น้องแมวนอนอ้าซ่าบนทางเท้า ทาสเห็นใจวางเงินให้หลายบาท สุดท้ายเฉลย… น้องเป็นเจ้าของร้านเพชร


อันนี้เรียกว่ามิจฉาชีพแบบใหม่หรือเปล่าเนี่ยยยยยย!?

ไม่นานมานี้ได้เกิดคลิปวิดีโอไวรัลบนโลก TikTok เมื่อน้องแมวตัวหนึ่งกลายเป็นเซเลบฯ หาเลี้ยงตัวเองได้ด้วยการนอนอยู่เฉย ๆ

ภายในคลิปเผยให้เห็นน้องแมวตัวหนึ่งกำลังนอนเล่นหงายอ้าซ่าอยู่ในย่านช็อปปิ้งในเมืองอลันยา ตุรกี ความน่ารักตุ๊บตั๊บของน้องทำให้ผู้คนที่เดินผ่านไปผ่านมาต้องหยุดถ่ายรูป และมีคนเอาเงินมาวางไว้ให้น้องอีกด้วย

คลิปนี้มีคนเข้าชมมากกว่า 13 ล้านครั้งเลยล่ะ ซึ่งคนที่เอาเงินมาวางคงคิดแหละว่าน้องเป็นแมวจร เงินนี้อาจจะสามารถช่วยซื้ออาหารให้น้องกินอิ่มได้หลายมื้อ

แต่จริง ๆ แล้วเจ้าของเขาไม่ใช่แมวจรค่ะ แถมที่หักมุมไปกว่านั้นคือน้องเป็นเจ้าของร้านเพชร!?

ไม่นานมานี้ทางเว็บไซต์ thedodo ได้ออกมารายงานข่าวนี้ พร้อมเฉลยความจริงให้ทุกคนได้รู้กันถ้วนหน้าว่าเจ้าน้องไม่ใช่แมวจร แต่เป็นแมวของร้านเครื่องประดับที่ตั้งอยู่ในย่านนั้นชื่อว่า Golden Eye Jewellery

น้องเป็นผู้ชาย มีชื่อว่าทาริค (Tarik) ค่ะ

ตัวแทนของร้านเครื่องประดับออกมาเผยว่า

“ทาริคมาหาเราเมื่อ 2 ปีก่อน ตอนนั้นน้องอ่อนแอและป่วยหนักมาก เรารับเลี้ยงและให้อาหารน้อง จนมาถึงตอนนี้ก็อย่างที่พวกคุณเห็นแหละ น้องทั้งอ้วนและขี้เกียจเลย เป็นแมวที่น่ารักและเชื่องมาก”

 

ทางตัวแทนยังเล่าอีกว่า น้องทาริครักการเป็นจุดสนใจมากค่ะ เมื่อทางร้านเห็นว่าน้องทาริคหาเงินได้เก่งขนาดนี้เลยตัดสินใจให้น้องเป็นเสาหลักของแมวจรตัวอื่น ๆ

เพราะปกติแล้วทางร้านมักจะซื้ออาหารให้น้องแมวจรประมาณ 15 ตัวทุกวัน เงินที่มีคนวางไว้ให้ทาริคก็จะถูกนำมาซื้ออาหารให้น้องแมวจรเหล่านั้นอีกที

ตัวแค่นี้หาเงินได้แล้ว เก่งจริง ๆ เลยนะน้องทาริค!

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ


Like it? Share with your friends!

Choose A Format