สุดเศร้า นิโคร สุนัขที่ตามธุดงค์ พระไทยมาจากอินเดีย ล่าสุดเจอนอนตายที่ จ.มหาสารคาม คาดถูกรถชน

Date:

ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ วัดหนองบัว จ.สุรินทร์ ได้มีการประกาศตามหาสุนัขที่ชื่อว่า “นิโคร” (นิโครธาราม) สุนัขที่ตามขบวนธุดงค์พระไทยมาจากประเทศอินเดีย จนไวรัลดังนั้น

ล่าสุดวันนี้ (21 เมษายน) ทางแฟนเพจวัดหนองบัวได้ระบุว่า นิโคร ได้นอนตายอยู่ริมทางที่สี่แยกแห่งหนึ่งใน จ.มหาสารคาม คาดว่าถูกรถชน

หลังจากนั้น หลวงตาสุพัฒน์ ก็ได้เดินทางจาก สุรินทร์ ไปรับร่างของเจ้านิโครเพื่อนำมาฟัง พร้อมระบุว่าทางวัดและทางหลวงตา ไม่มีการเปิดบัญชีรับบริจาคใดๆ ทั้งสิ้น ขอให้ระวังคนนำเรื่องนี้ไปแอบอ้าง

นิโคร เป็นสุนัขที่วิ่งตามคณะพระธุดงค์ จากนิโครธาราม โดยคณะพระธุดงค์ไม่ทราบมาก่อนว่า มีสุนัขสีขาววิ่งตามหลังมาด้วย พระในคณะพยายามไล่มันกลับไปที่เดิม แต่มันไม่ยอมกลับ ยังคงวิ่งตามมาอย่างไม่ลดละ

พระท่านจึงคิดว่า ไหนๆ ก็ตามกันมาถึงขนาดนี้ ก็จะพามาเลี้ยงเป็นเด็กวัดหนองบัว แต่ด้วยความไม่คุ้นชินกับพื้นที่ ทำให้เจ้านิโครหลงทางกับหลวงตา และได้เกิดเหตุที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นมา

 

 

ที่มา :

https://www.thairath.co.th/news/society/2685343

https://www.khaosod.co.th/special-stories/news_7623388

https://www.dailynews.co.th/news/2242875/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เปิดตำนานของ ควีนซิลเวีย จากแอร์โฮสเตส สู่ราชินีแห่งสวีเดน

เส้นทางชีวิตอันแสนมหัศจรรย์ของแอร์โฮสเตสสาว สู่การเป็นราชินีแห่งสวีเดน มีความเป็นมาอย่างไร? เดี๋ยวเราจะเล่าให้ทุกท่านได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ... สมเด็จพระราชินีซิลเวีย แห่งสวีเดน พระราชสมภพเมื่อวันที่ 23...

ศรีสุวรรณ “แอบมอบตัว” ไม่ออกสื่อ คดีแจ้งความเท็จ พรรคเพื่อไทย เรื่องค่าแรงขั้นต่ำ 600 บาท

คราวนี้ไม่ได้เข้าไปยื่นร้องเรียน แต่กลับเป็นฝ่ายเข้าไปมอบตัวซะเองแบบเงียบๆ โดยไม่มีการแจ้งให้สื่อไปทำข่าวอะไรยังไง... วันนี้ (8 มิถุนายน 2566) นายวิญญัติ ชาติมนตรี เลขาธิการสมาพันธ์นักกฎหมายเพื่อสิทธิและเสรีภาพ...

หลักสูตร กอส. คืออะไร มีเกณฑ์คัดเลือกยังไง เรียนนานขนาดไหน?

ช่วงนี้มีการเอ่ยถึง "หลักสูตร กอส." ขึ้นมาบนโซเชียล ทำให้ #เหมียวเลเซอร์ อยากรู้ว่าหลักสูตรนี้ มีรายละเอียดอะไรบ้าง ก็เลยไปค้นหาข้อมูลมาคร่าวๆ...

สตีมเมอร์สาว เตือนอุทาหรณ์ ป่วยภูมิคุ้มกันบกพร่อง-สะเก็ดเงิน เพราะนอนเช้า ไม่ดูแลตัวเอง

สตีมเมอร์สาว โพสต์เตือนอุทาหรณ์ ป่วยเป็นโรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง-สะเก็ดเงิน สาเหตุเพราะนอนเช้า บวกกับไม่ดูแลตัวเอง ผู้ใช้บัญชี @toonsassy ได้มาถ่ายทอดเรื่องราวของเธอ เพื่อเป็นอุทาหรณ์ในการใช้ชีวิต หลังจากที่ตัวเองไม่ให้ความสำคัญกับการนอน...