“สุนัขแสนดี” กลัว “น้องชายตัวน้อย” จะกลิ้งตกโซฟา จึงนั่งเฝ้าอย่างไม่ละสายตา

Date:

ทุกวันนี้ผู้คนเลี้ยงสัตว์เลี้ยงมากขึ้นเรื่อยๆ โดยที่พวกเขาไม่ต้องการให้พวกมันทำงานอะไรเลย แค่ให้พวกมันกิน เล่น นอน และเป็นตัวของตัวเองก็เพียงพอแล้ว

อย่างไรก็ตาม มีสัตว์เลี้ยงหลายๆ ตัวที่ยืนกรานจะช่วยและทำตัวเป็นประโยชน์ต่อครอบครัว เหมือนกับสุนัขที่ชื่อ Dogou 

 

 

เมื่อเร็วๆ นี้ครอบครัวของ Dogou เพิ่งมีลูกชายตัวน้อยๆ และวันนี้คุณแม่ได้อุ้มลูกชายมานอนบนโซฟา เมื่อเห็นว่าลูกนิ่งแล้ว เธอก็กะจะเดินไปที่อีกห้องหนึ่งสักพัก แต่ขณะเดียวกันเธอก็ห่วงว่าลูกอาจจะกลิ้งตกโซฟา

โชคดีที่มี Dogou อยู่ด้วย มันเฝ้าดูน้องอย่างไม่ละสายตา เห็นได้ชัดว่ามันอยากช่วยแม่ดูแลน้อง เมื่อเห็นแบบนั้น คุณแม่จึงลากเก้าอี้เล็กๆ มาติดกับโซฟา เพื่อให้เจ้าตูบนั่งเฝ้าน้องได้อย่างสะดวก

 

 

เจ้าตูบขึ้นไปนั่งบนเก้าอี้โดยที่แม่ไม่ต้องบอก จากนั้นมันก็เฝ้าน้องอย่างตั้งใจจนแทบจะไม่ขยับตัวเลย ส่วนคุณแม่ก็ออกไปทำธุระที่อีกห้อง เมื่อกลับมา เธอพบว่า Dogou ยังอยู่ท่าเดิม และลูกน้อยก็ยังคงหลับสนิท

Dogou ช่างเป็นสุนัขที่ดีจริงๆ ถ้าจะพูดให้ถูกคือ มันเป็นสมาชิกครอบครัวที่ดี เป็นลูกชายที่ดี และเป็นพี่ที่ดีด้วย

 

 

ที่มา sohu

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

งานวิจัยชี้ วิดีโอเกมที่รุนแรง ไม่ได้ทำให้เด็กอยากทำร้ายคนอื่น แม้อาจจะทำให้ “หัวร้อน” ได้จริง ๆ

มันเป็นคำถามที่สังคมพูดถึงกันครั้งแล้วครั้งเล่า ว่าการเล่นวิดีโอเกมที่รุนแรงนั้น จะทำให้ผู้เล่นกลายเป็นคนหัวรุนแรงไปด้วยหรือไม่ เพราะมันไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเท่าไหร่นักที่ผู้คนจะคิดว่าการที่เหล่าเกมเมอร์ใช้เวลาเล่นเกมที่ใช้ความรุนแรง สักวันจะทำให้พวกเขาอยาก “ทดลอง” ออกไปใช้ความรุนแรงในโลกแห่งความจริง แต่จากผลการวิจัยที่ได้รับการตีพิมพ์ในวารสาร Journal of Economic...

งี้ก็ได้? 2 ต่างชาติ ขี่เจอด่าน กลัวถูกจับ เลี้ยวรถเข้าไปรษณีย์ แล้วโด้หมวกกันน็อกไปซะงั้น

ขโมยกันแบบนี้เลย!? คือเมื่อ 2 ตุลาคม ไปรษณีย์แม่ปิง ต.ช้างม่อย อ.เมืองเชียงใหม่ ได้เข้าแจ้งความต่างชาติ 2...

เต็ง 1 ยูโรป้า อาจกำลัง จะเปลี่ยนมือ!! เหตุทีมตึง ทำผลงานย่ำแย่ 2 นัดยังไม่ชนะ!!

จากผลการแข่งขันยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา มีทีมนึงที่อาการน่าเป็นห่วงมากครับ เพราะผ่านไปสองนัดยังสะกดคำว่า "ชนะ" ไม่เป็น งานนี้มีแววว่าจะตกรอบลงไปเล่นถ้วยยูโรป้าลีก และกลายเป็น "เต็งหนึ่ง" แทนซะแล้ว     ซึ่งทีมที่ผมกำลังพูดถึงนี้...

โซเชียลชื่นชมนายจ้างแบรนด์ Taketoys ยืนยันจะส่งเงินให้พ่อแม่ลูกจ้างเมียนมา เหยื่อกราดยิงเหมือนเดิมทุกเดือน

เหตุกราดยิงในห้างสยามพารากอนกลายเป็นเหตุการณ์ที่สะเทือนใจคนทั่วประเทศ ซึ่งหนึ่งในผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้คือหญิงชาวเมียนมาที่ถูกยิงบริเวณลำคอและด้านหลัง หลังจากที่นายจ้างทราบข่าวก็ได้เดินทางมาแจ้งความเอาผิดกับผู้ก่อเหตุทันที นายจ้างคนนี้ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่าเธอต้องการเอาผิดกับผู้ก่อเหตุให้ถึงที่สุดและไม่สนว่าจะเป็นเด็กหรือไม่ อีกทั้งยังเล่าอีกว่า น้องผู้เสียชีวิตเป็นคนน่ารัก ไม่เคยทะเลาะเบาะแว้งกับใครเลย แถมยังพูดได้หลายภาษาอีกด้วย นายจ้างยืนยันว่าจะส่งเงินให้ครอบครัวของน้อง 10,000 บาททุกเดือนอย่างที่น้องเคยทำมาตลอด ให้เหมือนกับน้องยังมีชีวิตอยู่ หลังจากที่บทสัมภาษณ์นี้เผยแพร่ออกไปก็มีผู้คนมากมายเข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมนายจ้างกันมากมายเลยค่ะ และมีหลายคนที่อยากรู้ว่าบริษัทนี้เป็นแบรนด์อะไรเผื่อจะได้แห่ไปอุดหนุน ไม่นานโซเชียลก็ตามจนเจอว่าเธอคนนี้คือ...