โตรอนโต มีเลือกตั้งนายกเทศมนตรี คนแห่สมัคร 102 ชื่อ แบ่งเป็น 101 คน กับอีก 1 ตัว!?

Date:

โตรอนโต มีเลือกตั้งนายกเทศมนตรี คนแห่สมัคร 102 ชื่อ แบ่งเป็น 101 คน กับอีก 1 ตัว!?

กำลังเป็นข่าวดังตอนนี้เลยครับหลังจากที่เมืองโตรอนโต กำลังจะมีการเลือกตั้งนายกเทศมนตรีคนใหม่ โดยมีแคนดิเดตถึง 102 ชื่อด้วยกันครับ

แล้วดูเหมือนว่ากฎการเลือกตั้งของเมืองโตรอนโตจะไม่ได้มีจำกัดให้แค่ส่งชื่อสมัครได้แค่มนุษย์ครับ

ทำให้ 1 ใน 102 ชื่อนั้นมีเจ้า ‘มอลลี่’ สุนัขสายพันธ์ หมาป่า-ฮัสกี้ อายุ 6 ขวบ (มีระบุว่าเป็นอายุ 42 ปีของสุนัข) ที่ส่งชื่อมาสมัครด้วย

Toby Heaps ผู้เลี้ยงดูและผู้สมัครนายกฯ ร่วมกับมอลลี่ ได้ออกมาว่านโยบายที่มอลลี่จะขับเคลื่อนก็เช่น ต่อสู้กับภาวะโลกร้อน สร้างสภาพแวดล้อมของเมืองให้เอื้อต่อสัตว์เลี้ยงขึ้น รวมถึง นโยบายทำให้การซื้อเข้าถึงได้ง่ายขึ้น เป็นต้น

“ผมคิดว่าศาลากลางจะตัดสินใจสิ่งต่างๆ ได้ดีขึ้นหากมีสัตว์อยู่ในห้องนั้น” Toby Heaps กล่าว

อย่างไรก็ตามการเลือกตั้งได้เสร็จสิ้นไปเรียบร้อยแล้วเมื่อวานนี้ (26 มิถุนายน) ซึ่งผลอย่างไม่เป็นทางการตอนนี้ ก็น่าเสียดายที่เจ้ามอลลี่ได้เสียงโหวตไป 593 เสียง คิดเป็น 0.08% เท่านั้นครับ

ไว้สู้ใหม่ในสมัยหน้านะเจ้ามอลลี่!

 

 

ที่มา :

– https://www.newsnationnow.com/world/this-dog-wants-to-be-torontos-next-mayor/

– https://www.bbc.com/news/world-us-canada-65935829

– https://electionresults.toronto.ca/

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ผู้ช่วยตัดต่อหนัง Saw X โดนตำรวจเคาะบ้าน หลังเพื่อนบ้านได้ยินเสียงกรี๊ด

หลายคนที่เป็นแฟนคลับจักรวาล Saw มาก่อนคงจะรู้ซึ้งถึงความโหดของภาพยนตร์เรื่องนี้กันดีอยู่แล้ว และบางครั้งความโหดเหล่านี้เกือบทำให้ผู้ช่วยตัดต่อภาพยนตร์ซวยเหมือนกันนะ ไม่นานมานี้ผู้กำกับภาพยนตร์ Saw X นามว่า Kevin Greutert...

ชื่อนักกรีฑาจากบาห์เรน กลายเป็นไวรัลในไทย อ่านยังไงก็ได้แต่ “ซี๊ดซ๊าด”

มาพบกับเรื่องไวรัลฮา ๆ จากทางฝั่งกีฬาเอเชียนเกมกันบ้างฮะ ตอนนี้ชื่อของนักกรีฑา ตัวแทนจากประเทศบาห์เรน กำลังกลายเป็นไวรัลดังในโลกโซเชียลของบ้านเราเลยฮะ เรื่องของเรื่องก็คือเพจเฟซบุ๊ก Main Stand เค้าเป็นคนเอาข้อมูลของนักกรีฑารายนี้มาลง ซึ่งความพิเศษก็คือ "ชื่อ"...

ผู้ชายรายล้อม น้องสามสีนอนชิลในยิม หนุ่ม ๆ รุมถ่ายรูปแบบแมวสวย ๆ

ยิมนี้มีแมวนะ ไม่นานมานึ้ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Wonghran Phiphat ได้ออกมาโพสต์เซ็ตภาพน่ารัก ๆ ลงในกลุ่มคนเล่นกล้าม เป็นภาพที่เหล่านักกล้ามทั้งหลายรุมล้อมถ่ายรูปน้องแมวสามสีที่กำลังนั่งสวย ๆ อยู่บนเครื่องเล่นในยิม ภายในแคปชั่นเผยว่า "วันนี้โค้ชเหนื่อยมาก...

Tripple Kill ทริปหมอพรทิพย์ โดนอีก โซเชียลแห่ถาม สส. ภจท. โดดประชุม สภาล่าแสงเหนือ ควรหรือไม่!? สส.โตโต้ เล่าเคยโดน สส. ท่านนี้ถาม นับองค์ประชุมทำไม?

จากดราม่าเรื่องหมอพรทิพย์ ทั้งเรื่องที่โดนไล่ออกจากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ ทั้งเรื่องที่นอนทับทุ่งมอส ล่าสุดก็มีประเด็นขึ้นมาแล้ว...   อ่านข่าวหมอพรทิพย์โดนไล่จากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0Ts15fWVQqtaDas1xGLkVGU23spZVfEdQHtxc9JrTjyPYCaCaTDiqg1FU169Hx3hxl อ่านข่าวหมอพรทิพย์นอนทับทุ่งมอส : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0d2kD74eyEesq6ULkYxnbbfeyuHnKiQ6AhSxg4ig7XzasnPySpsdw3CLQMQ4SMBKAl   มีชาวเน็ตเค้าจับสังเกตได้ว่าหนึ่งในผู้ร่วมทริปของหมอพรทิพย์ คือ...