หนุ่มเดบิวต์เพลงน้องแมวบ่น กลายเป็นไวรัลทั่วโลก 3 เดือนผ่านไปดังจนได้ออกทัวร์!


“Sometimes I’m alone. Somtimes I’m not, hello?”

เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินบทเพลงนี้บน TikTok ที่น้องแมวร้องและมีคนนำไปใส่ดนตรี ไม่นานบทเพลงนี้ก็กลายเป็นไวรัลและถูกตั้งชื่อเพลงว่า “Lonely Cat”

แต่ทุกคนเชื่อไหมคะว่าบทเพลงนี้มันไวรัลหนักมากจนทำให้คนที่อิมโพรไวส์เพลงนี้ได้มีโอกาสออกทัวร์เลยนะ! วันนี้ #เหมียวนานะ ขอมาเล่าเรื่องราวจุดเริ่มต้นให้ทุกคนได้อ่านกันเลยดีกว่า

บทเพลงนี้เริ่มต้นจากที่เจ้าของออกมาโพสต์คลิปน้องแมวนามว่า จอร์จ รูฟัส ลงบนแอคเคานต์อินสตาแกรม @kumatron.the.shiba ตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2022

 

ชมคลิปต้นฉบับ:

 

พอมาถึงเดือนมิถุนายน 2023 นักดนตรีหนุ่มที่ใช้ชื่อว่า The Kiffness ผ่านมาเห็นและเกิดไอเดียการแต่งเพลงขึ้นมา

เขาจึงหยิบคลิปของน้องจอร์จมาอิมโพรไวส์เป็นทำนอง แถมยังใส่เนื้อเพลงที่เข้ากับเสียงน้องเข้าไปด้วย

อย่างที่เห็นเลยค่ะ… บทเพลงนี้กลายเป็นไวรัลในเวลาไม่นาน มีคนเข้าชมคลิปที่ The Kiffness อิมโพรไวส์ไปมากกว่า 8.2 ล้านครั้ง และมีคนแห่ใช้คลิปเสียงนี้กันมากมาย

วันเวลาผ่านล่วงเลยมาถึงปัจจุบัน ความโด่งดังของน้องจอร์จและความสามารถของ The Kiffness ทำให้เขาได้ขึ้นเวทีทัวร์ครั้งแรกในเดือนกันยายน 2023

มีผู้คนเข้ามาชมบทเพลง Lonely Cat แบบสด ๆ กันมากมาย แถมยังทำให้ The Kiffness มีตารางทัวร์เป็นของตัวเองในอเมริกาเหนืออีกด้วย

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องเป็นราวและโด่งดังกันแบบไม่ทันตั้งตัวกันเลยล่ะ!

 

ชมคลิปขั้นตอนการทำเพลง: TikTok

@thekiffness #duet with Lonely Cat 😿❤️ (credit: @kumatron.the.shiba on IG) #catsoftiktok #singingcat @Lookman TJ ♬ The Kiffness x Lonely Cat – The Kiffness

 

ชมคลิปออกทัวร์: TikTok 

@thekiffness @George Rufus the Lonely Cat ♬ Sometimes Im Alone LIVE – The Kiffness

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ


Like it? Share with your friends!

Choose A Format