เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง


ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ “ผับแมว” แห่งแรกของเมือง

ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า The Bag of Nails ของตัวเองขึ้นมาในเมืองบริสโตล ประเทศอังกฤษ

ในตอนนั้นผับของเขาต้อนรับลูกค้ามากหน้าหลายตา จนวันหนึ่งมีน้องแมวจรจัดเดินเข้าประตูมา Luke จึงตัดสินใจเลี้ยงและตั้งชื่อให้น้องว่า “มัลคอล์ม” พร้อมกับโพสต์ภาพต้อนรับน้องลงบนเฟซบุ๊ก

หลังจากที่มัลคอล์มมาอยู่ผับแห่งนี้ได้ไม่นานก็มีน้องแมวจรตัวใหม่เดินเข้าร้านมา Luke ตัดสินใจรับเลี้ยงและตั้งชื่อให้ว่า “เบเรสฟอร์ด”

แต่การรับน้องแมวจรจัดของ Luke ไม่ได้จบแค่ที่น้องมัลคอล์มกับน้องเบเรสฟอร์ดค่ะ เพราะหลังจากนั้นก็มีเหล่าลูกแมวจรจัดยกโขยงเข้าร้านของเขา จน Luke อดที่จะโดนตกไม่ได้ต้องรับเลี้ยงเอาไว้ทั้งหมด!

สุดท้ายผับ The Bag of Nails แห่งนี้ก็กลายเป็นผับแมวแห่งแรกประจำเมือง หลายปีผ่านไปผับแห่งนี้ก็มีแมวงอกขึ้นมาเรื่อย ๆ แถมแต่ละตัวยังมีนิสัยที่แตกต่างกันอีกด้วย

“พอคุณได้รู้จักกับน้อง ๆ จะรู้ว่าพวกน้องมีนิสัยที่ต่างกัน โซลาไรซ์ชอบนอกบนตัก โวล์ฟกังรักการกินไก่มากกว่าชีวิตตัวเอง แซลลี่ชอบให้ลูบพุง เซอร์รัสจะรู้เวลาคุณเศร้า” – Luke ให้สัมภาษณ์

 

มาถึงตอนนี้ผับ The Bag of Nails มีกิจกรรมต่าง ๆ ให้ลูกค้าได้เล่นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการดื่มเบียร์ ดูบอล เล่นบอร์ดเกม และเล่นกับน้องแมว

เห็นแบบนี้แล้วอยากลองไปเยือนผับแห่งนี้สักครั้งแล้วสิเนี่ยยยย

 

ติดตามน้อง ๆ ได้ที่: TheBagofCats 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ


Like it? Share with your friends!

Choose A Format