ทางการสหรัฐฯ ประกาศเตือน ระวังน้องนากแย่งเซิร์ฟบอร์ด นักเซิร์ฟรุ่นเยาว์ จ้องจะเล่นคุณ!

Date:

กำลังเป็นข่าวดังในโลกโซเชียล เมื่อปรากฏข่าวที่ทางการสหรัฐฯ ออกมาประกาศเตือนนักเซิร์ฟบอร์ด ให้ระวังตัวนากมาแย่งเซิร์ฟบอร์ด บริเวณทะเลรอบ ๆ เมืองซารตาครูซ รัฐแคลิฟอร์เนีย

น้องนากผู้ก่อเหตุมีชื่อว่า Otter 841 เป็นนากเพศเมียอายุ 5 ปี เดิมทีน้องถูกเลี้ยงดูโดยมอนเทอเรย์เบย์อควาเรียม ก่อนจะปล่อยกลับคืนสู่ธรรมชาติในเวลาต่อมา

โดยพฤติกรรมของน้องนากนั้น มักจะปีนขึ้นไปบนเซิร์ฟบอร์ด แล้วขึ้นไปนอนบนนั้น บางทีก็จะกัดเซิร์ฟบอร์ดจนเป็นรอยอีกด้วย

แม้จะเป็นภาพที่ดูน่ารัก แต่ทั้งนี้ผู้เชี่ยวชาญก็ออกมาเตือนว่า นี่ไม่ใช่พฤติกรรมตามปกติของนาก ที่ปกติจะไม่เข้าใกล้คนขนาดนี้ ทั้งพฤติกรรมการกัดบอร์ด ก็บ่งชี้ถึงพฤติกรรมก้าวร้าว ซึ่งมีแนวโน้มที่อาจจะกัด หรือทำร้ายมนุษย์ได้

แต่ทั้งหมดนี้ ก็เป็นเพียงการคาดเดาจากผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น แต่เพื่อความปลอดภัยทั้งคน ทั้งนาก เจ้าหน้าที่อควาเรียมตัดสินใจว่าจะต้องจับน้องกลับเข้ามาเพื่อความปลอดภัยของน้องเองและมนุษย์ด้วย

#เหมียวมาร์ชเมลโล่

ที่มา : bbc, iflscience

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ผู้ช่วยตัดต่อหนัง Saw X โดนตำรวจเคาะบ้าน หลังเพื่อนบ้านได้ยินเสียงกรี๊ด

หลายคนที่เป็นแฟนคลับจักรวาล Saw มาก่อนคงจะรู้ซึ้งถึงความโหดของภาพยนตร์เรื่องนี้กันดีอยู่แล้ว และบางครั้งความโหดเหล่านี้เกือบทำให้ผู้ช่วยตัดต่อภาพยนตร์ซวยเหมือนกันนะ ไม่นานมานี้ผู้กำกับภาพยนตร์ Saw X นามว่า Kevin Greutert...

ชื่อนักกรีฑาจากบาห์เรน กลายเป็นไวรัลในไทย อ่านยังไงก็ได้แต่ “ซี๊ดซ๊าด”

มาพบกับเรื่องไวรัลฮา ๆ จากทางฝั่งกีฬาเอเชียนเกมกันบ้างฮะ ตอนนี้ชื่อของนักกรีฑา ตัวแทนจากประเทศบาห์เรน กำลังกลายเป็นไวรัลดังในโลกโซเชียลของบ้านเราเลยฮะ เรื่องของเรื่องก็คือเพจเฟซบุ๊ก Main Stand เค้าเป็นคนเอาข้อมูลของนักกรีฑารายนี้มาลง ซึ่งความพิเศษก็คือ "ชื่อ"...

ผู้ชายรายล้อม น้องสามสีนอนชิลในยิม หนุ่ม ๆ รุมถ่ายรูปแบบแมวสวย ๆ

ยิมนี้มีแมวนะ ไม่นานมานึ้ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Wonghran Phiphat ได้ออกมาโพสต์เซ็ตภาพน่ารัก ๆ ลงในกลุ่มคนเล่นกล้าม เป็นภาพที่เหล่านักกล้ามทั้งหลายรุมล้อมถ่ายรูปน้องแมวสามสีที่กำลังนั่งสวย ๆ อยู่บนเครื่องเล่นในยิม ภายในแคปชั่นเผยว่า "วันนี้โค้ชเหนื่อยมาก...

Tripple Kill ทริปหมอพรทิพย์ โดนอีก โซเชียลแห่ถาม สส. ภจท. โดดประชุม สภาล่าแสงเหนือ ควรหรือไม่!? สส.โตโต้ เล่าเคยโดน สส. ท่านนี้ถาม นับองค์ประชุมทำไม?

จากดราม่าเรื่องหมอพรทิพย์ ทั้งเรื่องที่โดนไล่ออกจากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ ทั้งเรื่องที่นอนทับทุ่งมอส ล่าสุดก็มีประเด็นขึ้นมาแล้ว...   อ่านข่าวหมอพรทิพย์โดนไล่จากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0Ts15fWVQqtaDas1xGLkVGU23spZVfEdQHtxc9JrTjyPYCaCaTDiqg1FU169Hx3hxl อ่านข่าวหมอพรทิพย์นอนทับทุ่งมอส : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0d2kD74eyEesq6ULkYxnbbfeyuHnKiQ6AhSxg4ig7XzasnPySpsdw3CLQMQ4SMBKAl   มีชาวเน็ตเค้าจับสังเกตได้ว่าหนึ่งในผู้ร่วมทริปของหมอพรทิพย์ คือ...