“น้องคือเหตุผลของการมีชีวิตอยู่ของเรา” น้องจินจิหายออกจากบ้านนับเดือน พลังโซเชียลช่วยแชร์จนเจอ ได้กลับบ้านมานอนตักคุณแม่แล้ว

Date:

ก่อนหน้านี้หลายคนคงได้เห็นป้ายไวนิลตามหาน้องแมวสก็อตติช โฟลด์ ขนยาวสีขาวที่กลายเป็นไวรัลไปทั่วโซเชียล

หลังจากที่ชาวเน็ตแห่แชร์ช่วยกันตามหาน้อง เพราะข้อความด้านล่างสุดที่เจ้าของระบุเอาไว้อย่างเจ็บปวดใจความว่า

“ใครรับไว้ได้โปรดส่งคืน น้องคือเหตุผลของการมีชีวิตอยู่ของเรา”

 

จริงๆ แล้วน้องแมวตัวนี้มีชื่อว่า “จินจิ” ค่ะ เป็นแมวของ “คุณบิว” เจ้าของแอคเคานต์ @awwwfluffy ที่โด่งดังมากบนโลกทวิตเตอร์

น้องจินจิวิ่งหลุดออกจากบ้านไปตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ในตอนนั้นคุณบิวพยายามตามหาน้องทุกวิถีทางถึงขนาดที่มีการตั้งรางวัลสำหรับคนที่เจอน้องจินจิเป็นเงินสูงถึง 30,000 บาท

ในตอนนั้นเรื่องราวของจินจิกลายเป็นข่าวดังมากเลยแหละ แถมยังมีแฟนคลับช่วยกันตามหาอีกแรงจนแฮชแท็ก #ตามหาจินจิ ติดเทรนด์บนโลกทวิตเตอร์

แต่อย่างที่เห็นว่าเวลาผ่านไปนานนับเดือนก็ไม่เจอสักที จนคุณบิวต้องหันหน้าพึ่งทั้งสิ่งศักดิ์สิทธิ์เลยทีเดียว

มาถึงวันนี้คุณบิวเจอจินจิแล้วค่ะ โดยมีคนพบน้องอยู่ห่างออกจากบ้าน 7 กิโลเมตรกว่าๆ ซึ่งน้องมักจะเดินออกมาที่ร้านเหล้า และพนักงานเห็นโพสต์เลยแจ้งทางเจ้าของ

ปกติจินจิเป็นแมวขี้กลัวอยู่แล้ว การที่น้องหายไปนานเป็นเดือนทำให้น้องจำใครไม่ได้เลยแม้กระทั่งตัวคุณบิวเองจึงต้องวางกรงดักแมวเอาไว้

สุดท้ายน้องจินจิก็กลับสู่อ้อมอกคุณแม่บิวเป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะ

หลังจากนี้คุณบิวจะพาน้องจินจิกักตัวจากน้องแมวตัวอื่นๆ ในบ้าน และจะพาน้องไปตรวจสุขภาพต่อไป

ทางแคทดั๊มบ์ดีใจกับคุณบิวที่ได้จินจิกลับมา และดีใจกับจินจิด้วยที่ได้กลับบ้านสักทีน้า

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: awwwfluffy

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ครูสาวตัดพ้อ โดนบีบให้ลาออก เพราะรับจ๊อบเสริมร้องเพลงกลางคืน ผิดจรรยาบรรณครู

สำหรับคนธรรมดาทั่วไปแบบเรา ๆ การทำงานรับจ๊อบเสริมเป็นนักดนตรี นักร้องเพลงกลางคืน นอกเวลางาน ก็คงจะเป็นเรื่องปกติไม่ได้มีประเด็นอะไรมากมายนัก แต่หากคุณเป็น "ครู" แล้วไปรับจ๊อบร้องเพลงกลางคืนเนี่ย กลับกลายเป็นเรื่องร้ายแรงถึงขั้นต้องลาออกจากราชการกันเลยทีเดียวครับ... เรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์โดยครูสาวรายหนึ่ง...

ชายผู้มีความฝัน อยากแสดงเป็น ศพ ในซีรี่ส์ CSI เลยเปิดช่อง TikTok โพสต์คลิปนอนเป็นศพตามที่ต่าง ๆ ติดต่อกัน 300 วัน จนได้ไปแสดงจริง ๆ!!

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ นี่คือเรื่องราวของชายผู้มี "ความฝัน" และพยายามทำบางอย่างให้ไปถึงความฝันนั้น ในที่สุดมันก็กลายเป็นความจริง... ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ Josh Nalley ชายหนุ่มจากรัฐเคนทักกี สหรัฐอเมริกา...

หัวข้อข่าวมันได้ พบ “พานทองแท้” อายุ 200 ปี ในวัดที่สุราษฎร์ธานี คนแซวกัน จะทึ่งกว่าถ้าเจอทักษิณ

ย้อนกลับไปเล็กน้อยเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน ที่วัดโพธาราม จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้มีการขุดค้นพบ "พานสีทองกลีบบัวซ้อนชั้น" ชิ้นหนึ่ง ในขณะมีการนำรถแบ็กโฮเข้ามาปรับหน้าดินในพื้นที่ เมื่อนำไปพานที่พบไปตรวจสอบเจ้าหน้าที่ก็พบว่าพานดังกล่าวนั้น...

สรุปประเด็น กกต. ปัดตกคำร้อง “พิธา” ถือหุ้นสื่อ ที่จริงๆ อาจ ไม่ใช่เรื่องน่าโล่งใจ อย่างที่คิด

เป็นประเด็นร้อนแรงที่สังคมกำลังจับตาเลยครับ สำหรับเรื่องราวคำร้องกรณี นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ถือหุ้นสื่อ ซึ่งล่าสุดทาง กกต. ได้มีมติปัดตกคำร้องไป แต่หลายฝ่ายได้ออกมาบอกว่ามันไม่ใช่เรื่องน่าโล่งใจอย่างที่หลายๆ...