“สุนัขแสนดี” กลัว “น้องชายตัวน้อย” จะกลิ้งตกโซฟา จึงนั่งเฝ้าอย่างไม่ละสายตา

Date:

ทุกวันนี้ผู้คนเลี้ยงสัตว์เลี้ยงมากขึ้นเรื่อยๆ โดยที่พวกเขาไม่ต้องการให้พวกมันทำงานอะไรเลย แค่ให้พวกมันกิน เล่น นอน และเป็นตัวของตัวเองก็เพียงพอแล้ว

อย่างไรก็ตาม มีสัตว์เลี้ยงหลายๆ ตัวที่ยืนกรานจะช่วยและทำตัวเป็นประโยชน์ต่อครอบครัว เหมือนกับสุนัขที่ชื่อ Dogou 

 

 

เมื่อเร็วๆ นี้ครอบครัวของ Dogou เพิ่งมีลูกชายตัวน้อยๆ และวันนี้คุณแม่ได้อุ้มลูกชายมานอนบนโซฟา เมื่อเห็นว่าลูกนิ่งแล้ว เธอก็กะจะเดินไปที่อีกห้องหนึ่งสักพัก แต่ขณะเดียวกันเธอก็ห่วงว่าลูกอาจจะกลิ้งตกโซฟา

โชคดีที่มี Dogou อยู่ด้วย มันเฝ้าดูน้องอย่างไม่ละสายตา เห็นได้ชัดว่ามันอยากช่วยแม่ดูแลน้อง เมื่อเห็นแบบนั้น คุณแม่จึงลากเก้าอี้เล็กๆ มาติดกับโซฟา เพื่อให้เจ้าตูบนั่งเฝ้าน้องได้อย่างสะดวก

 

 

เจ้าตูบขึ้นไปนั่งบนเก้าอี้โดยที่แม่ไม่ต้องบอก จากนั้นมันก็เฝ้าน้องอย่างตั้งใจจนแทบจะไม่ขยับตัวเลย ส่วนคุณแม่ก็ออกไปทำธุระที่อีกห้อง เมื่อกลับมา เธอพบว่า Dogou ยังอยู่ท่าเดิม และลูกน้อยก็ยังคงหลับสนิท

Dogou ช่างเป็นสุนัขที่ดีจริงๆ ถ้าจะพูดให้ถูกคือ มันเป็นสมาชิกครอบครัวที่ดี เป็นลูกชายที่ดี และเป็นพี่ที่ดีด้วย

 

 

ที่มา sohu

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...

สื่อต่างประเทศรายงาน คาดว่าวันพฤหัสฯ ประธานาธิบดีศรีลังกาจะเดินทางมาถึงไทยเพื่อหาที่พักชั่วคราว

ประธานาธิบดีศรีลังกากำลังจะเดินทางมาหาที่พักชั่วคราวในประเทศไทย คาดว่าจะถึงวันพฤหัสบดีนี้   อย่างที่เราทราบกันดีว่าในตอนนี้คนใหญ่คนโตในศรีลังกา รวมถึงประธานาธิบดีอย่าง โกตาบายา ราชปักษา ต้องพากันหลบหนีออกนอกประเทศ หลังจากที่ประชาชนรวมตัวกันประท้วงขับไล่อย่างหนัก เนื่องจากเศรษฐกิจในประเทศล่ม เกิดภาวะเงินเฟ้อพุ่งสูงที่สุดในประวัติการณ์ อ่านข่าว: https://www.catdumb.com/world-news/91957   ซึ่งในวันที่ 14...