ครอบครัวพาโกลเด้นไปเล่นน้ำทะเลสาบ เผลออีกที..เอ๊า ไปเอาใครเกาะหลังมาด้วย!?

Date:

โกลเด้นเป็นสุนัขที่ขึ้นชื่อในเรื่องความใจดี อ่อนโยน และเป็นมิตรกับทุกคน รวมไปถึงสัตว์โลกด้วย และนั่นคือสิ่งที่ Wally เป็น

วันหนึ่งในช่วงฤดูร้อน Lauren Lynde กับสามี ได้พา Wally สุนัขโกลเด้นวัย 2 ขวบของพวกเขา ไปเที่ยวคลายร้อน โดยพายเรือแคนูออกไปที่เกาะแห่งหนึ่งในทะเลสาบฮิกคอรีฮิลส์ เมืองลูเนนเบิร์ก รัฐแมสซาชูเซตส์

 

 

Wally ชอบว่ายน้ำมากๆ และเมื่อไหร่ที่น้องได้กระโดดลงน้ำ มันยากที่จะโน้มน้าวให้มันขึ้นมา “ปกติเราจะโยนกิ่งไม้หรือลูกบอลให้น้องลงไปคาบ แต่นางจะว่ายน้ำวนไปรอบๆ ตัวอย่างมีความสุข เพื่อถ่วงที่จะได้อยู่ในน้ำให้นานที่สุด” Lynde บอก

ด้วยความที่น้องชอบว่ายน้ำมาก ครอบครัวจึงได้ซื้อเสื้อชูชีพรูปปลาฉลามตัวเล็กๆ ให้น้องใส่เวลาลงเล่นน้ำ

 

 

กลับมาที่วันนั้น ขณะที่ Wally กำลังว่ายน้ำเล่นเพลินๆ โดยมี Lynde พายเรืออยู่ใกล้ๆ เธอก็สังเกตเห็นบางอย่างอยู่น้ำห่างออกไปไม่ไกลนัก ตอนแรกเธอคิดว่าเป็นนากหรือกิ่งไม้ขนาดใหญ่

แต่แล้ววัตถุนั้นก็กระโดดขึ้นหลัง Wally และเมื่อเพ่งดูดีๆ ก็พบว่ามันคือ กราวด์ฮอก ซึ่ง Lynde ไม่รู้ว่าทำไมมันถึงไปอยู่ในน้ำได้ อาจจะเป็นเพราะมันอยากคลายร้อนเหมือนกันมั้ง

 

 

โชคดีที่ Wally รักการทำความรู้จักเพื่อนใหม่พอๆ กับการว่ายน้ำ ดังนั้น มันจึงไม่ติดใจที่กราวด์ฮอกกระโดดขึ้นหลัง แล้วมันก็ว่ายน้ำพาเพื่อนใหม่ตัวนี้กลับไปยังฝั่ง

ทันทีที่ถึงฝั่ง ดูเหมือนเจ้ากราวด์ฮอกจะรู้สึกขอบคุณ Wally ที่ช่วยพามันกลับขึ้นฝั่ง พวกมันมองหน้ากันและเอาจมูกแตะกัน เหมือนเป็นการบอกลา จากนั้นก็แยกย้ายกันไปตามของตัวเอง

 

 

จริงๆ แล้ว โดยธรรมชาติของกราวด์ฮอกนั้น มักจะขี้อาย แต่อาจจะด้วยความใจดีของ Wally หรืออะไรสักอย่าง ทำให้กราวด์ฮอตตัวนี้รู้สึกสบายใจ และไม่มีหวาดกลัวใดๆ

Lynde “ฉันแทบไม่อยากเชื่อสิ่งที่เห็นเลย แต่ฉันคิดว่า Wally มีความดีและความรักที่ใครๆ ก็สัมผัสได้ ร่วมไปถึงสัตว์ต่างๆ ด้วย” ติดตาม Wally ได้ที่อินสตาแกรม thegoldenretrieverwally

 

 

ที่มา thedodo

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไม่ไปเยอรมัน เข้ารังหมาป่า!! มัธเธอุส นูนเยส ขวัญใจชาวไทย ย้ายไปวูล์ฟแฮมตัน 42 ล้านปอนด์

ต้องขอบอกเลยว่าในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะใกล้ปิดนี้ ชื่อและใบหน้าของนักเตะชาวโปรตุกีสรายหนึ่งอยู่ ๆ ก็โดดเด่นขึ้นมา โดยเฉพาะกับแฟนบอลชาวไทย นักเตะที่ว่านี้ก็คือ Matheus Nunes (มัธเธอุส นูนเยส)...

เทรนด์ TikTok แกล้งเด็ก เปิดฟิลเตอร์ผี ทิ้งให้อยู่ในห้องลำพัง ผู้ใหญ่สนุก แต่สร้างปมให้เด็ก… 

  ตอนนี้ใน TikTok กำลังมีเทรนด์หลอกให้เด็กกลัว โดยเปิดฟิลเตอร์ผีที่มาพร้อมเสียงหลอนๆ ให้เด็กดู จากนั้นก็จะวิ่งออกไปข้างนอก ขังเด็กให้อยู่ในห้องเพียงลำพัง พร้อมกับตั้งกล้องบันทึกเหตุการณ์เอาไว้ด้วย การแกล้งแบบนี้ ผู้ใหญ่อาจจะรู้สึกสนุก...

เมี๊ยวว ศิลปินญี่ปุ่นเปลี่ยนแมวมีมดัง ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนสาวผู้น่ารัก งื้อ อยากดึงเข้ามากอดเบย

งู้ยยย น่ารักเชียว เมื่อศิลปินชาวญี่ปุ่นเปลี่ยนเหล่าแมวเหมียวที่เป็นมีมในโซเชียล ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนอนิเมะสาวที่น่ารักไม่แพ้กัน ศิลปินชาวญี่ปุ่นคนนี้ใช้ชื่อในวงการว่า DHK เขาได้เปลี่ยนมีมแมวตลกๆ ให้กลายเป็นเด็กผู้หญิง โดยพยายามรักษาท่าทาง ลักษณะให้เหมือนต้นฉบับ     ผลงานชุดนี้ของ...

ดราม่าไรเดอร์โอด ต้องส่งน้ำ 50 แก้ว โดนเพจดังวิจารณ์ กระแสตีกลับ ทัวร์ลง-วิจารณ์กันต่อ

เกิดเป็นดราม่ากระแสแรงขึ้นมาเลยครับ เริ่มจากมีไรเดอร์ออกมาโอดถึงการต้องส่งเครื่องดื่มที่ลูกค้าสั่งเยอะถึง 50 แก้ว แล้วต่อมามีเพจดังมาโพสต์วิจารณ์ไรเดอร์ถึงกรณีดังกล่าว แต่กระแสตีกลับเกิดเป็นทัวร์ลง เรื่องราวนี้เป็นมาอย่างไร และสิ้นสุดอย่างไร เราขอสรุปมาให้อ่านกันครับ... - เมื่อวานนี้ช่วงเช้า (15...