรเลย แค่ให้พวกมันกิน เล่น นอน และเป็นตัวของตัวเองก็เพียงพอแล้ว

อย่างไรก็ตาม มีสัตว์เลี้ยงหลายๆ ตัวที่ยืนกรานจะช่วยและทำตัวเป็นประโยชน์ต่อครอบครัว เหมือนกับสุนัขที่ชื่อ Dogou 

 

 

เมื่อเร็วๆ นี้ครอบครัวของ Dogou เพิ่งมีลูกชายตัวน้อยๆ และวันนี้คุณแม่ได้อุ้มลูกชายมานอนบนโซฟา เมื่อเห็นว่าลูกนิ่งแล้ว เธอก็กะจะเดินไปที่อีกห้องหนึ่งสักพัก แต่ขณะเดียวกันเธอก็ห่วงว่าลูกอาจจะกลิ้งตกโซฟา

โชคดีที่มี Dogou อยู่ด้วย มันเฝ้าดูน้องอย่างไม่ละสายตา เห็นได้ชัดว่ามันอยากช่วยแม่ดูแลน้อง เมื่อเห็นแบบนั้น คุณแม่จึงลากเก้าอี้เล็กๆ มาติดกับโซฟา เพื่อให้เจ้าตูบนั่งเฝ้าน้องได้อย่างสะดวก

 

 

เจ้าตูบขึ้นไปนั่งบนเก้าอี้โดยที่แม่ไม่ต้องบอก จากนั้นมันก็เฝ้าน้องอย่างตั้งใจจนแทบจะไม่ขยับตัวเลย ส่วนคุณแม่ก็ออกไปทำธุระที่อีกห้อง เมื่อกลับมา เธอพบว่า Dogou ยังอยู่ท่าเดิม และลูกน้อยก็ยังคงหลับสนิท

Dogou ช่างเป็นสุนัขที่ดีจริงๆ ถ้าจะพูดให้ถูกคือ มันเป็นสมาชิกครอบครัวที่ดี เป็นลูกชายที่ดี และเป็นพี่ที่ดีด้วย

 

 

ที่มา sohu

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...