ครอบครัวพาโกลเด้นไปเล่นน้ำทะเลสาบ เผลออีกที..เอ๊า ไปเอาใครเกาะหลังมาด้วย!?

Date:

โกลเด้นเป็นสุนัขที่ขึ้นชื่อในเรื่องความใจดี อ่อนโยน และเป็นมิตรกับทุกคน รวมไปถึงสัตว์โลกด้วย และนั่นคือสิ่งที่ Wally เป็น

วันหนึ่งในช่วงฤดูร้อน Lauren Lynde กับสามี ได้พา Wally สุนัขโกลเด้นวัย 2 ขวบของพวกเขา ไปเที่ยวคลายร้อน โดยพายเรือแคนูออกไปที่เกาะแห่งหนึ่งในทะเลสาบฮิกคอรีฮิลส์ เมืองลูเนนเบิร์ก รัฐแมสซาชูเซตส์

 

 

Wally ชอบว่ายน้ำมากๆ และเมื่อไหร่ที่น้องได้กระโดดลงน้ำ มันยากที่จะโน้มน้าวให้มันขึ้นมา “ปกติเราจะโยนกิ่งไม้หรือลูกบอลให้น้องลงไปคาบ แต่นางจะว่ายน้ำวนไปรอบๆ ตัวอย่างมีความสุข เพื่อถ่วงที่จะได้อยู่ในน้ำให้นานที่สุด” Lynde บอก

ด้วยความที่น้องชอบว่ายน้ำมาก ครอบครัวจึงได้ซื้อเสื้อชูชีพรูปปลาฉลามตัวเล็กๆ ให้น้องใส่เวลาลงเล่นน้ำ

 

 

กลับมาที่วันนั้น ขณะที่ Wally กำลังว่ายน้ำเล่นเพลินๆ โดยมี Lynde พายเรืออยู่ใกล้ๆ เธอก็สังเกตเห็นบางอย่างอยู่น้ำห่างออกไปไม่ไกลนัก ตอนแรกเธอคิดว่าเป็นนากหรือกิ่งไม้ขนาดใหญ่

แต่แล้ววัตถุนั้นก็กระโดดขึ้นหลัง Wally และเมื่อเพ่งดูดีๆ ก็พบว่ามันคือ กราวด์ฮอก ซึ่ง Lynde ไม่รู้ว่าทำไมมันถึงไปอยู่ในน้ำได้ อาจจะเป็นเพราะมันอยากคลายร้อนเหมือนกันมั้ง

 

 

โชคดีที่ Wally รักการทำความรู้จักเพื่อนใหม่พอๆ กับการว่ายน้ำ ดังนั้น มันจึงไม่ติดใจที่กราวด์ฮอกกระโดดขึ้นหลัง แล้วมันก็ว่ายน้ำพาเพื่อนใหม่ตัวนี้กลับไปยังฝั่ง

ทันทีที่ถึงฝั่ง ดูเหมือนเจ้ากราวด์ฮอกจะรู้สึกขอบคุณ Wally ที่ช่วยพามันกลับขึ้นฝั่ง พวกมันมองหน้ากันและเอาจมูกแตะกัน เหมือนเป็นการบอกลา จากนั้นก็แยกย้ายกันไปตามของตัวเอง

 

 

จริงๆ แล้ว โดยธรรมชาติของกราวด์ฮอกนั้น มักจะขี้อาย แต่อาจจะด้วยความใจดีของ Wally หรืออะไรสักอย่าง ทำให้กราวด์ฮอตตัวนี้รู้สึกสบายใจ และไม่มีหวาดกลัวใดๆ

Lynde “ฉันแทบไม่อยากเชื่อสิ่งที่เห็นเลย แต่ฉันคิดว่า Wally มีความดีและความรักที่ใครๆ ก็สัมผัสได้ ร่วมไปถึงสัตว์ต่างๆ ด้วย” ติดตาม Wally ได้ที่อินสตาแกรม thegoldenretrieverwally

 

 

ที่มา thedodo

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เพื่อนขึ้นบ้านใหม่ทั้งทีต้องสเปเชียล! ไวรัลของขวัญขึ้นบ้านใหม่ คนรับชื่นมื่นยิ้มด้วยความยินดี

เวลาเพื่อนๆ ของเราขึ้นบ้านใหม่ทุกคนเอาอะไรติดไม้ติดมือไปฝากเพื่อนกันคะ? สำหรับไวรัลวันนี้เจ้าของคลิปเลือก "รูปที่มีทุกบ้าน" มาเป็นของฝากแหละ ไม่นานมานี้คลิปวิดีโอของเจ้าของ TikTok บัญชี @2tc_bird กำลังกลายเป็นไวรัลที่มีคนเข้าชมมากกว่า...

นอนให้แม่ด่าไปเลยนะ Paul Rudd เผยเคล็ดลับหน้าเด็ก คือการนอนหลับให้เพียงพอ

อีกหนึ่งนักแสดงที่หน้าเด็กตลอดกาลจนคนทั่วโลกยกให้เป็นแวมไพร์คงหนีไม่พ้น Paul Rudd และวันนี้เขาออกมาเผยเคล็ดลับหน้าเด็กให้เราได้รับรู้กันแล้วค่ะ! ไม่นานมานี้ Paul ได้มีโอกาสนั่งสัมภาษณ์กับทางนิตยสาร Men's Health's ประจำเดือนมีนาคม...

เกิด แก่ เยเย่ ตุย นักวิจัยเผย น้องควอลล์ ใกล้สูญพันธุ์ เพราะเน้ดกันจนไม่นอน อ่อนล้าจนตุย

บนโลกนี้สิ่งมีชีวิตที่นอกจากมนุษย์ที่ชื่นชอบการมีเพศสัมพันธ์แล้ว ยังมีสัตว์อีกหนึ่งชนิดที่รักการเยเย่มากๆ จนถึงขั้นที่ว่าการเยเย่อาจเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้พวกมันสูญพันธุ์เลยทีเดียว... ไม่นานมานี้เหล่านักวิจัยได้มีการเปิดเผยผลการศึกษาใหม่ของ "ควอลล์" เจ้าสัตว์มีกระเป๋าหน้าท้องตัวจิ๋ว ระบุว่าพวกมันผสมพันธุ์มากเกินไปจนพักผ่อนไม่เพียงพอ และเป็นสาเหตุทำให้พวกมันตายก่อนวัยอันควร ช่วงก่อนนักวิจัยชาวออสเตรเลียได้ออกมาสังเกตพฤติกรรมของเจ้าควอลล์ว่าทำไมเจ้าควอลตัวผู้ถึงตายหลังจากที่มันมีชีวิตอยู่ในฤดูผสมพันธุ์แค่เพียงฤดูเดียว ในขณะที่ตัวเมียกลับมีชีวิตอยู่ได้ยาวนานถึง 4 ปี พวกเขาได้ทำการติดตามพฤติกรรมของเจ้าควอลล์เป็นเวลา...

แบบนี้เรียกว่าเอาทรัพย์สินของราชการมาใช้ส่วนตัวรึเปล่า? เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 2566 ร.อ.ท.ธนเดช เพ็งสุข ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตลาดพร้าว...